Đánh giá Outlook mới dành cho iOS và Android – nhanh, tiện và thông minh

Giao diện thân thiện và mượt mà

Giao diện thân thiện và mượt mà

Outlook dành cho iOS và Android vẫn mang đến một giao diện đơn giản và thân thiện như những gì mà Microsoft đã và đang làm từ trước đến nay cho dịch vụ này. 

Có thể nói rằng, với ứng dụng Outlook ở cả hai nền tảng di động trên, Microsoft dường như đã “bê nguyên” những tính năng cơ bản như trên máy tính xuống thiết bị di động và lồng thêm vào đó một số tính năng nâng cao mới. 

So với những ứng dụng mail khác, Outlook có thế mạnh hơn về việc quản lý mail dễ dàng và còn thêm những tính năng đồng bộ, quản lý lịch, tập tin và cả danh bạ một cách nhanh chóng. 

Đi sâu vào giao diện, các tab được chia rõ ràng và dễ nhìn, người dùng sẽ có 5 tab để lựa chọn gồm: Thư (nơi chứa đựng các tập tin thư gửi và đến), lịchm tập tin, mọi người và cài đặt. 

Màu trắng vẫn là màu chủ đạo chính của ứng dụng này, tương tự như phiên bản trên web. Đối với người dùng yêu thích sự đơn giản, thì giao diện trên sẽ cảm thấy thích thú và ưu nhìn hơn. Nhưng đối với người dùng mong muốn tạo cá tính riêng với việc thay đổi màu sắc hay hình nền cho ứng dụng mail thì Outlook không tích hợp tính năng trên. 

Thử nghiệm việc load mail cũ, gửi mail và chuyển tab đều được diễn ra mượt mà và nhanh chóng. Cảm giác sử dụng rất thích so với việc dùng các ứng dụng mail từ bên thứ 3 khác. 

Quản lý mail hiệu quả

Trải nghiệm Outlook dành cho iOS, khi bắt đầu sử dụng, nó cung cấp cho người dùng đến 8 nguồn khác nhau để tiện sử dụng và quản lý. Có thể kể đến như: Exchange, Outlook.com, OneDrive, Google, iCloud, Yahoo… 

Giao diện thân thiện và mượt mà

Sau khi đã đăng nhập vào một tài khoản, việc tải mail và vào màn hình chính sử dụng khá nhanh chóng và mượt mà. 

Giao diện mail sử dụng khá đơn giản và các thanh quản lý được hiển thị khá trực quan. Outlook cung cấp cho người dùng tính năng quản lý mail tiện dụng như nhóm các thư quan trọng vào chung một hòm thư mang tên “ưu tiên” và những thư không quan trọng vào mục “khác”. Bên cạnh đó, Outlook còn cung cấp thêm cho người dùng công cụ “bộ lọc nhanh” giúp việc lọc mail tiện dụng như lọc những mail chưa đọc, đã gắn cờ hay tập tin dễ dàng. 

Giao diện thân thiện và mượt mà

Một tính năng khá quan trọng của Outlook mà người dùng không thể bỏ qua, nếu người dùng đã dùng qua Mailbox với các thao tác bằng cử chỉ thì ở phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại. Người dùng cũng có thể dùng tay để vuốt qua trái để “lưu trữ” hay sang phải để “lập lịch biểu – hẹn giờ cho mail”. 

Đồng thời, Outlook còn cung cấp cho người dùng tuỳ chọn thay đổi phương thức vuốt sang trái và phải và các chứ năng khác như: thay đổi “lưu trữ” thành “xoá”, “di chuyển” hay “gắn cờ”… 

Giao diện thân thiện và mượt mà

Ngoài ra, trong giao diện gửi mail mới, Outlook cũng cung cấp một giao diện cũng đầy linh hoạt. Trên bàn phím ảo để nhập mail, người dùng có thể tuỳ chọn thêm 3 chức năng đính kèm tập tin, chia sẻ vị trí hoặc gởi lịch mời cho bạn bè một cách dễ dàng. 

Tính năng đi kèm sáng giá

Đầu tiên có thể nhắc đến đó là “lịch” – với tab tính năng này, nó cho phép quét những mail tích hợp lời mời và thêm nó vào lich cá nhân để người dùng có thể quản lý và xem dễ dàng. 

Giao diện thân thiện và mượt mà

Người dùng có thể tuỳ chọn chọn lịch từ các nguồn cấp ở những tài khoản mail đã đăng nhập trên máy đồng thời có thể tạo những lịch hẹn dễ dàng. Nhìn chung, có thể nói rằng, việc sử dụng lịch và quản lý lịch trên ứng dụng Outlook này rất tiện và khá chi tiết như sử dụng trên máy tính. 

Bên cạnh lịch, công cụ “tập tin” là một tính năng đầy thú vị. Việc đính kèm một số lượng lớn các tập tin trong máy chủ của email người dùng thì việc đi tìm kiếm lại các tập tin sẽ là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn. Nhưng với tính năng này trên Outlook đã giải quyết giúp bạn. Nó lọc và tổng hợp các tập tin mới sử dụng gần đây trong cùng một thư mục, người dùng có thể sử dụng ngay lập tức cũng như thực hiện các thao tác khác một cách đầy nhanh chóng. 

Ngoài ra, Outlook còn cung cấp đến cho người dùng một công cụ quản lý danh bạ dễ dàng, giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin bạn bè để có thể gửi mail một cách nhanh chóng. 

Qua trải nghiệm nhanh, người viết cảm thấy thích thú với ứng dụng mà Microsoft đã mang đến cho những nền tảng khác nhau thay vì chỉ tập trung chính cho Windows Phone, qua đó giúp cho người dùng tiếp cận những sự tiện ích mà ứng dụng họ có thể mang đến. 

Outlook dành cho nền tảng iOS và Android mới tung ra cho người dùng hiện nay được Microsoft xây dựng dựa trên ứng dụng quản lý mail từ công ty Acompli – được Microsoft mua lại vào năm ngoái với mức 200 triệu đô la Mỹ. Người dùng có thể tải và cài đặt tại đây: iOSAndroid.

Quốc Phan

Xem thêm :tính năng, tìm kiếm, Lịch, tập tin, đô la mỹ, sử dụng, Google Play, windows phone, giao diện, ios,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 226 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind