6 Bí kíp dạy con thông minh hơn

6 Bí kíp dạy con thông minh hơn

Rõ ràng, những đứa trẻ thông minh sẽ có rất nhiều lợi thế. Chúng có thể học tốt ở trường, tiếp thu nhanh, dành được các học bổng, giải thưởng và quan trọng nhất là trong tương lai, chúng có thể tìm được một công việc tốt. Một số nghiên cứu gần đây đã cho thấy cha mẹ có thể tác động đáng kể đến trí thông minh của trẻ chỉ bằng một vài thói quen đơn giản hàng ngày.

 1. Đọc sách

Đầu tiên, bạn nên khuyến khích trẻ đọc nhiều sách hoặc bạn có thể đọc cho chúng nghe. Trẻ tiếp xúc với sách từ sớm sẽ dễ hình thành thói quen, sở thích với việc đọc sách. Đây là một trong những hoạt động không thể thiếu trong việc phát triển năng lực tư duy.

 1. Chơi trò chơi

Cho trẻ chơi những trò chơi trí tuệ như xếp hình, mê cung, gấp giấy origami và xem những video có tính giáo dục trên Youtube. Trẻ sẽ dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn khi xem các video.

 1. Sáng tạo

Khuyến khích trẻ sáng tạo. Hướng cho trẻ tham gia một số hoạt động như tham quan viện bảo tàng hay chơi một bộ môn thể thao mới. Khuyến khích trẻ tò mò, đặt nhiều câu hỏi.

 1. Nghe nhạc

Khoa học đã chứng minh rằng âm nhạc kích thích não bộ hoạt động tốt hơn và giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn, giảm căng thẳng, tăng khả năng và hiệu quả giao tiếp. Hướng cho trẻ nghe các bản nhạc giao hưởng, cổ điển nhẹ nhàng thay vì nhạc thị trường.

 1. Giao tiếp

Khuyến khích trẻ cởi mở và giao tiếp nhiều hơn. Các mối quan hệ đem đến những trải nghiệm mới mẻ cũng giống như đọc một cuốn sách vậy.

 1. Hoạt động ngoại khoá

Cuối cùng, đừng giới hạn việc giáo dục chỉ trong bốn bức tường lớp học. Các hoạt động ngoại khoá là vô cùng cần thiết cho sự phát triển trí thông minh, chẳng hạn như chơi piano, diễn kịch, đạp xe, bơi lội…vv.. Những hoạt động này tưởng chừng không liên quan nhưng đã được chứng minh là có thể gián tiếp tác động một cách tích cực đến kết quả học tập của trẻ.

Tóm lại, nếu con bạn không nhanh nhẹn bằng những đứa trẻ khác hoặc đang có dấu hiệu tụt dốc thì đừng quá lo lắng, hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể áp dụng những bí kíp trên đây để có thể giúp con cải thiện khả năng học hỏi của mình.

Thuỳ Linh Hà (theo Huffington Post )

Xem thêm :trí thông minh, bí kíp, đứa trẻ, chơi trò chơi, nhanh nhẹn, trẻ thông minh, dạy con thông minh, trí tuệ,


Khoa học – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: January 30, 2018 at 22:42 pm | 267 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind