Google biến bản đồ Maps thành trò chơi Pacman trong ngày “cá tháng Tư”

Google nổi tiếng với những trò đùa trong ngày “cá tháng Tư” 1/4, chẳng hạn vào năm 2013, Google tung ra thông tin sẽ đóng cửa trang chia sẻ video Youtube hay năm 2012 là trò đùa cho phép người dùng điều chỉnh thời tiết theo ý muốn…

Và năm 2015 này, trò đùa được Google thực hiện trong ngày “cá tháng Tư” này là biến bản đồ Google Maps thành màn chơi của trò chơi Pacman, một trong những game nổi tiếng nhất thế giới.

Hiện tại, game này có thể chơi được ở mọi địa điểm trên bản đồ Google Maps với phiên bản dành cho máy tính, trong đó phiên bản ứng dụng Google Maps dành cho di động chỉ có thể chơi được tại 15 địa điểm đặc biệt, bao gồm bản đồ tại quảng trường Thời đại (New York), Quảng trường Khải hoàn môn (Pháp) hay trụ sở chính của Google tại California…

Để chơi được Pacman trên bản đồ Google Maps (phiên bản trên máy tính), người dùng truy cập vào trang web của Google Maps tại http://maps.google.com/, tìm kiếm địa điểm mà bạn muốn biến thành màn chơi Pacman. Sau khi tìm kiếm địa điểm ưng ý, nhấn vào biểu tượng Pacman xuất hiện trên bản đồ.

Google biến bản đồ Maps thành trò chơi Pacman trong ngày “cá tháng Tư”

Lập tức, giao diện của bản đồ sẽ biến thành giao diện của trò chơi Pacman quen thuộc, mà người dùng có thể sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để di chuyển nhân vật Pacman.

Google biến bản đồ Maps thành trò chơi Pacman trong ngày “cá tháng Tư”

Người dùng có 5 mạng để hoàn thành màn chơi và sau khi hết 5 mạng, bạn có thể chia sẻ số điểm mà mình đạt được hoặc nhấn nút “Try again” để chơi lại một lần nữa.

Với phiên bản Google Maps trên ứng dụng di động, người dùng cần phải tìm kiếm đúng các địa điểm mà Google hỗ trợ mới có thể kích hoạt chế độ chơi game Pacman. 

Giao diện game Pacman ở “Quảng trường Thời đại” trên ứng dụng di động của Google Maps

Giao diện game Pacman ở “Quảng trường Thời đại” trên ứng dụng di động của Google Maps

Đây không phải là lần đầu tiên Google sử dụng bản đồ của mình để làm trò đùa trong ngày “cá tháng Tư”. Ngày 1/4 năm ngoái, Google đã mang trò chơi “Pokemon” lên bản đồ Google Maps của mình, cho phép người chơi bắt được những chú Pokemon trên bản đồ.

Trò chơi bắt Pokemon trên bản đồ Google Maps vào năm ngoái

Trò chơi bắt Pokemon trên bản đồ Google Maps vào năm ngoái

Trước đó, vào ngày 1/4/2013, Google giới thiệu thêm chức năng tìm kiếm kho báu trên bản đồ của mình. Theo đó người dùng sẽ được sử dụng thêm chế độ như bản đồ được vẽ bằng tay và vẫn thường thấy trong những bộ phim về cướp biển hay những bộ phim truy tìm kho báu.

Nhiều biểu tượng hay nội dung mã hóa được Google sử dụng trên bản đồ kho báu của mình, mà không ít biểu tượng gợi ý cách thức để người dùng cách thức để giải mã, thậm chí trong đó có những cách thức mạo hiểm như “nướng” điện thoại di động hay laptop của người dùng trên lửa, xếp chồng các thiết bị di động lại với nhau… Dĩ nhiên, đây chỉ là những cách thức nói đùa của Google và để đảm bảo người dùng không “điên rồ” đến mức làm theo, Google đã kèm theo lời cảnh báo “không được thử tại nhà”.

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :chơi game, google maps, giới thiệu, Quảng trường Thời đại, trụ sở chính, lời cảnh báo, trang web, ứng dụng di động, cá tháng tư, năm ngoái,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 434 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind