Facebook “nhăm nhe” đặt chân vào thị trường chăm sóc sức khỏe

Ba nguồn tin thân cận với Facebook cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới đang phát triển một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho người dùng, bao gồm một diễn đàn hỗ trợ trực tuyến, nơi có thể kết nối những người dùng Facebook bị mắc các chứng bệnh tương tự với nhau để từ đó có thể chia sẻ những giải pháp chữa trị phù hợp.

Bên cạnh đó, một nhóm phát triển của Facebook cũng đang xây dựng các ứng dụng về chăm sóc sức khỏe để giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin và cung cấp các lời khuyên để cải thiện cuộc sống, sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Các ứng dụng này có thể bao gồm ứng dụng tập thể dục và theo dõi lượng calo tiêu thụ, các ứng dụng hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng và các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe…

Facebook nhăm nhe đặt chân vào thị trường chăm sóc sức khỏe

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Facebook sẽ giúp kết nối giữa người bệnh và các chuyên gia dễ dàng hơn

Nguồn tin của Reuters cho biết thêm trong những tháng qua, mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã tổ chức nhiều cuộc họp với các “chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành y tế”, cùng với đó một đơn vị nghiên cứu và phát triển được Facebook lập ra để kiểm tra các ứng dụng chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Facebook mới chỉ dừng lại ở bước phát triển sơ khai và vẫn chưa rõ thời điểm thực sự để các dịch vụ này có thể đi vào hoạt động. 

Các dịch vụ mới của Facebook như là một cách để mạng xã hội này lôi kéo thêm người dùng đến với mình trong hoàn cảnh Facebook đang chịu sự cạnh tranh kịch liệt từ các đối thủ trên phân khúc mạng xã hội.

Trên thực tế từ lâu nhiều người dùng đã nhờ đến Internet như một công cụ để tư vấn và chăm sóc sức khỏe. Nhiều người thường xuyên sử dụng Google để tra cứu các triệu chứng bệnh mà mình mắc phải, để từ đó tìm ra giải pháp chữa trị, thay vì đến gặp bác sĩ trực tiếp. Nhiều diễn đàn, trang web về chăm sóc sức khỏe cũng đã được lập ra để kết nối dễ dàng hơn giữa các chuyên gia và người bệnh. Và với dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới mà Facebook đang hướng đến, điều này sẽ giúp kết nối dễ dàng hơn giữa những người bệnh với các chuyên gia.

Tuy nhiên, Facebook đã chậm chân hơn 2 “ông lớn công nghệ” khác là Samsung và Apple, khi cả 2 hãng này đã trang bị những tính năng và ứng dụng chăm sóc sức khỏe trong các sản phẩm của mình, cho phép thu thập thông tin về tình trạng sức khỏe, tập thể dục, nhịp tim… và những thông tin này thậm chí còn có thể được sử dụng như một thông tin tham khảo tại các trung tâm y tế và bệnh viện.

Một trở ngại còn đặt ra trước khi Facebook đặt chân vào thị trường chăm sóc sức khỏe đó là vấn đề riêng tư của người dùng, khi mà nhiều người không muốn người thân hay bạn bè của mình biết về bệnh tình mà họ mắc phải. Mới đây, Facebook đã đưa ra lời xin lỗi về hành động buộc người dùng phải sử dụng tên thật trên Facebook, đây có thể xem là bước tiền trạm cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Facebook, khi mà người dùng có thể “ẩn mình” dưới những cái tên giả để tham gia vào các dịch vụ này.

T.Thủy

Xem thêm :Apple, google, facebook, ứng dụng, internet, phát triển, samsung, reuters, tuy nhiên, ứng dụng tập thể dục, ứng dụng chăm sóc sức khỏe, kết nối dễ dàng,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 251 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind