500 tình nguyện viên hồ hởi tham dự lễ phát động trồng rừng

Ngoài sự tham gia của 500 tình nguyện viên (360 tình nguyện viên Việt Nam đến từ ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và 140 tình nguyện viên Nhật Bản đến từ tập đoàn Aeon), lễ phát động còn thu hút đông đảo học sinh, người dân xóm Di (xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội) tham gia.

anh3 21032015 d77b2 Lạm dụng thuốc bổ, lợi bất cập hại
Quang cảnh buổi lễ phát động trồng rừng.

anh4 21032015 176c6 Lạm dụng thuốc bổ, lợi bất cập hại
Lễ phát động thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên và người dân tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Thắng – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tài nguyên và môi trường – ĐHQGHN nhấn mạnh: Rừng nói chung và rừng đặc dụng của Việt Nam nói riêng có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng đối với môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học với phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, rừng Việt Nam đang phải đối mặt với suy thoái do áp lực tăng dân số và phát triển của kinh tế, khai thác quá mức tài nguyên, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, phát triển đô thị, khai thác khoáng sản… Trong bối cảnh đó, việc tổ chức chương trình hợp tác trồng rừng là rất có ý nghĩa nhằm thúc đẩy, khuyến khích các hành động chung sức bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững.

“Trung tâm nghiên cứu tài nguyên và môi trường – ĐHQGHN với gần 30 năm hoạt động, trưởng thành của mình không chỉ “trồng người” bằng việc đào tạo hàng nghìn cán bộ quản lý, thực hành ở các cấp, các địa phương mà còn hợp tác trồng hàng nghìn héc ta rừng, kể cả rừng ngập mặn và rừng trên núi” – ông Thắng nói.

Đại diện của tập đoàn Aeon, ông Okada Takuya chia sẻ, vườn quốc Gia Ba Vì được hình thành với trung tâm là 3 ngọn núi và xung quanh đó là rừng bao phủ, có rất nhiều sinh vật sinh sống, thiên nhiên ở đây rất gần gũi với người dân sinh sống xung quanh khu vực Hà Nội. Tuy nhiên, sau tàn phá của chiến tranh và nhu cầu của cuộc sống khiến cho rừng bị tàn phá rất nhiều.

Với mục đích mang lại nhiều hơn vẻ đẹp của thiên nhiên cho du khách, Aeon sẽ cùng với ĐHGQHN tiến hành hoạt động trồng cây 3 năm kể từ năm 2014. Năm nay là lần thứ hai Aeon kêu gọi 500 tình nguyện viên tham gia từ Nhật Bản và Việt Nam, với số lượng cây là 5.000 cây.

“Từ năm 2010 đến năm 2012, Quỹ Môi trường AEON đã tiến hành trồng 70.000 cây tại thành phố Huế. Và đây là địa điểm thứ hai chúng tôi thực hiện kế hoạch trồng trừng tại Việt Nam” – ông Okada Takuya cho biết.

anh1 21032015 d5842 Lạm dụng thuốc bổ, lợi bất cập hại

Các cán bộ vườn quốc gia Ba Vì hướng dẫn các tình nguyện viên trồng cây đúng cách.

anh2 21032015 d9c6b Lạm dụng thuốc bổ, lợi bất cập hại

Các tình nguyện viên, học sinh, sinh viên triển khai trồng cây trên diện tích khoảng 7 héc ta.

Sau lễ phát động, các tình nguyện viên được các cán bộ vườn quốc gia Ba Vì hướng dẫn cách trồng cây để đảm bảo cây không bị chết trước khi chia nhóm để hoàn thành việc trồng 5.000 cây với diện tích đất khoảng 7 héc ta.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng các tình nguyện viên vẫn hoàn thành xuất sắc công việc được giao sau gần 2 tiếng đồng hồ miệt mài trồng cây. Nhiều tình nguyện viên bị vắt cắn nhưng vẫn vui vẻ chia sẻ: Được tham gia chương trình ý nghĩa này là niềm vinh dự của chúng em. Bên cạnh đó, việc tham gia trồng rừng giúp chúng em cảm nhận sâu sắc hơn lời nhắc nhở của Bác Hồ “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Nguyễn Hùng

Xem thêm :việt nam, Vườn quốc gia Ba Vì, Khu vực Hà Nội, nhật bản, tình nguyện viên, quốc gia hà nội, rừng đặc dụng, ĐH Quốc gia, chương trình hợp tác, tiến hành hoạt động,

p 89EKCgBk8MZdE Lạm dụng thuốc bổ, lợi bất cập hại
Khoa học – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: January 30, 2018 at 22:42 pm | 116 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *