Đến lượt trang web Liên đoàn Bóng đá Việt Nam bị hacker tấn công

Bắt đầu từ chiều tối ngày 8/12, trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tại địa chỉ http://www.vff.org.vn/ đã không còn tồn tại. Khi người dùng truy cập vào trang web này chỉ nhận được thông báo: “Tài khoản này đã bị đình chỉ. Hoặc tên miền đã bị lạm dụng hoặc sử dụng hết tài nguyên của nhà bán lẻ”.

Trang chủ của VFF vẫn chỉ hiện thông báo lỗi và chưa có dấu hiệu cho thấy sự khắc phục

Trang chủ của VFF vẫn chỉ hiện thông báo lỗi và chưa có dấu hiệu cho thấy sự khắc phục

Nhận định ban đầu của phóng viên Dân trí nhiều khả năng tên miền của trang web đã bị hacker chiếm dụng, hoặc có thể hacker đã sử dụng hình thức tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) khiến cho tài nguyên hệ thống của máy chủ chứa trang web của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam bị quá tải và không thể truy cập được.

Đến thời điểm hiện tại, trang web của này vẫn không thể truy cập được và chưa có dấu hiệu gì cho thấy Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang tìm cách khắc phục sự cố này.

Hiện vẫn chưa rõ thủ phạm thực sự của vụ tấn công này nhưng nhiều khả năng đây là hành động “trả đũa” của hacker Malaysia sau khi trang web của Liên đoàn Bóng đá Malaysia bị hacker tấn công, mà nhiều khả năng thủ phạm đến từ Việt Nam.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, chiều 8/12 vừa qua, một ngày sau trận bán kể AFF Cup giữa Malaysia và Việt Nam, trang web của Liên đoàn Bóng đá Malaysia đã bị tấn công thay đổi giao diện, kèm theo đoạn thông điệp bằng tiếng Việt chỉ trích lối đá không đẹp mắt của Malaysia trong trận đấu cũng như hành động tấn công khán giả Việt Nam của cổ động viên Malaysia.

Hành động của hacker được cho là hành động bộc phát và gây quan ngại về một cuộc “chiến tranh mạng” xảy ra giữa hacker Việt Nam và Malaysia, mà vụ tấn công nhằm vào trang web của VFF này rất có thể là một hành động “trả đũa”.

Tuy nhiên không lâu sau khi trang web bị tấn công, ban quản trị trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia đã lập tức ngừng hoạt động trang web và kèm theo thông điệp “Website đang bảo trì” để khắc phục sự cố.

Đến thời điểm hiện tại, trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia vẫn chưa thể truy cập được tuy nhiên giao diện của trang web đã được cập nhật để thông báo về tình trạng của trang web, thay vì vẫn để một trang web lỗi như trang chủ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam hiện nay.

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :tiếng việt, bảo trì, trang web, tài nguyên, VFF, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, aff cup,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 477 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind