Galaxy S6 là smartphone cho hiệu suất tốt nhất trong quý I/2015

AnTuTu là công cụ chấm điểm hiệu suất xử lý thường được sử dụng để kiểm tra hiệu suất của các thiết bị di động sử dụng vi xử lý cấu trúc ARM. Đây là một trong những công cụ benchmark hệ thống được tin tưởng nhất hiện nay, với hơn 10 triệu lượt tải trên kho ứng dụng Google Play dành cho Android.

Mới đây, AnTuTu vừa công bố một báo cáo về 10 thiết bị đạt được điểm số cao nhất khi sử dụng công cụ của mình để chấm điểm xử lý. Đây là kết quả được AnTuTu thu thập trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2015, dựa trên số điểm trung bình của từng thiết bị khi sử dụng AnTuTu để chấm điểm hệ thống.

AnTuTu report 1 ec3b3 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Danh sách 10 smartphone có hiệu suất tốt nhất trong quý I/2015, theo báo cáo của AnTuTu

Không quá bất ngờ khi bộ đôi Galaxy S6/S6 Edge mới ra mắt của Samsung đã đứng đầu trong danh sách vừa được công bố của AnTuTu, với số điểm vượt trội so với các “đối thủ” xếp sau. Bộ đôi này sử dụng bộ vi xử lý Exynos 7420 mới nhất do Samsung phát triển, dựa trên tiến trình 14nm, không chỉ giúp tăng hiệu suất xử lý mà còn giảm năng lượng tiêu thụ.

Đáng chú ý, mặc dù có cấu hình tương đương nhau, Galaxy S6 lại có số điểm nhỉnh hơn so với “người anh em” Galaxy S6 edge. Có thể chính việc phải xử lý thêm tính năng cho 2 cạnh màn hình cong đã làm ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý của Galaxy S6 edge.

Theo AnTuTu, đối thủ duy nhất có thể cạnh tranh được với Exynos 7420 hiện tại là bộ vi xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm, tuy nhiên bộ vi xử lý này vẫn còn các vấn đề về nhiệt độ có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể. Đó là lý do tại sao One M9, chiếc smartphone mới nhất của HTC và được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 810 lại chỉ xếp ở  vị trí thứ 3 trong danh sách của AnTuTu, sau bộ đôi Galaxy S6 mới nhất.

Samsung góp mặt thêm một đại diện trong danh sách 10 thiết bị có hiệu suất tốt nhất quý I/2015 của AnTuTu với phiên bản Galaxy S5 dành cho thị trường châu Âu (tên mã SM-S901). Phiên bản này của Samsung sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 805, mạnh mẽ hơn hẳn so với bộ vi xử lý Snapdragon 801 được trang bị trên Galaxy S5 phiên bản phổ thông dành cho nhiều thị trường khác.

Sự xuất hiện của Meizu MX4 trong danh sách của AnTuTu là một vấn đề gây tranh cãi, khi sản phẩm này sử dụng bộ vi xử lý MT6595 lõi 8 của MediaTek, nhưng chỉ được xem là tương đương với bộ vi xử lý Snapdragon 801 lõi tứ của Qualcomm. Đây cũng là chiếc smartphone duy nhất sử dụng vi xử lý của MediaTek góp mặt trong danh sách của AnTutu.

Những sản phẩm còn lại có trong danh sách 10 thiết bị có hiệu suất tốt nhất quý I/2015 vừa được AnTuTu công bố bao gồm Nexus 6, Galaxy Note 4, Motorola Droid Turbo (phiên bản của nhà mạng Verizon), LG G Flex 2 và OnePlus One.

AnTuTu report 2 ec3b3 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Những vi xử lý đồ họa cho hiệu suất tốt nhất

AnTuTu cũng đã tiến hành phân tích hiệu suất xử lý của các bộ vi xử lý đồ họa trên các thiết bị di động và kết quả cho thấy Qualcomm vẫn cho thấy sự vượt trội khi 3 trong số 5 bộ vi xử lý đồ họa mạnh mẽ nhất thuộc về hãng sản xuất vi xử lý này. Trong khi đó, vi xử lý đồ họa đi kèm chip Exynos 7420 của Samsung vẫn đứng đầu danh sách về hiệu suất xử lý.

Lưu ý: kết quả nghiên cứu của AnTuTu được thu thập từ cơ sở dữ liệu điểm số benchmark hệ thống của các thiết bị di động được người dùng báo cáo về cho AnTuTu, sau đó hãng phần mềm này sẽ tính ra điểm số trung bình cho các loại thiết bị, do vậy trong danh sách không có sự xuất hiện đầy đủ của tất cả các loại smartphone hiện có trên thị trường.

T.Thủy

Xem thêm :cơ sở dữ liệu, bộ vi xử lý, công bố kết quả, bao gồm, vượt trội, Nexus 6, Galaxy S6 Edge, phiên bản Galaxy S5, tăng hiệu suất, điểm trung bình,

p 89EKCgBk8MZdE Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt
Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 204 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *