Amazon Echo hơn gì Siri và Google Now ?

Việc Amazon  ra mắt Echo đã đem đến sự ngạc nhiên cho làng công nghệ thế giới. Echo là một thiết bị có thiết kế giống như một chiếc loa tháp đứng cho phép bạn yêu cầu phát nhạc, đặt câu hỏi, đánh vần các từ hoặc tạo ra những danh sách bạn cần quản lý.

Hiện tại không phải ai cũng có thể sở hữu

Hiện tại không phải ai cũng có thể sở hữu Amazon Echo


Với những thành viên của Amazon bạn sẽ phải trả 100 USD để sở hữu Echo, trong khi giá của nó là 199,99 USD. Một điểm đáng chú ý là hiện tại chỉ có những người nhận được thư mời từ Amazon mới có thể mua Echo.

Amazon cho biết bảy micro sử dụng trên Echo được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại: công nghệ tạo sóng chùm, công nghệ loại bỏ tiếng ồn…tạo thành một hệ thống loa khép kín, giúp máy có khả năng nghe những lệnh nói bằng giọng bình thường từ xa, ngay cả khi đang phát nhạc.

Nó hoạt động kiểu Siri hay Google Now trong ngôi nhà của bạn, tức là Echo luôn luôn kết nối với các dịch vụ đám mây của Amazon qua wifi nên nó có thể cập nhật các tính năng mới, có sẵn thông tin cho người dùng cũng như phát nhạc mà người dùng lưu trữ ở nơi khác.

Trong video ngắn quảng cáo về Echo được Amazon đăng tải trên trang web của mình, hãng này cho thấy Echo làm được khá nhiều việc. Khi gọi bằng một cái tên quy định trước, như “Alexa” thì máy sẽ được kích hoạt và sẵn sàng nhận lệnh.

Amazon Echo nhận lện từ người dùng

Amazon Echo nhận lện từ người dùng


Ngoài những khả năng hẹn giờ báo thức, nhắc nhở ở một thời gian xác định, thông báo thời tiết….mà mọi người đã quen thuộc trên Siri, Amazon còn đem đến nhiều tính năng hơn như chơi nhạc (Alexa, chơi nhạc rock, ballad, country); trả lời các câu hỏi đơn giản (Alexa, mấy giờ rồi, hôm nay là thứ mấy) đến cung cấp kiến thức (Alexa, núi Everest cao bao nhiêu); đọc tin (Alexa, xem bản tin hôm nay có gì mới)… Hiện tại, Amazon Echo mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh trong khi Siri hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới.
Tuy nhiên, điều mà người dùng lo ngại là mục đích chính của Amazon khi tung ra Echo không phải là cạnh tranh với Apple hay Google trong lĩnh vực nhận ra giọng nói và điều kiển máy móc bằng giọng nói. Mục đích chính của Amazon là bán hàng, trước đây để mua hàng người dùng phải truy cập trang web và thực hiện một vài thao tác nhưng giờ với Echo bạn có thể mua bất kỳ thứ từ Amazon bằng cách ra lệnh cho Echo. Cùng với việc Amazon thử nghiệm máy bay không người lái tí hon để giao hàng trước đây tất cả sẽ làm cho việc mua sắm trở nên nhanh chóng và tiện lợi.

Video giới thiệu về Amazon Echo được đăng tải:

Nguyễn Nguyễn

Xem thêm :công nghệ, máy bay không người lái, amazon,


Nghe nhìn – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 22, 2015 at 0:16 am | 168 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind