Đổi mới sáng tạo trong kỹ thuật hóa học cho môi trường bền vững

Các đại biểu dự hội thảo
Các đại biểu dự hội thảo

Hội thảo diễn ra với 3 chủ đề chính: Xử lý chất thải công nghiệp; Chuyển đổi năng lượng xanh từ các quá trình hóa học; Hóa học xanh và các quá trình điện hóa.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, hội thảo đã quy tụ 15 giáo sư, nhà khoa học đại diện từ 6 trường đại học công nghệ hàng đầu của Vương quốc Anh, ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ĐH Xây dựng và Học viện Công nghệ Tokyo, cùng hơn 40 nhà khoa học trẻ từ Vương quốc Anh và Việt Nam.

Tại buổi khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đã trình bày về những ưu tiên của Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển Công nghệ hiện đại phục vụ Phát triển bền vững.

Các nhà khoa học phát biểu tại hội thảo

Các nhà khoa học phát biểu tại hội thảo

Hội thảo đã giới thiệu 24 nghiên cứu và công nghệ mới nhất về 3 chủ đề quan trọng: Xử lý chất thải công nghiệp; Nguồn năng lượng xanh chuyển đổi từ các quá trình hoá học và Hoá học xanh và quá trình điện hoá. Trong đó, nhiều đề tài do các nhà khoa học trẻ trình bày.

Các nhà khoa học đã tập trung trình bày và thảo luận về công nghệ mới nhằm xử lý nước thải và tái chế kim loại, một trong những vấn đề rất được quan tâm tại Việt Nam và Anh; Nghiên cứu các đổi mới khác nhau trong vấn đề chuyển đổi năng lượng xanh; Nghiên cứu các công nghệ hóa học xanh mới nổi hiện nay.

Đặc biệt, những vấn đề này được kỳ vọng sẽ đảm bảo các quá trình bền vững cho sự sản xuất trong việc giảm thiểu dấu chân cácbon, tái lập việc chiết xuất và khai thác của vật liệu có ích từ các sản phẩm thiên nhiên.

Ngoài ra, các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh sẽ có cơ hội tham gia vào một chuyến đi thực địa để kiểm tra hệ thống xử lý nước lãng phí tại Việt Nam và thảo luận về các giải pháp hữu ích cho vấn đề môi trường.

Hồng Hạnh

 

Xem thêm :bách khoa hà nội, công nghệ việt nam, trường đại học, nhà khoa học, nguồn năng lượng, hoá học, năng lượng xanh, vương quốc anh, khai mạc, Chính phủ Việt Nam,


Khoa học – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: January 30, 2018 at 22:42 pm | 295 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind