Apple đăng ký bằng sáng chế mà Steve Jobs từng mỉa mai

“Không ai muốn một cây viết stylus. Bạn sẽ đánh rơi nó và làm mất nó. Tệ hại. Không ai muốn một cây viết stylus”, Steve Jobs khẳng định trong bài phát biểu giới thiệu chiếc iPhone phiên bản đầu tiên tại Hội nghị MacWorld diễn ra vào tháng 1/2007, khi nhiều người nhận thấy rằng iPhone là một chiếc smartphone màn hình cảm ứng, nhưng lại không được trang bị cây viết stylus như nhiều sản phẩm khác.

Đến tháng 4/2010, khi Apple trình làng chiếc smartphone iPhone 4, Steve Jobs lại một lần nữa nhấn mạnh sự xem thường cây viết stylus trên những chiếc smartphone. “Nếu bạn thấy một chiếc viết stylus, bạn sẽ xem thường nó”, Steve Jobs tuyên bố.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong cuốn tự truyện của mình được thực hiện bởi nhà văn Walter Isaacson vào cuối đời, Steve Jobs một lần nữa tái khẳng định rằng stylus luôn là phụ kiện mà ông không hài lòng. “Ngay khi bạn có một cây viết stylus, bạn đã chết”.

Ngay từ khi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên và đánh dấu sự đặt chân của Apple vào thị trường di động, Steve Jobs đã khẳng định màn hình cảm ứng sẽ là điểm nhấn của các sản phẩm này mà các thiết bị khác sẽ không bao giờ so sánh được. Đó là lý do Steve Jobs luôn xem thường những cây viết stylus.

Tuy nhiên, đó là vào thời điểm Steve Jobs đang còn sống và vẫn còn lãnh đạo Apple. Giờ đây, khi Steve Jobs đã qua đời và thị trường di động chứng kiến rất nhiều sự biến động thì Apple cũng buộc phải tự thay đổi bản thân để thích nghi với thị trường đó.

Theo những tiết lộ mới đây cho thấy Apple đã đăng ký không chỉ một mà đến nhiều bằng sáng chế liên quan đến cây viết stylus, một trong số đó đã được nhà chức trách cấp phép vào tháng 4 vừa qua và gần đây nhất là vào tuần trước.

Apple stylus 1 2cae7 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Một hình ảnh trong bằng sáng chế liên quan đến cây viết stylus của Apple

Dĩ nhiên, việc đăng ký bằng sáng chế liên quan đến cây viết stylus không đồng nghĩa với việc Apple sẽ sản xuất thiết bị có liên quan đến cây viết đó, tuy nhiên rất có thể đây sẽ là bước chuẩn bị cho các sản phẩm trong tương lai của Apple.

Tuy nhiên rất có thể bằng sáng chế này liên quan đến chiếc máy tính bảng cỡ lớn iPad Pro đã từng bị rò rỉ cách đây khá lâu của Apple. Với màn hình lên đến 12,9-inch, việc sử dụng một cây viết stylus để thuận tiện cho việc viết hay vẽ trên chiếc máy tính bảng cỡ lớn này là hoàn toàn hợp lý.

Bên cạnh đó, sau khi nâng cấp kích cỡ màn hình của iPhone 6 Plus lên đến  5,5-inch, không ai có thể nói trước được rằng Apple không nâng cấp phiên bản iPhone 7 lên kích cỡ màn hình lớn hơn, và khi đó việc được trang bị một cây viết stylus để sử dụng cũng không quá bất ngờ.

Dĩ nhiên đây không phải là lần đầu tiên Apple dưới triều đại Tim Cook có những động thái đi ngược lại mong muốn của Steve Jobs khi sinh thành.

Trước đó, Steve Jobs từng khẳng định smartphone màn hình 3,5-inch là quá đủ và không ai muốn có smartphone màn hình lớn. Tuy nhiên, sau khi Steve Jobs qua đời, Apple đã ra mắt smartphone với màn hình nâng lên thành 4-inch trước khi nâng cấp thành 4,7-inch và 5,5-inch như bộ đôi iPhone 6 gần đây. 

Tất nhiên, Tim Cook hoàn toàn có lý do để thực hiện điều đó, khi mà thị trường smartphone đầy cạnh tranh thay đổi từng ngày và nếu Apple không thay đổi sẽ rất khó để tiếp tục đứng được trên thị trường này. Và nếu Steve Jobs tiếp tục lãnh đạo Apple thay vì Tim Cook, rất có thể Jobs cũng phải bỏ đi sự bảo thủ của mình để thay đổi phù hợp với xu thế.

Nhìn lại phát biểu chê bai viết stylus của Apple khi giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên:

T.Thủy

Xem thêm :màn hình, tim cook, cây viết, iPhone 6 Plus, thị trường, bằng sáng chế,

p 89EKCgBk8MZdE Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt
Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 343 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *