Điểm lại 22 sản phẩm CNTT chờ vinh danh tại đêm chung kết NTĐV 2014

Một nhóm tác giả đang trình bày sản phẩm tại vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014

Một nhóm tác giả đang trình bày sản phẩm tại vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014

Chip vi điều khiển 8-bit thương mại của Việt Nam SG8V1

Sản phẩm chip SG8V1 là chip vi điều khiển đa dụng dùng được cho cả trong nghiên cứu đào tạo lẫn trong công nghiệp nên không có giới hạn về phạm vi ngành ứng dụng. Cụ thể chip vi điều khiển SG8V1 là chip điều khiển trung tâm hoặc một phần cho các thiết bị/board mạch điều khiển dùng trong công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giao thông, an ninh quốc phòng, …

iBom v3.0 – Phần mềm điều hành doanh nghiệp và quản lý thi công công trình

iBom được thiết kế là một giải pháp phần mềm tổng thể, với mục tiêu quản lý toàn bộ các mảng hoạt động trong các doanh nghiệp, bao gồm nhiều phân hệ có sự liên thông dữ liệu, phối hợp mật thiết với nhau. Mỗi phân hệ đều có những tính năng ưu việt riêng, mang lại hiệu quả quản lý cao nhất cho người làm chuyên môn và lãnh đạo doanh nghiệp. 

Hệ thống điều khiển bảo vệ tích hợp trạm biến áp @Station

Với mục đích nâng cao độ tin cậy và an toàn trong việc vận hành trạm biến áp điện để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và mong muốn tạo ra các sản phẩm nội địa do Việt Nam sản xuất có chất lượng tương đương nhưng giá cả cạnh tranh hơn nhiều so với các sản phẩm nhập khẩu, hệ thống điều khiển bảo vệ tích hợp Trạm biến áp @Station được ra đời và từng bước thay thế các sản phẩm nhập khẩu tương đương như PACiS của Areva/Alstom, WinCC Siemens, MicroSCADA của ABB…

Giải pháp lớp học tương tác IU+

Sản phẩm là một bộ giải pháp hoàn chỉnh, bao gồm cả thiết bị phần cứng lẫn phần mềm, nội dung, tài nguyên, các thiết bị ngoại vi… để nhắm đến đối tượng người dùng chính là giáo viên và học sinh cấp tiểu học. Đây là một giải pháp được phát triển riêng cho Việt Nam đáp ứng các đặc thù của giáo dục nước ta. 

Giải pháp phần mềm quản trị nhân sự VNResource HRM Pro

VnResource HRM Pro là Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự toàn diện, không đơn thuần là ứng dụng phần mềm để quản lý nhân sự, chấm công, tính lương, xử lý các vấn đề về bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân… mà giải pháp còn hỗ trợ chức năng phân tích hoạch định và xây dựng nguồn lực, quản trị chi phí nhân sự, xây dựng chính sách đãi ngộ… Hệ thống cổng thông tin nhân viên tạo ra môi trường cộng tác chặt chẽ và chuyên nghiệp giữa toàn nhân viên với các cấp lãnh đạo và bộ phận nhận sự. 

Bộ các phần mềm quản lý doanh nghiệp của công ty FAST

Sản phẩm là bộ các phần mềm cho quản lý doanh nghiệp, ứng dụng trong công tác kế toán, quản lý mua bán, hàng tồn kho, chấm công tính lương, quản lý nhân sự, giải pháp ERP. Các phần mềm được phát triển mới từ đầu, không dựa vào các sản phẩm nào khác có sẵn.

Hệ thống thanh toán đa dịch vụ tại quầy (PayPost)

Được xây dựng dựa trên đặc thù của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietNam Post), với mục đích phục vụ hình thức thu hộ, chi hộ, chuyển tiền tại quầy, giúp cho VietNam Post dễ dàng hợp tác với các đối tác nhờ thu nhờ chi theo các hình thức khác nhau, Hệ thống thanh toán PayPost là một trong những hệ thống xử lý giao dịch thanh toán hàng đầu ở Việt Nam, đơn giản hóa các quá trình thanh toán điện tử ở mọi nơi bất kỳ thời điểm nào với bất kỳ phương thức nào một cách an toàn và tin cậy.

Mạng giáo dục Việt – VnEdu

Mạng Giáo dục Việt Nam – vnEdu là một trong những sản phẩm đột phá trong việc triển khai CNTT trong giáo dục, với mục tiêu tích hợp hiệu quả Công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và học tập trên tất cả các phân ngành giáo dục để sự nghiệp đổi mới, phổ cập giáo dục có kết quả tốt nhất, giúp chất lượng giáo dục được nâng cao.

Giải pháp giảm sát Website tập trung (VNCS Web Monitoring)

“Giải pháp giám sát website tập trung (VNCS Web Monitoring), là một trong những giải pháp an ninh hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức, doanh nghiệp phải quản lý và đảm bảo bảo mật cho nhiều website cùng một lúc như Trung tâm CNTT các cơ quan nhà nước, các Trung tâm dữ liệu, các nhà cung cấp dịch vụ hosting, các tổ chức tài chính…

Website tìm kiếm so sánh sản phẩm Việt Websosanh.vn

Tính năng chính của websosanh.vn là tìm kiếm thông tin sản phẩm – giống như công cụ Google. Nhưng có khác biệt là sau khi tìm kiếm đưa thông tin và giá sản phẩm được sắp xếp từ rẻ đến đắt. Dữ liệu của website được cập nhập từ tất cả các website bán hàng trên Việt Nam và cập nhập tự động giống Google.

Giải pháp quản lý bán hàng online trên nền tảng điện toán đám mây OpenWayPos

OpenWay POS là một hệ thống quản lý chuỗi nhà hàng cao cấp với đầy đủ các tính năng quản trị mạnh mẽ. Hệ thống hỗ trợ toàn bộ qui trình vận hành của các nhà hàng, bar/karaoke, cafe cao cấp…từ việc thiết lập hóa đơn 3 liên (bar, bếp, thu ngân) đến quản trị cao cấp như quản lý doanh thu từng ngày (cho từng nhà hàng hay chuỗi nhà hàng), báo cáo tổng hợp KPI. Hệ thống cũng cung cấp những công cụ quản lý marketing (khuyến mại, voucher, thẻ vip…) cũng như hơn Dashboard với hơn 100 mẫu báo cáo.  

Hệ thống thu thập, lưu trữ thông tin ảnh DICOM (Hệ thống PACS) và hội chuẩn y tế trực tuyến bách khoa

Kết hợp công nghệ hình ảnh y khoa hiện đại với hệ thống hội họp trực tuyến từ xa sẽ tạo nên một sản phẩm mới tạo điều kiện thuận lợi để các bác sĩ có thể thực hiện hội chẩn và chữa bệnh mọi lúc, mọi nơi thông qua Internet.

Phần mềm kế toán thuế thông minh iTAS

iTAS là một trong ít phần mềm kế toán tại Việt Nam áp dụng công nghệ điện toán đám mây, là phần mềm kế toán duy nhất hỗ trợ tự động cập nhật các thay đổi về chính sách, biểu mẫu… và tích hợp đầy đủ các chức năng kế toán trên một sản phẩm duy nhất. Phần mềm có thể đáp ứng nhu cầu thiết thực của đại đa số doanh nghiệp, với chi phí thấp cho dịch vụ kế toán. 

Hệ thống phát hiện thông tin bạo lực trong video

Cách thức hoạt động của hệ thống, bao gồm đầu vào là một video (bộ phim hoặc một đoạn clip), đầu ra của hệ thống là một danh sách các đạn video được cho là có thông tin bạo lực. Với danh sách các đoạn video này, người dùng có thể xem qua để đánh giá mức độ bạo lực của toàn bộ video. Hệ thống này thực sự hữu ích khi số lượng video cần xử lý lớn, trong khi cách thức làm thủ công tốn nhiều thời gian và công sức.

Hệ thống cảnh báo nguy hiểm VEAS

Hệ thống này ra đời nhằm giải quyết những bài toán về giao thông nói riêng và các vấn đề nguy hiểm khác như thiên tai, lũ lụt, sạt lở… nói chung. Với VEAS, người dùng có thể: Biết thông tin sự  kiện đang diễn  ra; Cung cấp thông tin về sự cố nguy hiểm tại bất kỳ đâu, bằng nhiều cách thức như Website, ứng dụng trên smartphone, hay gọi điện đến tổng đài….

Hệ thống bảo tàng tương tác thông minh

Hệ thống bảo tàng tương tác thông minh cho phép người dùng có thể tương tác đa chạm trên 1 bề mặt hiển thị nội dung đa phương tiện. Các thông tin triển lãm (ví dụ như các loài động vật trong môi trường tự nhiên, các cổ vật trog viện bảo tàng, các địa danh lịch sử, các hiện tượng trong tự nhiên…) sẽ được trình chiếu trên bề mặt tương tác dưới dạng video tự nhiên. Người dùng có thể chạm vào các đối tượng đang được hiển thị trên màn hình, hệ thống sẽ cung cấp những thông tin đa phương tiện tương ứng với đối tượng đó để người dùng có thể tìm hiểu những thông tin gắn liền với một danh nhân, một hiện tượng, hay một cổ vật…

Mạng quản lý tích hợp, dịch vụ và hạ tầng mạng chuyên nghiệp

Sản phẩm được xây dựng theo hướng tích hợp toàn bộ tính năng, dịch vụ, thành phần của các thiết bị có trong hệ thống mạng nội bộ cũng như mạng Internet. Những tính năng chính của sản phẩm: Cân bằng tải đường truyền Internet, Tường lửa, Điều phối băng thông, Định tuyến và chuyển mạch, Bộ lọc, Tính cước dịch vụ và Điều khiển thiết bị tầng truy cập…

Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên di động Money Lover

Money Lover là ứng dụng thực sự tiện ích cho lối sống hiện đại của cư dân thời đại công nghệ số.  Mọi khoản thu chi được ghi chú lại một cách nhanh chóng và tự động cập nhật cho người dùng biết những phân tích thói quen tiêu dùng của mình, từ ăn uống, học hành, mua sắm, du lịch và hẹn hò… Money Lover sẽ tạo cho người dùng ý thức chủ động quản lý tài chính cá nhân và thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp với tình hình tài chính hiện tại. 

Cùng bạn học tiếng Anh (Ứng dụng tiếng Anh trên di động)

“Cùng bạn học tiếng Anh” cung cấp nhiều công cụ hữu ích, giao diện đẹp mắt, dễ thao tác và sử dụng tạo cảm giác hứng thú cho các bạn. Các công cụ tiện lợi, hữu ích cho việc học Tiếng Anh của các bạn học sinh như: Tiếng Anh căn bản, Trắc nghiệm, Từ điển, Thư viện, Học từ vựng, Tiếng Anh giao tiếp, Luyện kỹ năng, Diễn đàn,… Ngoài ra còn nhiều tiện ích hay và rất nhiều thông tin bổ ích được phát triển và cập nhật thường xuyên. 

BomChat – Gọi điện HD miễn phí

BomChat là một ứng dụng mạng xã hội trên di động cho phép người sử dụng gửi tin nhắn, gọi điện chất lượng cao miễn phí, làm quen, kết nối bạn bè, chia sẻ nhật ký… BomChat mang đến những tính năng, trải nghiệm mới vô cùng độc đáo, hấp dẫn lần đầu tiên xuất hiện trên một ứng dụng OTT tại Việt Nam.

Hệ thống tra cứu đa phương tiện cây thuốc Việt

Sản phẩm cung cấp thông tin đa phương thức về cây thuốc Việt, cho phép duyệt cây thuốc theo nhóm công dụng. Với mỗi cây thuốc, hệ thống cung cấp các thông tin chi tiết: tên cây thuốc, thông tin giới thiệu, mô tả, thông tin về phân bố, thu hoạch, chế biến, thành phần hóa học, tác dụng, công dụng, liều dùng và các đơn thuốc có sử dụng cây thuốc đó.

Bộ sản phẩm ứng dụng công nghệ hạ tầng khóa công khai trên nền tảng di động (Mobile PKI) – VNPT-mCA

Bộ sản phẩm ứng dụng công nghệ hạ tầng khóa công khai trên nền di động là tập hợp các phần mềm độc lập liên kết với nhau để đảm bảo an toàn cho các giao dịch điện tử được thực hiện trên smartphone, tạo sự tin cậy cho giao dịch trực tuyến tại Việt Nam. Các sản phẩm giải pháp này sẽ trang bị cho khách hàng khả năng kí, xác thực, và mã hóa thông tin như kí và mã hóa email, tin nhắn sms, văn bản điện tử… đảm bảo các giao dịch được an toàn và hợp pháp.

Sản phẩm nào sẽ được xướng tên, tác giả nào sẽ được lên đài vinh quang vào đêm mai 20/11, chúng ta hãy cùng chờ xem.

T.Thủy

Xem thêm :sản phẩm, thông tin, hỗ trợ, công nghệ, phần mềm, nhà hàng, dịch vụ, tính năng, hệ thống, tài chính


Nhân tài Đất Việt – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 238 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind