20 giờ 30 hôm nay trao giải Nhân tài Đất Việt 2014

Buổi tổng duyệt trao giải diễn ra vào tối 19/11, mọi công tác tổ chức đã hoàn tất. Thực hiện clip: Nguyễn Hùng- Xuân Ngọc 

Quyết định thành lập Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được ký ngày 31/8/2004, do chủ tịch Hội Khuyến học Vũ Oanh, Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá, Phó TGĐ Đài truyền hình Việt Nam Trần Đăng Tuấn cùng đặt bút ký, dưới sự chứng kiến của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu, ông Vũ Hoàng Liên Giám đốc VDC và ông Phạm Huy Hoàn TBT báo Dân trí, cách đây vừa tròn 10 năm.

10 năm “lửa thử vàng”

Bước vào năm thứ 10 (2005-2014), Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, VTV và Báo Dân trí đồng tổ chức đã khẳng định vị trí số 1 trong lĩnh vực CNTT và cũng là Giải thưởng có uy tín về lĩnh vực Khoa học, Y dược, Môi trường…

Vinh danh những Nhân tài Đất Việt

Trong suốt các Lễ trao giải thường niên, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn gửi tặng Giải thưởng lẵng hoa và thư chúc mừng.

Lẵng hoa cuối cùng của Người tặng NTĐV 2012 ghi: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp chúc mừng Nhân tài đất Việt xứng đáng là giải thưởng tôn vinh nhân tài đất nước”.

Trong 9 năm tổ chức liên tục Giải thưởng, đã có 5.000 tài năng Việt tham gia Giải thưởng với 2.000 sản phẩm hoàn thiện có tính ứng dụng cao. Trong đó có 81 tác giả và nhóm tác giả đã được tôn vinh trong Đêm chung kết trao giải truyền hình trực tiếp trên VTV vào ngày 20/11 hàng năm.

Những nhân tài Đất Việt này đã và sẽ là những người góp phần thắp sáng ước mơ đưa Công nghệ thông tin của nước nhà phát triển mạnh mẽ, sánh vai cùng các nước trong khu vực và thế giới, thúc đẩy quá trình phát triển của lĩnh vực thông tin và truyền thông Việt Nam.

chấm chung khảo ndtv 2014 (đang sửa)

Chấm chung khảo sản phẩm CNTT tham dự NTĐV 2014.

Trải qua 9 năm, Giải thưởng không ngừng đổi mới, mở rộng ra nhiều lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, Y dược, Môi trường và sẽ còn tiếp tục mở rộng hơn trong tương lai. Giải thưởng thu hút nhân tài từ nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Hàng năm luôn có người Việt từ các nước Anh, Mỹ, Singapore, Úc… gửi sản phẩm, công trình tham dự.

Năm 2013, quán quân NTĐV- Công ty Cổ phần Truyền thông Centech đã được vinh danh trong danh sách Top 100 doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu của toàn cầu 2013, chỉ sau khi Lễ trao giải NTĐV 2013 kết thúc chưa đầy 12 tiếng. Điều này nói lên uy tín lớn của NTĐV.

Họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 tại TPHCM 
Nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí – Trưởng ban tổ chức: “Hàng năm Giải thưởng trong lĩnh vực CNTT luôn rất sôi động”.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn cho biết: Đồng hành 9 năm qua, cùng đóng góp cho hoạt động giải thưởng là các nhà tài trợ, cũng như nguồn tiếp sức khiêm tốn đều đặn 100 triệu đồng từ 5 năm qua của GS Nguyễn Văn Hiệu”. Theo ông, đây là giải thưởng do xã hội tôn vinh nhân tài, tài trợ hoàn toàn từ xã hội, và các công trình trao giải đã, đang, và tiếp tục phục vụ xã hội tích cực nhất. Đây chính là nét hấp dẫn riêng và chỉ có ở NTĐV.

Vũ đức đam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (bìa trái) và ông Trần Mạnh Hùng, Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc Tập đòan VNPT (bìa phải) trao giải Nhất sản phẩm CNTT Triển vọng năm 2013.

Ông Phạm Đức Long – Thành viên Hội đồng Thành viên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, đồng Trưởng ban tổ chức Giải thưởng đánh giá NTĐV là Giải thưởng đã khẳng định được uy tín qua 9 năm liên tục. Bằng việc tìm kiếm, tôn vinh những tài năng công nghệ thông tin và khoa học ứng dụng, Giải thưởng đang góp phần đầu tư bền vững cho tương lai, cho sự phát triển của khoa học công nghệ nói riêng và của kinh tế xã hội đất nước nói chung.

Một hội đồng Giám khảo hùng hậu

  

18 sản phẩm bắt đầu tranh tài tại Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2013

GS VS Nguyễn Văn Hiệu, nhà khoa học tâm huyết đã tận tụy cùng Giải thưởng trong suốt 10 năm qua.

Nhắc đến NTĐV, phải nói tới một Hội đồng Giám khảo hùng hậu gồm những tên tuổi lớn trong làng CNTT Việt Nam.

Có thể kể ra đây những tên tuổi như Tiến sỹ Hoàng Lê Minh, Viện trưởng Viện công nghệ phần mềm và nội dung số Việt Nam; PGS.TS Lương Chi Mai, Chủ tịch Hội đồng khoa học (Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam); GS.TS Nguyễn Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội); TS Trần Quý Nam, Vụ Công nghệ thông tin (Bộ Thông tin truyền thông); PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Viện trưởng Viện CNTT (Đại học Bách khoa Hà Nội).

http://dantri4.vcmedia.vn/GW6opCdypOcccccccccc/Image/2012/11/11-e0ccd.jpg

Những nhân tài được vinh danh trong Lễ trao giải NTĐV 2012

Ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Namcho biết: trong 10 năm qua, Hội đồng Giám khảo với đội ngũ hùng hậu đã chấm sơ khảo rất tốt. “Do uy tín của Giải thưởng rất cao nên đây trở thành một thách thức đối với tác giả, nhóm tác giả dự thi. Lọt được qua vòng sơ khảo là điều cực kỳ khó”.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm cũng đánh giá Hội đồng Giám khảo là yếu tố quyết định tạo nên thành công của giải thưởng: “Yếu tố cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa quyết định đó là những người chọn ra, phát hiện công trình giá trị, ươm mầm nhân tài. Họ không ai khác, là các chuyên gia cao cấp trong Hội đồng Giám khảo. Nếu không có sự đóng góp của các thành viên Hội đồng Giám khảo, dưới sự chủ trì của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu thì khó có thể đi đến thành công”, Chủ tịch nói.

Nội dung CNTT luôn sôi động hơn cả

ẢNH trực tuyến đêm trao giải NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2013
Nhóm tác giả nhận giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn đánh giá, trong Giải thưởng NTĐV, dù mở rộng thêm nữa thì  nội dung CNTT sẽ không bao giờ lép vế. “Tôi làm Trưởng ban tổ chức các cuộc thi CNTT gần 20 năm nay, tôi thấy lĩnh vực này luôn thay đổi, luôn mới mẻ, cháy bỏng. CNTT luôn luôn đổi mới, sôi động, luôn có cao trào. Tôi không bao giờ nghĩ rằng CNTT sẽ tụt hậu mà đó mới chính là lĩnh vực “number one”. Và BTC phải nỗ lực để tiến tới đánh giá sát hơn đối với các sản phẩm dự thi của các bạn”.


Có nhiều năm,
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT không tìm được Giải nhất do Hội đồng Giám khảo đưa ra tiêu chí đánh giá rất cao. Do vậy mỗi đêm trao giải lại là những khoảnh khắc bất ngờ, vui sướng tột cùng khi một tên tuổi nào đó được nhắc đến, một sản phẩm được vinh danh…

NTĐV đã và sẽ luôn là một Giải thưởng hàng đầu trong lĩnh vực CNTT, góp phần thúc đẩy phát triển nền CNTT Việt Nam.

Vào lúc 20h30 hôm nay tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Lễ trao giải NTĐV lần thứ 10 sẽ trang trọng diễn ra. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam. Các bạn cũng có thể theo dõi trực tuyến sự kiện này trên báo điện tử Dân trí. Chúng ta cùng chờ đón những bất ngờ sẽ diễn ra vào Lễ trao giải lần thứ 10 này.

 

Trong 10 năm qua, VNPT liên tục đồng hành cùng NTĐV với vai trò đơn vị đồng tổ chức và tài trợ chính. Các đơn vị bảo trợ: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam. Các đơn vị tài trợ: Nhà tài trợ chính: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); Nhà tài trợ Kim cương: Vingroup, Vietcombank; Nhà tài trợ Vàng: ABBank; Nhà tài trợ Vận chuyển: Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific…

 

Bảo Trung

Xem thêm :nước anh, đài truyền hình việt nam, giải thưởng, đại tướng võ nguyên giáp, công nghệ thông tin, xã hội, sản phẩm, giám khảo, phó thủ tướng, tìm kiếm


Nhân tài Đất Việt – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 188 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind