Android tiếp tục “bất khả chiến bại” trên thị trường smartphone

Android tiếp tục “bất khả chiến bại” trên thị trường smartphone

Theo khảo sát của công ty phân tích thị trường Strategy Analytics, hệ điều hành Android tiếp tục thống lĩnh thị trường smartphone, vượt xa đối thủ iOS của Apple.

Theo đó, trong 3 tháng vừa qua, tổng số smartphone xuất xưởng chạy hệ điều hành Android của Google đạt 268 triệu chiếc, tăng từ 206 triệu so với cùng kỳ năm ngoái. Con số ấn tượng này đã giúp Android giành 84% thị phần, tăng từ 81,4% cùng thời điểm năm 2013.

Theo Strategy Analytics , Android trở thành nền tảng di động “bất khả chiến bại” nhưng thực tế các hãng sản xuất điện thoại trên hệ điều hành này đang đối mặt với nhiều thách thức.

“Nền tảng Android với các gói dịch vụ giá rẻ, giao diện thân thiện người dùng vẫn là điểm hấp dẫn với các hãng sản xuất di động, các nhà mạng, và người tiêu dùng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, thách thức lớn đang dần hiện rõ đối với Google khi nền tảng Android ngày càng đông đúc với hàng trăm thương hiệu điện thoại xuất hiện, giá điện thoại Android ngày càng giảm, và chỉ một số ít hãng di động kiếm lợi”.

Trong khi đó, hệ điều hành iOS của Apple kết thúc quý III vừa qua với số lượng smartphone xuất xưởng đạt 39,3 triệu chiếc, tăng so với 33,8 triệu chiếc trong cùng kỳ năm 2013. Tuy nhiên, về thị phần, iOS đã giảm từ 13,4% xuống còn 12,3%. Giới phân tích cho rằng thị phần của iOS giảm mạnh là do nền tảng này không có mặt trên thị trường smartphone giá rẻ.

Đứng sau hai gã khổng lồ Android và iOS, nền tảng Windows Phone của Microsoft giữ vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone, với doanh số bán ra đạt 10,5 triệu chiếc, tăng từ 10,3 triệu chiếc trong cùng thời điểm năm 2013. Tuy nhiên, thị phần Windows Phone giảm từ 4,1% xuống còn 3,3%. Giới phân thích cho biết Windows Phone “tiếp tục gặp khó khăn tại Trung Quốc và Nhật Bản”. Trung Quốc hiện là thị trường smartphone lớn nhất thế giới, do đó, doanh số bán hàng tại đất nước này có ý nghĩa quan trọng đối với tổng doanh số toàn cầu.

Đứng ở vị trí thứ 4 trên thị trường smartphone là BlackBerry với doanh số giảm từ 2,5 triệu máy xuống còn 2,3 triệu máy. Thị phần của nền tảng này giảm từ 1% xuống còn 0,7%. BlackBerry đang cố gắng “hồi sinh” trên thị trường smartphone bằng những mẫu điện thoại đặc biệt, trong đó có mẫu di động thiết kế dáng vuông lạ mắt BlackBerry Passport, và phiên bản BlackBerry Classic chuẩn bị ra mắt.

Theo Strategy Analytics, tổng doanh số smartphone trên thị trường tăng 27% trong quý III vừa qua, một phần lớn là nhờ vào các thị trường đang phát triển. Cụ thể doanh số smartphone bán ra trong 3 tháng 7, 8, 9 đạt 320 triệu chiếc, tăng từ 253 triệu chiếc so với cùng kỳ năm trước.

Khôi Linh

Xem thêm :trung quốc, đặc biệt, nhật bản, người dùng, thị trường, phân tích, điện thoại, windows phone, thiết kế, phiên bản,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 232 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind