Gửi thư cho ông già Noel qua… mạng xã hội

Ứng dụng di động của mạng xã hội đầu tiên trên thế giới Kuddle Appcho phép trẻ em chụp và chia sẻ hình ảnh trên Internet một cách dễ dàng nhưng an toàn. Với tên gọi Kuddle, mạng xã hội này được nhiều trang công nghệ của phương Tây ví von với “Instagram của trẻ em”.

Trong dịp Noel này, Kuddle App đã ra mắt một tính năng rất sáng tạo: các em nhỏ từ 3 đến 13 tuổi (dưới sự trợ giúp của cha mẹ) có thể đăng ký tài khoản rồi cùng bạn bè khắp nơi trên thế giới gửi điều ước tới cho ông già Noel. Ứng dụng này được phát hành miễn phí trên Google Play, Apple App Store và Windows Store.

Mục đích của chương trình này là mong muốn các em bé sẽ tin tưởng vào việc có ông già Noel tồn tại. Ông già Noel sẽ luôn là người bạn thân thiết, gắn bó với tuổi thơ của các em nhỏ. Các em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, ngoan ngoãn, làm thật nhiều điều tốt và vào những dịp Giáng Sinh đến gần, các em lại viết những bức thư ngộ nghĩnh gửi ông già Noel với mong muốn sẽ nhận được món quà yêu thích, đại diện Kuddle giải thích.

Việc có cho trẻ em tiếp cận với mạng xã hội từ sớm hay không đang là một đề tài gây nhiều tranh luận trên thế giới, khi trên rất nhiều các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Instagram tiềm ẩn nhiều nguy cơ như bắt nạt, hạ nhục qua mạng, lộ ảnh nhạy cảm, lạm dụng… đối với trẻ vị thành niên.

Gửi thư cho ông già Noel qua... mạng xã hội

Tuy nhiên, nếu như nhiều bậc phụ huynh châu Á chọn biện pháp cấm cản con trẻ sử dụng mạng xã hội thì nhiều nước phương Tây lại có hướng tiếp cận khác. Với họ, sử dụng mạng xã hội, cũng như các công nghệ hiện đại như Internet, smartphone… là một đặc quyền không thể cấm đoán. Chỉ có điều, để bảo vệ trẻ, chúng cần sử dụng mạng xã hội dưới sự kiểm soát và hỗ trợ từ phía cha mẹ.

Ông Ole Vidar Hestaas, một doanh nhân Nauy, đồng sáng lập nên mạng xã hội Kuddle kể lại rằng, ý tưởng thành lập Kuddle hình thành khi hai đứa con của ông, cậu con trai Andreas 7 tuổi và cô con gái Lisa10 tuổi, rất muốn được sử dụng Instagram để chia sẻ hình ảnh và giao lưu với bạn bè qua mạng xã hội nhưng lại không được phép.

Gửi thư cho ông già Noel qua... mạng xã hội

Cả hai bé đều rất say mê điện thoại thông minh và máy tính bảng. Chúng đã yêu cầu Ole cho phép tải các ứng dụng như Instagram, Snapchat… về điện thoại, nhưng Ole cho rằng chúng còn quá bé để sử dụng các mạng xã hội có nội dung không phù hợp với trẻ dưới 13 tuổi kiểu này. Vấn đề là tại thời điểm đó, chưa có bất kỳ một ứng dụng chia sẻ hình ảnh nào dành riêng cho trẻ em cả. Chính vì vậy, Ole đã quyết định tạo ra Kuddle, ứng dụng chia sẻ hình ảnh đầu tiên trên thế giới được xây dựng với mục đích giúp trẻ khám phá thế giới mạng một cách “an toàn, hấp dẫn nhưng vẫn giàu tính giáo dục”.

Để đăng ký sử dụng ứng dụng, trẻ cần phải sử dụng email của cha mẹ và khi hình ảnh bạn bè được gửi vào ứng dụng, phụ huynh của chúng sẽ được thông báo bằng email để đảm bảo rằng bức ảnh được đăng và bạn bè của chúng vừa thêm vào danh sách không “có vấn đề.” Các ý kiến bình luận cũng sẽ bị vô hiệu hóa trên các bức ảnh để ngăn chặn tình trạng lạm dụng và bắt nạt trên mạng.

Hải Anh

Xem thêm :xã hội, sử dụng, Google Play, Windows Store, ông già, Thế Giới Mạng, hình ảnh, phương tây, mùa giáng sinh,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 363 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind