Điều gì xảy ra khi màn hình cong trên Galaxy S6 edge bị va đập khi rơi?

Samsung vừa tung ra đoạn clip chứng minh độ bền trên chiếc smartphone Galaxy S6 edge của hãng trong những màn thử nghiệm đánh rơi tự do. Samsung đã sử dụng một thiết bị chuyên dụng để thả rơi tự do sản phẩm của mình xuống nền cứng, với điểm tiếp xúc là mặt sau cũng như cạnh bên của sản phẩm.

Màn thử nghiệm của Samsung tương tự với màn thử nghiệm mà trang công nghệ PhoneBuff đã thực hiện trước đây, khi cùng so sánh độ bền của Galaxy S6 và iPhone 6 bằng cách sử dụng thiết bị chuyên dụng để thả rơi tự do 2 sản phẩm xuống nền gạch cứng.

galaxy s6 drop test 591f8 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Galaxy S6 edge vẫn nguyên vẹn sau hàng loạt thử nghiệm thả rơi

Tuy nhiên, trái với kết quả trong màn thử nghiệm của PhoneBuff khi mặt lưng của Galaxy S6 đã bị nứt sau khi cú va chạm với nền cứng, trong màn thử nghiệm của Samsung, khi thả mặt lưng xuống nền cứng, Galaxy S6 edge không để lại dấu vết hư hại nghiêm trọng nào.

Theo Samsung, sở dĩ có điều này là vì chiếc smartphone được trang bị mặt lưng bằng kính cường lực Gorilla Glass 4, là loại kính cường lực cứng nhất hiện nay. Tuy nhiên, chiếc smartphone Galaxy S6 trong màn thử nghiệm của PhoneBuff cũng được trang bị loại kính cường lực này nhưng sản phẩm vẫn bị nứt sau cú rơi.

Ở màn thử nghiệm tiếp theo, khi Samsung thả rơi tự do Galaxy S6 edge để điểm tiếp xúc với nền cứng là ở cạnh máy, trong trường hợp này, Samsung cho biết phần khung máy sẽ được thiết kế để bảo vệ cho cạnh màn hình cong, khi cú rơi này xảy ra, phần khung bằng kim loại sẽ là điểm tiếp xúc đầu tiên chứ không phải là màn hình cong. Do vậy, cú rơi này cũng sẽ không làm hư hại để màn hình trên Galaxy S6 edge.

Cuối cùng, chiếc Galaxy S6 edge của Samsung không bị một hư hại nghiêm trọng nào sau những màn thử nghiệm thả rơi tự do. Kết quả này hoàn toàn trái ngược với màn thử nghiệm tương tự được tiến hành bởi PhoneBuff, khi chiếc smartphone Galaxy S6 đã bị hư hại nghiêm trọng và không còn được lên hình.

Cũng trong đoạn clip của mình, Samsung khẳng định hãng đã kiểm tra kỹ lưỡng độ bền của sản phẩm trước khi bán ra thị trường, để đảm bảo bộ đôi Galaxy S6/S6 edge đủ chắc chắn để chịu được những va chạm có thể xảy ra do sơ ý của người dùng.

Video thử nghiệm rơi tự do của Galaxy S6 edge:

Samsung khoe quá trình lắp ráp Galaxy S6 edge bằng tay

Được trang công nghệ iFixit đánh giá là một trong những smartphone khó sửa chữa nhất hiện nay, tuy nhiên Samsung mới đây vừa tung ra một đoạn clip để quảng cáo cho chiếc smartphone Galaxy S6 edge của hãng, trong đó một kỹ sư của Samsung thực hiện quá trình lắp ráp chiếc smartphone này bằng tay.

galaxy s6 inboxing 591f8 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Các linh kiện của Galaxy S6 edge trước khi được lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh

Mở đầu đoạn clip, chiếc smartphone Galaxy S6 edge đã được tháo rời từng linh kiện đặc trên bàn, tuy nhiên kỹ sư trong đoạn clip đã khéo léo lắp ráp từng bộ phận rời này để tạo thành chiếc smartphone hoàn chỉnh. Cuối cùng, sau khi quá trình lắp ráp kết thúc, người kỹ sư này cẩn thận đóng góp chiếc smartphone vào bên trong hộp đựng.

Dĩ nhiên, đoạn clip chỉ mang tính chất quảng cáo, và qua đoạn clip này, Samsung đã khéo léo “khoe” các linh kiện cũng như cách sắp xếp bên trong chiếc smartphone của mình. Bên cạnh đó, đoạn clip cũng như một cách để tôn vinh những người đã sáng tạo và sản xuất ra chiếc smartphone Galaxy S6 edge.

Bộ đôi Galaxy S6/S6 edge của Samsung sẽ được chính thức bán ra thị trường toàn cầu bắt đầu từ ngày hôm nay 10/4. Với người dùng Việt Nam, sản phẩm sẽ chính thức lên kệ vào ngày mai.

Video quá trình lắp ráp Galaxy S6 edge bằng tay:

T.Thủy

Xem thêm :hư hại, rơi tự do, smartphone Galaxy, viền màn hình, màn hình cong, Galaxy S6 Edge, điểm tiếp xúc, samsung, iPhone 6

p 89EKCgBk8MZdE Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt
Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 179 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *