Bàn tay tiết lộ mức độ lanh lợi của trẻ

Bàn tay tiết lộ mức độ lanh lợi của trẻ

Mức độ đối xứng của đôi bàn tay trẻ được phát hiện tỉ lệ thuận với tốc độ phản ứng tình huống của trẻ. Ảnh minh họa: Alamy

Các nhà khoa học phát hiện, trong các bài tập kiểm tra trí não, những trẻ sở hữu đôi bàn tay đối xứng thường có phản ứng nhanh hơn, ngay cả khi nhóm nghiên cứu đã tính đến sự khác biệt về tuổi tác và giới tính.

Khám phá trên cho thấy một mối liên hệ giữa tính đối xứng của cơ thể với sự thể hiện của bộ não từ khi con người còn nhỏ tuổi. Một số nghiên cứu trước đây từng chỉ ra rằng, những người sở hữu khuôn mặt đối xứng hơn có thể trải nghiệm suy thoái trí não ít hơn khi già đi.

Giáo sư Ian Deary, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bệnh dịch và lão hóa trí não thuộc Đại học Edinburgh (Anh) và là người đứng đầu nghiên cứu mới, nhấn mạnh: “Mối liên hệ giữa sự đối xứng về cơ thể với thời gian phản ứng có thể là một dấu hiệu quan trọng về sức khỏe cũng như thể trạng cả đời của một người. Nghiên cứu của chúng tôi có thể hé lộ cách trí não và cơ thể phát triển cùng nhau từ thời thơ ấu tới khi già cả như thế nào”.

Ông Deary và các cộng sự đã rút ra kết luận trên khi dùng một máy quét kỹ thuật số để đo mức độ đối xứng bàn tay của 856 trẻ em trong độ tuổi từ 4 – 15. Bọn trẻ cũng tham gia một bài kiểm tra trên máy tính để do thời gian phản ứng.

Kết quả thu được cho thấy, mức độ đối xứng của đôi bàn tay trẻ dường như tỉ lệ thuận với thời gian phản ứng của chúng.

Theo các nghiên cứu trước đây, thời gian phản ứng là một chỉ dấu then chốt về sức khỏe và nó nhanh hơn đáng kể khi trẻ bước vào thời kỳ trưởng thành, rồi chậm dần khi chủ nhân bước vào tuổi xế chiều.

Tiến sĩ David Hope thuộc Trung tâm giáo dục y tế thuộc Đại học Edinburgh nhận định, phát hiện mới gắn khả năng trí não với sức khỏe từ rất sớm trong cuộc đời người, ngay cả trước khi các hoạt động thể chất ở lứa tuổi đến trường liên quan chặt chẽ đến cơ thể của một người và sau đó được phản ánh trong chức năng trí não.

Theo Vietnamnet/Theo Daily Mail

Xem thêm :edinburgh, nhà khoa học, trung tâm giáo dục, đứa trẻ, nghiên cứu mới, đôi bàn tay, phản ứng nhanh, then chốt,


Khoa học – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: January 30, 2018 at 22:42 pm | 332 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind