Bill Gates: “Tôi cảm thấy ngớ ngẩn vì chỉ nói được tiếng Anh”

Bill Gates tại trụ sở Uỷ Ban Châu Âu tại Brussels, Bỉ.

Bill Gates tại trụ sở Uỷ Ban Châu Âu tại Brussels, Bỉ.

“Nếu ai đó làm bạn khó chịu, bạn có thể nói một vài điều thật đặc biệt đối với họ và nhìn vào bộ mặt ngơ ngác của họ vì không thể hiểu bạn đã nói gì”, Bill Gates nói về lợi thế rất lợi hại của người nói được hai thứ tiếng tại buổi phỏng vấn trong chương trình AMA (“AskMeAnything”) trên kênh Reddit.

Nhà sáng lập Microsoft cũng kể không ít lần trong đời ông đã phải “ngơ ngác” khi ai đó nói về một điều gì đó về ông bằng một thứ tiếng khác, trong khi ông không hề hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Lần thứ 3 tham gia chương trình AMA nhưng đây là lời “thú tội” chân thành nhất của người đàn ông giàu nhất hành tinh. “Thực sự tôi cảm thấy rất ngớ ngẩn vì không biết thêm bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Anh. Tôi đã học tiếng Latin, Hy Lạp khi còn học phổ thông, nhưng tôi ước gì đã biết thêm tiếng Pháp, hoặc Ả Rập hoặc Trung Quốc”.

Tại các công ty của Mỹ, yêu cầu đơn giản nhất đặt ra đó là tất cả mọi người sẽ nói tiếng Anh. Tuy nhiên, người có bộ óc thông minh nhất thế giới chia sẻ ước gì ông cũng làm được như CEO Mark Zuckerberg của Facebook khi học thêm một ngôn ngữ khác.

Bill Gates tỏ ra khâm phục: “Mark đã gây ngạc nhiên khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Trung Quốc với sinh viên nước này – thật là tuyệt vời”.

Trong chương trình AMA, Bill Gates cũng chia sẻ về sự hứng thú của mình trước tốc độ thay đổi của công nghệ. “Sẽ còn nhiều tiến bộ hơn nữa sau 30 năm nữa”.

Ông cho rằng trong tương lai, những chú robot cơ học sẽ có thể làm những công việc như hái quả, hay di chuyển bệnh nhân.

Tuy vậy, ông thừa nhận mặc dù rất thích thú với các chú robot nhưng ông vẫn muốn chúng ngu ngốc một chút. “Trí tuệ siêu nhiên sẽ giúp máy móc làm được rất nhiều việc cho chúng ta, nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng ta có thể kiểm soát nó tốt hơn”.

Khôi Linh

Xem thêm :CEO Mark Zuckerberg, bill gates, tiếng trung quốc, Ả Rập


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 208 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind