Hacker đăng tải hàng loạt phim “bom tấn” chưa ra mắt của Sony

Hacker vừa đăng tải 5 bộ phim “bom tấn” do hãng phim Sony Pictures sản xuất và phát hành, bao gồm Fury, Annie, Still Alice, Mr TurnerTo Write Love on Her Arms. Đáng chú ý đây là những bộ phim mới vừa được phát hành trong năm 2014, có những bộ phim thậm chí còn chưa “ra rạp” như Annie hay To Write Love on Her Arms.

Thủ phạm đứng đằng sau vụ việc này là nhóm hacker với biệt danh “Guardians of the Peace” (G.O.P), chính là nhóm hacker đã tấn công vào hệ thống máy tính của hãng phim Sony Pictures vào tuần trước.

Sony movie hacker 1 db050 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Fury (trái) và Annie (phải), hai trong số những bộ phim “bom tấn” do Sony Pictures phát hành bị hacker đăng tải công khai

Theo thống kê, hiện bộ phim Fury đã có hơn 1,2 triệu lượt tải, trong khi Annie cũng đã có hơn 200.000 lượt tải kể từ khi được hacker đăng tải công khai lên Internet. 3 bộ phim còn lại đều đã có trên dưới 100.000 lượt tải.

Liên hệ qua email mới đây với trang công nghệ Mashable, một hacker tự nhận là “ông chủ của G.O.P” cho biết: “Vài ngày trước, chúng tôi đã nói sự thật rằng chúng tôi đã phát hành một số phim của Sony Pictures, bao gồm Annie, Fury, Still Alice. Những bộ phim này có thể dễ dàng tìm kiếm qua Internet”.

Email này còn cho biết nhóm hacker đang “nắm giữ những dữ liệu thú vị hơn mọi người được biết”. Email cũng đính kèm thêm những tài liệu nội bộ của hãng phim Sony Pictures, như hợp đồng liên quan đến những bộ phim do Sony Pictures sản xuất… Hiện tính xác thực của những tài liệu nội bộ này vẫn chưa được xác nhận.

Phía Sony Pictures vẫn chưa chính thức công bố thông tin chi tiết nào liên quan đến vụ việc, tuy nhiên đã lên tiếng phản đối hành động của hacker và cho biết đang hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra thủ phạm đứng đằng sau vụ việc.

“Hành vi trộm cắp nội dung của Sony Pictures là một vấn đề hình sự và chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp luật để giải quyết điều này”, một phát ngôn viên của Sony cho biết.

Đầu tuần trước, hệ thống máy tính tại Sony Pictures Entertainment đã bị các hacker chiếm đoạt và thay đổi giao diện. Khi nhân viên của hãng phim đăng nhập vào máy tính của mình, một hình ảnh đồ họa xương người cùng hàng loạt đường link, kèm theo nội dung uy hiếp… của nhóm hacker có biệt danh #GOP được xuất hiện trên màn hình máy tính các nhân viên làm việc tại hãng phim này. 

Vào thời điểm đó, nhóm hacker này cho biết sẽ còn tiếp tục công khai những dữ liệu này nếu Sony không đáp ứng yêu cầu của nhóm hacker này, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ nhóm hacker này có yêu cầu gì với hãng phim Sony Pictures.

Theo nhiều nguồn tin, vụ tấn công có những dấu hiệu cho thấy sự xâm nhập từ nội bộ của Sony Pictures. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin khác, nhóm hacker G.O.P có liên quan đến chính phủ Bắc Triều Tiên, vì bộ phim hài The Interview do Sony Pictures sản xuất có nội dung về một âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên. Bộ phim dự kiến sẽ được công chiếu vào ngày 25/12 tới đây.

Việc những bộ phim “bom tấn” bị phát tán rộng rãi lên Internet trước khi được ra rạp và phát hành đĩa thường gây những thiệt hại lớn cho các hãng phim. Không ít bộ phim “bom tấn” với đầu tư hàng trăm triệu USD đã thua lỗ trầm trọng sau khi vô tình bị rò rỉ lên Internet.

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :máy tính, hãng, bắc triều tiên, tìm kiếm, hợp đồng, cơ quan chức năng, phim, Sony Pictures Entertainment,

p 89EKCgBk8MZdE Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt
Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 165 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *