Hacker dọa tấn công khủng bố khán giả xem phim của Sony

Theo đó nhóm hacker GOP (Guardians of Peace), nhóm hacker chịu trách nhiệm tấn công vào hệ thống mạng của hãng phim Sony Pictures và đăng tải loạt phim “bom tấn” chưa được ra mắt của Sony cũng như hàng loạt thông tin nội bộ của hãng phim này, vừa tiếp tục đăng tải một thông điệp cảnh báo đe dọa sẽ tấn công vào rạp chiếu phim nào dám trình chiếu bộ phim gây tranh cãi “The Interview” của Sony.

“Chúng tôi sẽ công bố địa điểm và thời giam bộ phim “The Interview” được trình chiếu”, đoạn thông điệp của nhóm hacker GOP cho biết. “Thế giới sẽ được xem một bộ phim kinh khủng mà Sony Pictures Entertaiment đã thực hiện. Chúng tôi khuyên mọi người hãy tránh xa khỏi những địa điểm đó (nếu nhà bạn ở gần, tốt nhất hãy rời đi)”. Điều gì sắp đến sẽ là hậu quả cho sự tham lam của Sony Pictures Entertainment”.

Sony Picture hacked 1 7d0b2 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Poster của bộ phim “The Interview”, nguyên nhân gây ra vụ tấn công nghiêm trọng nhằm vào hãng phim của Sony

Thông tin về những rạp chiếu phim đầu tiên sẽ trình chiếu bộ phim “The Interview” vẫn chưa được Sony tiết lộ, tuy nhiên với việc hacker đã truy cập vào hệ thống máy tính nội bộ của Sony Pictures, nhiều khả năng nhóm hacker này đã nắm được thông tin về các địa điểm đó.

“The Interview” (Người phỏng vấn) là bộ phim hài với sự tham gia của 2 diễn viên Seth Rogen và James Franco, nội dung nói về âm ưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến sẽ được Sony công bố vào dịp Giáng sinh năm nay.

Về phần mình, Sony và FBI cho biết vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc tuy nhiên thủ phạm thực sự sau vụ tấn công này vẫn chưa được tìm ra.

“FBI vẫn đang tiếp tục cộng tác với các đối tác để điều tra thủ phạm vụ tấn công nhằm vào Sony Pictures”, phát ngôn viên Jenifer Shearer của FBI cho biết.

Sony hủy bỏ kế hoạch ra mắt phim “The Interview”

Nhiều giờ sau khi lời đe dọa khủng bố của nhóm hacker được đưa ra, Sony Pictures đã phải hủy bỏ kế hoạch công chiếu bộ phim “The Interview” như kế hoạch ban đầu. Trước đó bộ phim dự định sẽ được trình chiếu vào ngày 25/12.

Sony cũng đã gỡ bỏ mọi thông tin về bộ phim này trên trang web của hãng, đồng thời cho biết chưa có kế hoạch nào mới về việc sẽ trình chiếu bộ phim này trong tương lai.

“Sony Pictures chưa có bất kỳ kế hoạch nào trình chiếu bộ phim này”, thông báo chính thức của Sony cho biết.

Sony Picture hacked 2 7d0b2 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Một thông báo về việc hủy bỏ trình chiếu bộ phim “The Interview” tại một rạp phim ở thành phố New York

2 diễn viên chính của bộ phim là Seth Rogen và James Franco cũng hủy bỏ mọi kế hoạch quảng bá cho bộ phim và từ chối mọi lời phỏng vấn liên quan đến bộ phim này.

Quyết định này của Sony đã làm ảnh hưởng đáng kể đến nhiều rạp phim tại Mỹ, những địa điểm đã lên kế hoạch trình chiếu bộ phim này.

Hệ thống máy tính của hãng phim Sony Pictures bị hacker tấn công và xâm nhập từ ngày 24/11 vừa qua, khi trên màn hình máy tính các nhân viên làm việc tại đây xuất hiện hình ảnh đầu sọ cùng lời đe dọa nhằm vào Sony.

Sau vụ tấn công, hacker đã cho đăng tải ít nhất 5 bộ phim chưa được trình chiếu của Sony lên Internet đồng thời công bố hàng loạt thông tin và email nội bộ của công ty, ảnh hưởng đáng kể đến uy tín và mối quan hệ của ban lãnh đạo Sony với nhiều ngôi sao trong giới giải trí.

Nguyên do của vụ tấn công được cho là liên quan đến bộ phim “The Interview” và chính phủ Triều Tiên là chủ phạm đứng đằng sau vụ tấn công này. Tuy nhiên phía Triều Tiên đã lên tiếng phủ nhận việc liên quan đến vụ tấn công.

Mới đây Giám đốc FBI James Corney đã lên tiếng thừa nhận đây là một vụ tấn công rất phức tạp và chính phủ muốn đảm bảo chắc chắn trước công bố những thông tin liên quan đến thủ phạm của vụ tấn công.

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :hệ thống, kế hoạch, phim, giáng sinh, Địa điểm, thông tin, Sony Pictures Entertainment,

p 89EKCgBk8MZdE Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt
Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 317 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *