Bắt được “ông” tôm hùm gai 70 năm tuổi

tomgai 3b4b2 Lạm dụng thuốc bổ, lợi bất cập hại

Nhà sinh vật học biển 26 tuổi Forrest Galante đã bắt được con tôm hùm trên trong khi nghiên cứu gần đảo Anacapa ngoài khơi bờ biển California khi lặn xuống vùng biển này.

Forrest Galante cho biết, “ông tôm” này thuộc loại tôm hùm gai, có trọng lượng chính xác lên đến 12 pound (5,4 kg) và độ tuổi là 70 – lớn nhất hiện nay được biết đến đối với loài tôm.

Ngay sau đó, anh đã đem nó về nhà mình ở  ở Santa Barbara, California và đặt tên là Albert Girther vì kích thước khổng lồ của nó.

“Tôi đã nghiên cứu và bắt được nhiều loài tôm hùm tương tự trong hơn 10 năm qua nhưng chưa bao giờ thấy con nào có kích thước lớn như Albert Girther. Tôi nghĩ phải một người đàn ông trưởng thành mới có thể ôm được chú tôm này”, Galante cho biết.

tomgai1 3b4b2 Lạm dụng thuốc bổ, lợi bất cập hại

Theo Girther, tôm hùm gai ở gần đảo Anacapa còn khá nhiều nhưng hầu như chúng chỉ có trọng lượng phổ biến vào khoảng 3 pound (khoảng 1,4 kg). Trước đây, những chú tôm có kích thước khổng lồ có khá nhiều nhưng theo thời gian, chúng đã bị săn bắt hết.

“Ban đầu, tôi cho rằng đây là con tôm hùm gai lớn nhất thế giới nhưng thực tế không phải vậy. Tuy nhiên, tôi hết sức phấn khích về thành quả này, có thể đây là chú tôm hùm gai lớn nhất đảo Anacapa”, Girther nói.

Hiện Girther đang tham gia vào một câu lạc bộ lặn biển. Năm ngoái, anh đã bắt được một chú tôm có trọng lượng 9,4 pound (4,3 kg) và dành chiến thắng trong cuộc thi do câu lạc bộ này tổ chức. Và năm nay, anh chắc chắn mình sẽ đoạt giải vì trọng lượng Albert Girther còn lớn hơn nhiều so với con số trên.

Ngay sau khi chụp ảnh và chia sẻ với bạn bè, Girther đã đưa Albert Girther trở về đại dương, tại khu bảo tồn biển ngoài khơi bờ biển California.

“Bạn biết đấy, ăn một chú tôm lớn như vậy là rất hấp dẫn nhưng  sẽ tốt hơn nhiều nếu thả Albert Girther về đại dương”, Girther cho biết.

Lâm Anh

Xem thêm :tôm hùm, trọng lượng, đại dương, santa barbara,

p 89EKCgBk8MZdE Lạm dụng thuốc bổ, lợi bất cập hại
Khoa học – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: January 30, 2018 at 22:42 pm | 128 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube
 • Giới thiệu sơ lược về plugin Rank Math của MyThemeShop
 • Làm thế nào để mở menu WordPress trong tab mới?
 • Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress
 • Keyword synonyms trong Yoast SEO Premium là gì?
 • Hướng dẫn thêm Google AdSense vào Tumblr Blog

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *