Cận cảnh bàn phím không dây có thể kết nối 3 thiết bị cùng lúc

So với những dòng bàn phím kết nối Bluetooth khác, điểm nhấn chính của K480 là khả năng kết nối cùng lúc 3 thiết bị. Logitech trang bị cho K480 một nút xoay có thể điều chỉnh chuyển đổi 3 máy. Người dùng có thể kết nối với 1 chiếc iPhone ở công tắc thứ 1, và chuyển đổi công tác thứ 2 là chiếc iPad hoặc công tắc thứ 3 là một máy tính xách tay Windows một cách dễ dàng. Bàn phím hỗ trợ kết nối các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, MacOS, iOS và cả Android OS.

Ở thiết kế của bàn phím này, người dùng sẽ thấy có một nơi rãnh nhỏ chạy dọc ở trên bàn phím, nơi giúp cho người dùng có thể đặt những chiếc điện thoại, máy tính bảng dựng đứng để có thể thao tác. Rãnh đựng của K480 có thể đặt cùng lúc 3 thiết bị như iPad mini, iPhone hay một chiếc smartphone khác. 

Logitech K480 hoạt động với Bluetooth băng tần 2,4 GHz, việc thiết lập kết nối khá đơn giản với phím nguồn và một phím bấm kết nối được đặt ngay bên phải của bàn phím. Sau khi đã kết nối một thiết bị với từng công tắc được mặc định, người dùng chỉ cần chuyển đổi sau mỗi lần sử dụng là có thể dùng cho những lần tiếp theo mà không cần phải thiết lập lại kết nối. 

Trong bàn phím Logitech K480, cách bố trí bàn phím rộng rãi, độ nảy tốt, giúp việc nhập liệu khá dễ dàng và nhanh chóng.

Thử nghiệm gõ trên bàn phím, những âm thanh gõ khá thích tai, tuy nhiên âm thanh phát ra khá lớn nên những không phù hợp lắm nếu chúng ta sử dụng chúng tại những văn phòng nhỏ, dễ gây tiếng ồn cho người xung quanh. Trong khi đó, thao tác gõ phím rất nhanh và phản ứng rất tốt và đặc biệt là khó bấm nhầm. 

Có một hạn chế ở bàn phím này là nó khá dày, với độ dày 20mm và trọng lượng 820gram. Tuy vậy, bạn vẫn có thể mang theo bàn phím này di chuyển một cách dễ dàng. 

Thử nghiệm với iOS, người dùng chỉ cần kết nối và sử dụng gõ khá nhanh chóng và tiếng Việt chuẩn trên máy. Tuy nhiên, với một chiếc Android, bàn phím này không hỗ trợ gõ telex hay Vni, đây là một điểm khá đáng tiếc. Người dùng cần phải sử dụng một chương trình bàn phím của bên thứ 3 mới có thể gõ tiếng Việt trên dòng máy Android. 

Ngoài ra, theo Logitech, K480 cho thời lượng sử dụng pin rất dài với 2 viên pin AAA tích hợp sẵn. Thời gian sử dụng của pin ước tích đến 2 năm với hơn 4 triệu lần nhập liệu. 

Giá bán chính hãng của Logitech K480 hiện là 1,1 triệu đồng. 

Một số hình ảnh về bàn phím Logitech K480

Toàn bộ mặt trước của bàn phím

Toàn bộ mặt trước của bàn phím

Toàn bộ mặt sau

Toàn bộ mặt sau

Nút xoay điều chỉnh kết nối các thiết bị

Nút xoay điều chỉnh kết nối các thiết bị

Hỗ trợ kết nối nhiều hệ điều hành

Hỗ trợ kết nối nhiều hệ điều hành

Pin tích hợp cho khả năng sử dụng trong 2 năm

Pin tích hợp cho khả năng sử dụng trong 2 năm

Phím khá dày với độ dày 20 mm.

Phím khá dày với độ dày 20 mm.

Quốc Phan


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 492 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind