Google ra mắt ứng dụng xem video Youtube dành cho trẻ em

Youtube Kids là ứng dụng dành riêng cho trẻ em, chạy trên cả nền tảng Android lẫn iOS. “Biến thể” của ứng dụng xem video Youtube dành riêng cho trẻ em sẽ tự động lọc và loại bỏ các ứng dụng có nội dung người lớn hoặc nhạy cảm và chỉ cho phép xem những video clip có nội dung dành cho trẻ em trên Youtube.

“Video trong ứng dụng Youtube Kids sẽ được thu gọn để có nội dung phù hợp cho trẻ em”, Google cho biết về ứng dụng mới của mình. “Các nội dung trên ứng dụng sẽ bao gồm 4 loại: các chương trình truyền hình, nhạc, học tập và khám phá. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để tìm kiếm các video như hướng dẫn học toán, khám phá thế giới của xe lửa…”.

Giao diện Youtube Kids với thiết kế đơn giản và thân thiện

Giao diện Youtube Kids với thiết kế đơn giản và thân thiện

Với Youtube Kids, phụ huynh có thể tìm kiếm những nội dung video dành cho trẻ em, bao gồm các chương trình truyền hình dành cho trẻ em, các ca khúc thiếu nhi, các video khoa học đơn giản giúp trẻ em khám phá… ứng dụng cũng được thiết kế với các biểu tượng lớn và ngộ nghĩnh, giúp trẻ em có thể tự sử dụng và khám phá các nội dung bên trong ứng dụng. 

Về cơ bản, Youtube Kids vẫn có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu video trên Youtube, tuy nhiên kết quả tìm kiếm sẽ được tự động lọc ra những nội dung an toàn nhất cho trẻ em. 

Các chức năng thiết lập trên Youtube Kids cũng được ẩn đi và chỉ các bậc phụ huynh mới được phép truy cập để thay đổi các thiết lập trên ứng dụng này. Người dùng có thể vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm của ứng dụng. Ngoài ra, Youtube Kids cũng được cung cấp chức năng cho phép các bậc phụ huynh thiết lập thời gian để sử dụng, để trẻ em không quá tập trung và mất nhiều thời gian để xem video trên Youtube…

“Nhiều bậc phụ huynh đã gửi yêu cầu đến chúng tôi rằng hãy giúp Youtube trở thành một nơi tốt hơn cho trẻ em, và ứng dụng này là bước đầu tiên để giúp điều này trở thành sự thật”, Shimrit Ben-Yair, quản lý phát triển sản phẩm dành cho trẻ em tại Google cho biết. “Ứng dụng giúp trẻ em tìm kiếm video dễ dàng và an toàn hơn tùy theo những nội dung mà chúng muốn khám phá”.

Trước đó Google đã từng tuyên bố rằng nhiều nhóm phát triển của hãng đã nghiên cứu cách thức để cung cấp các sản phẩm của mình cho trẻ em, và Youtube Kids được xem là một trong những sản phẩm đầu tiên của quá trình này.

Đầu tháng này, Google cũng đã mua lại hãng phần mềm Lauchpad Toys, nổi tiếng với ứng dụng kể truyện dành cho trẻ em Toontastic. Đây cũng là động thái cho thấy Google sẽ xây dựng nhiều sản phẩm hơn nữa nhắm đến đối tượng người dùng trẻ em.

Người dùng quan tâm có thể download ứng dụng Youtube Kids dành cho Android tại đây (hoặc tại đây) và phiên bản dành cho iOS tại đây.

Lưu ý: ứng dụng tương thích với cả smartphone lẫn máy tính bảng, tương thích Android 4.1 và iOS 7.0 trở lên.

Video giới thiệu về Youtube Kids:

T.Thủy

Xem thêm :cơ sở dữ liệu, giới thiệu, bao gồm, ứng dụng xem video, nội dung người lớn, xem video Youtube, quyền truy cập, tìm kiếm video, google, android, dễ dàng,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 369 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind