HP ra mắt bộ đôi máy tính bảng mới kèm viết stylus với tính năng đặc biệt

Hai mẫu sản phẩm mới thuộc dòng máy tính bảng Pro Slate của hãng, nhắm đến đối tượng người dùng doanh nhân có tên gọi Pro Slate 8 và Pro Slate 12.

Đáng chú ý, khác với các mẫu máy tính bảng của HP trước đây thường được trang bị màn hình với tỷ lệ 16:9, bộ đôi máy tính bảng mới nhất của hãng sở hữu màn hình với tỷ lệ 4:3. Một điểm đáng chú ý thứ 2 đó là mặc dù có màn hình rộng 12,3-inch nhưng Pro Slate 12 có độ phân giải 1600×1200 (cho mật độ điểm ảnh chỉ 163ppi), trong khi đó phiên bản Pro Slate 8 sở hữu màn hình chỉ 7,9-inch lại có độ phân giải lên đến 2048×1536 (cho mật độ điểm ảnh 326ppi), tương đương độ phân giải màn hình trên iPad mini của Apple.

Bộ đôi máy tính bảng mới của HP được kèm theo viết stylus Duet pen

Bộ đôi máy tính bảng mới của HP được kèm theo viết stylus Duet pen

Cả 2 sản phẩm đều có màn hình bằng lớp kính cường lực Gorilla Glass 4 và hỗ trợ hệ thống âm thanh kép ở mặt trước của sản phẩm.

Ngoại trừ sự khác biệt về kích cỡ màn hình và độ phân giải, cấu hình bên trong của 2 sản phẩm là tương đương nhau, với bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 tốc độ 2.3GHz, bộ vi xử lý khá lỗi thời đã ra đời cách đây hơn một năm. Các thông số cấu hình khác bao gồm 2GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Cả Pro Slate 12 và Pro Slate 8 đều hoạt động trên nền tảng Android 4.4 KitKat.

Tính năng đáng chú ý nhất trên bộ đôi sản phẩm này chính là cây viết stylus được đi kèm theo sản phẩm. Cây viết này cho phép người dùng viết/vẽ trực tiếp trên màn hình, hoặc viết lên giấy và sau đó cho phép nhận diện nội dung viết trên giấy này để chuyển đổi sang máy tính bảng.

Viết Duet Pen giúp nhận diện nét vẽ trên giấy và sau đó chuyển đổi dữ liệu vào máy tính bảng

Viết Duet Pen giúp nhận diện nét vẽ trên giấy và sau đó chuyển đổi dữ liệu vào máy tính bảng

Để làm được điều này, HP trang bị cho máy tính bảng của mình 4 microphone thu sóng siêu âm được phát ra từ cây viết stylus để nhận diện nét vẽ của cây viết. Đây là công nghệ đã từng được Qualcomm “khoe” ra cách đây nhiều năm và HP là hãng công nghệ đầu tiên thực sự khai thác công nghệ này.

HP Slate Pro 8 sẽ được bán ra với mức giá 449USD, trong khi đó phiên bản màn hình 12-inch sẽ được bán ra với mức giá 569USD. Hiện HP chưa công bố thời điểm sản phẩm chính thức được bán ra.

Video thực tế Slate Pro 12 của HP:

Video trải nghiệm tính năng đặc biệt của viết Duet Pen:

T.Thủy

Xem thêm :độ phân giải, màn hình, gorilla glass, ipad mini, sản phẩm, bộ vi xử lý, bảng, máy tính, cây viết,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 264 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind