Cận cảnh điện thoại thông minh tròn Runcible tại MWC 2015

Thiết kế hình tròn độc đáo

Thiết kế hình tròn độc đáo

Đây là chiếc điện thoại thông minh có thiết kế tròn độc đáo nhất triển lãm MWC 2015 đang ra diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Ý tưởng ra đời Runcible xuất phát từ sự “ác cảm” đối với điện thoại thông minh. Nhóm nghiên cứu tại Monohm tin rằng điện thoại thông minh ngày nay  đòi hỏi sự chú ý của bạn, và tạo ra một môi trường có thể tác động tiêu cực đến sự tương tác của bạn với những người và những nơi xung quanh. Do đó, họ muốn giúp cho người tiêu dùng thoát ra khỏi cuộc sống online bận rộn thường ngày nhưng vẫn đảm bảo kết nối đến những thứ quan trọng nhất. Chẳng hạn, thiết bị này sẽ giúp người dùng lọc ra những thông báo nào quan trọng nhất để có thể sử dụng, trong khi đó những thiết bị thông minh trước đó sẽ “gây rối” với thông báo email mới liên tục, các thông báo mạng xã hội, OTT… 

Anderson mô tả trạng thái này bằng cụm từ “báo động đỉnh cao”, và tin rằng Runcible có thể là vị cứu tinh giải thoát chúng ta khỏi tình trạng trên.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy ở Runcible là không còn hình dạng chữ nhật thường thấy ở các smartphone thông thường, mà thay vào đó là một hình tròn vừa vặn bàn tay với một đường cong mặt sau được lựa chọn từ bốn loại gỗ. Bên trong máy, người dùng sẽ tìm thấy tất cả những bộ phận của một smartphone điển hình, bao gồm vi xử lý được sử dụng từ Qualcomm, có một màn hình tròn, nhưng không có nút hoặc thậm chí loa trên thiết bị. 

Tất nhiên, người dùng có thể sử dụng nó như một chiếc điện thoại, nhưng sẽ cần phải kết nối với loa hoặc tai nghe. Phần mềm Runcible được dựa trên nền tảng Firefox OS.

Thiết bị này có thể chạy các ứng dụng xã hội như Facebook, Instagram, Snapchat theo một cách tương tác hoàn toàn khác so với những chiếc smartphone hiện nay. Thậm chí các ứng dụng thông thường, tích hợp sẵn trên máy cũng có nhiều điểm khác biệt trên dòng Runcible này. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản thử nghiệm và chưa chính thức ra mắt thị trường, các thông tin về kĩ thuật và phần mềm đều trong quá trình thử nghiệm. 

Monohm hy vọng Runcible sẽ ra mắt thị trường bán lẻ vào nửa cuối năm 2015. Hiện giờ, vẫn chưa có giá cụ thể của Runcible.

Một số hình ảnh Runcible tại MWC 2015

Khung viền sử dụng chất liệu kim loại

Khung viền sử dụng chất liệu kim loại

Kích thước khá gọn nhẹ, tựa như những chiếc đồng hồ tròn bỏ túi trước đây

Kích thước khá gọn nhẹ, tựa như những chiếc đồng hồ tròn bỏ túi trước đây

Thiết bị này khởi chạy nền tảng Firefox OS

Thiết bị này khởi chạy nền tảng Firefox OS

Với mặt lưng bằng gỗ, đi kèm 1 camera chính. 

Với mặt lưng bằng gỗ, đi kèm 1 camera chính. 

Phan Tuấn

Xem thêm :san francisco, điện thoại thông minh, giới thiệu, MWC 2015, công ty, Thiết bị thông minh, triển lãm,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 245 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind