Anh cho biết Huawei không phải là mối đe dọa an ninh quốc phòng

Mới đây, gã khổng lồ trong ngành

Mới đây, gã khổng lồ trong ngành viễn thông Trung Quốc là Huawei đã nhận được một xác nhận minh bạch từ hội đồng xét duyệt an ninh Anh. Theo đó hội đồng cho biết, Huawei không hề gây ra bất cứ mối đe dọa nào cho an ninh quốc gia Anh nói riêng, và trên toàn bộ khu vực EU nói chung.
Nguyên nhân của vụ việc này đến từ việc công ty thiết bị viễn thông lớn thứ hai thế giới đã thiết lập một hệ thống bảo mật an ninh mạng hoạt động độc lập tại Oxford vào năm 2010 mặc cho những nghi ngờ rằng mạng lưới thiết bị của họ có khả năng gây ra một mối đe dọa cho an ninh quốc gia hay không.
Đây là một nghi vấn có cơ sở, bởi trong quá khứ thì Huawei đã gặp khá nhiều rắc rối liên quan tới vấn đề an ninh mạng. Điển hình là những nghi vấn họ cố ý hack vào hệ thống an ninh quốc phòng Mỹ, Ấn Độ và cả thị trường mua bán Anh. 

Điều này đã gây ra những trở ngại không nhỏ cho Huawei trong nỗ lực phát triển thị phần sang các khu vực nước ngoài, trong đó có cả những khu vực tiềm năng như Mỹ với nỗi lo ngại rằng các quan chức Bắc Kinh sẽ lợi dụng hệ thống mạng để dọ thám an ninh quốc gia các nước thành viên. 

Mới đây, gã khổng lồ trong ngành

Bất chấp những nghi vấn và cáo buộc xung quanh vấn đề an ninh mạng, Huawei vẫn tham gia vào mạng lưới viễn thông của Anh trong hơn một thập kỉ qua, và mang lại lợi nhuận hàng tỷ bảng Anh cho quốc gia này thông qua các dịch vụ mạng di động như O2, EE, Talktalk.

Thậm chí trong năm 2013, các nghị sĩ Anh liên tiếp cáo buộc Huawei và cho rằng công ty này nên được giám sát kỹ lưỡng hơn bởi Bộ trưởng và Chính phủ trước khi tiến hành ký kết các hợp đồng liên quan đến sản xuất và lắp đặt mạng lưới an ninh tại Anh quốc.

Từ đó, một hội đồng quản trị được thành lập với mục địch giám sát các công việc của trung tâm, bao gồm các đại diện từ chính phủ, các cơ quan tình báo, và các công ty hợp tác. Tuy nhiên cho đến nay, hội đồng cho biết họ hoàn toàn cảm thấy hài lòng với các quy trình và chất lượng hệ thống mà Huawei mang lại.

Hội đồng cho biết: “Những rủi ro nào đối với anh ninh quốc gia Anh nếu có kể từ sau khi Huawei tham gia đều được giảm thiểu tới tối đa.”

“Trong thời đại công nghệ – kỹ thuật số toàn cầu, chúng ta cần phải làm việc cùng nhau để đưa ra những giải pháp tốt nhất, cũng như để đối phó với những thử thách sắp tới”, Huawei cho biết trong một tuyên bố mới đây.

Nguyễn Nguyễn

Theo Reuters

Xem thêm :trung quốc, huawei, an ninh mạng, quốc phòng Mỹ, Hệ thống an ninh, an ninh quốc phòng, an ninh quốc gia, vấn đề an ninh


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 235 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind