Facebook đưa ứng dụng Messenger “tấn công” máy tính

Giao diện ứng dụng Messenger trên máy tính.

Giao diện ứng dụng Messenger trên máy tính.

Hôm nay, Facebook đã phát hành một phiên bản mới của Messenger, nhưng không phải là bản cập nhật dành cho smartphone hay máy tính bảng. Facebook đã mở trang web Messenger.com để đưa ứng dụng này tới người dùng máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Giải thích về việc vì sao lại mở một trang web dành riêng cho Messenger trong khi hiện tại trên giao diện Facebook.com đã tích hợp sẵn phần nhắn tin trên web, mạng xã hội này cho biết Facebook muốn tạo ra một trải nghiệm riêng cho Messenger trên máy tính, tách biệt hoàn toàn với mạng xã hội. Cũng giống như phiên bản dành cho mobile, bản dành cho web sẽ giúp người dùng chat, chia sẻ với những người dùng Facebook khác mà không bị làm phiền với các thông báo không liên quan, như News Feed, Timelines, Pages, hình ảnh, video…

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook thử nghiệm ứng dụng dành cho máy tính. Tháng 3/2012, Facebook đã ra mắt một ứng dụng dành cho máy tính Windows và một ứng dụng dành cho Firefox trong tháng 12/2012. Tuy nhiên, cả hai ứng dụng này đã bị “khai tử” vào tháng 3/2014.

Trong năm qua, Facebook đã liên tục mở rộng và phát triển nền tảng nhắn tin Messenger nhằm tạo ra một dịch vụ cho phép người dùng Facebook có thể nhắn tin cho bạn bè. Facebook cho biết có hơn 600 triệu người dùng Messenger trong một tháng.

Hồi tháng 3, Facebook đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng gửi các hình ảnh, bản nhạc, video cho nhau thông qua ứng dụng Messenger bằng cách tích hợp các ứng dụng, như ESPN, Weather Channel. Facebook cũng cho phép người dùng thanh toán trực tuyến thông qua ứng dụng Messenger.

Khôi Linh

Xem thêm :máy tính bảng, facebook, ứng dụng nhắn tin, ứng dụng Messenger, điện thoại, trang web, máy tính xách tay, giao diện ứng dụng, dịch vụ nhắn tin, nhắn tin miễn phí,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 382 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind