Chung kết cuộc thi “Samsung Challenge! Khám phá không giới hạn”

Phần thưởng mà thí sinh Minh Chính nhận được là 01 chuyến du lịch Hàn Quốc và tham quan showroom Samsung D’light tại Seoul. 3 bạn còn lại giành được Giải khuyến khích là điện thoại Samsung Galaxy Note, bao gồm bài thi “Ghi chú bằng hình ảnh – Máy ảnh và hơn thế nữa” của thí sinh Nguyễn Ngọc Văn; “Trợ thủ đắc lực Galaxy Note” của thí sinh Lê Quang Dũng và “Ứng dụng mới trên điện thoại và smartphone cũ” của thí sinh Mai Sỹ Xuân Lâm.

Chung kết cuộc thi “Samsung Challenge! Khám phá không giới hạn”


“Challenge! Khám phá không giới hạn” là cuộc thi dành cho những người trẻ yêu thích công nghệ và muốn tìm tòi, khám phá những ứng dụng thông minh có sẵn từ sản phẩm Samsung để góp phần tạo ra những giá trị tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực như học tập, làm việc, giải trí, kinh doanh. Người dự thi sẽ gửi nội dung thể hiện sự trải nghiệm, khám phá một cách sáng tạo các ứng dụng, tính năng có sẵn trên bất kỳ sản phẩm nào của Samsung dưới 2 hình thức là 1 đoạn video hoặc bài viết kèm hình ảnh. Các bài dự thi sẽ được chấm chọn qua 2 vòng. Tại vòng loại, ban giám khảo sẽ chọn ra 5 bài hay nhất theo các tiêu chí ý tưởng (60%), tính khả thi (30%) và trình bày (10%) để tham gia thuyết trình tại buổi chung kết. Tại vòng chung kết, giám khảo tiếp tục chấm phần thuyết trình của thí sinh theo các tiêu chí ý tưởng (40%), tính khả thi (30%) và trình bày (30%). Cuộc thi diễn ra trong vòng 2 tháng, thu hút hơn 160 bài dự thi.

Các bài dự thi tham gia đa phần  đều đưa ra những ứng dụng hữu ích của công nghệ vào cuộc sống thường ngày dựa trên các tính năng có sẵn. Cách sử dụng này hết sức đơn giản, dễ dàng áp dụng rộng rãi nhưng thể hiện sự tìm tòi và sáng tạo của tác giả. Bên cạnh đó, Samsung Challenge! Khám phá không giới hạn cũng nhận được một số bài dự thi có nội dung tốt, đầu tư tìm tòi nhiều về mặt kỹ thuật, phần cứng. Tuy nhiên, việc quá tập trung vào các kiến thức phần cứng lại làm giảm tính khả thi của ý tưởng khi ứng dụng vào học tập, công việc và giải trí hàng ngày. Đây là lý do khiến các bài dự thi này không đủ điều kiện đi tiếp vào vòng Chung kết.

Ông Kim Cheol Gi – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina – chia sẻ: “Giới trẻ Việt Nam rất sáng tạo, thông minh, đầy khát khao thử thách và khám phá. Các bạn cũng chính là những người chủ công nghệ tương lai, hứa hẹn đem đến nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội”.

Xem thêm :du lịch hàn quốc, ban giám khảo, khám phá, chung kết, cuộc thi, thí sinh,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 188 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind