HTC One M9 gặp vấn đề về nhiệt độ vì sử dụng vi xử lý Snapdragon 810?

Tháng 12 năm ngoái, nhiều tin đồn cho rằng Samsung sẽ “bỏ rơi” vi xử lý Snapdragon 810 mạnh mẽ của Qualcomm trên chiếc smartphone Galaxy S6 mới của hãng vì vấn đề về nhiệt độ. Mặc dù Qualcomm lẫn Samsung đều không xác minh điều này, tuy nhiên có vẻ như thông tin này là hoàn toàn chính xác.

One M9, chiếc smartphone “bom tấn” vừa được trình làng của HTC là sản phẩm mới nhất được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm, tuy nhiên, ngay trong khi sản phẩm đang được trưng bày tại Hội nghị Di động thế giới (MWC) đang diễn ra, trang công nghệ Mobilissimo của Rumani đã ghi nhận được thông báo lỗi quá nhiệt trên chiếc smartphone này.

Cụ thể, phóng viên của trang công nghệ Mobilissimo có mặt tại MWC đã sử dụng ứng dụng AnTuTu để chấm điểm khả năng xử lý của hệ thống trên chiếc smartphone One M9 đang được trưng bày tại đây. Tuy nhiên trong quá trình chạy ứng dụng, một hộp thoại hiện ra với thông điệp: “Nhiệt độ của thiết bị quá cao. Hãy thử kiểm tra lại sau khi làm mát thiết bị. Tiếp tục kiểm tra sẽ gây lỗi khiến hệ thống khởi động lại hoặc bị tắt”.

Thông báo lôi về hiện tượng quá nhiệt trên HTC One M9

Thông báo lôi về hiện tượng quá nhiệt trên HTC One M9

Theo Mobilissimo hiện vẫn chưa thể khẳng định được vấn đề quá nhiệt trên One M9 có thực sự bắt nguồn từ bộ vi xử lý Snapdragon 810 được trang bị trên sản phẩm hay không. Có nhiều lý do để gây nên hiện tượng quá nhiệt này, chẳng hạn sản phẩm trưng bày được thử nghiệm quá nhiều khiến máy bị nóng, hoặc rất có thể lỗi bắt nguồn từ chính HTC khi thiết kế phần mềm trên sản phẩm bị lỗi, khiến các tiến trình chạy liên tục gây nóng máy…

Tuy nhiên, lý do mà trang công nghệ Mobilissimo tin chắc nhất về nguyên nhân gây ra hiện tượng quá nhiệt trên chiếc smartphone này chính là bắt nguồn từ bộ vi xử lý Snapdragon 810 mà sản phẩm được trang bị.

Trước đó, phản hồi những tin đồn về việc bộ vi xử lý Snapdragon 810 gặp vấn đề về nhiệt độ khi sử dụng, đại diện Qualcomm thừa nhận sản phẩm của mình có gặp đôi chút vấn đề về nhiệt độ, tuy nhiên khẳng định rằng đây là những vấn đề không hề nghiêm trọng và Snapdragon 810 vẫn hoạt động tốt, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu.

LG G Flex 2, chiếc smartphone màn hình cong thế hệ thứ 2 của LG cũng được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm, tuy nhiên cho đến nay LG không có phản hồi nào về tình trạng quá nhiệt trên sản phẩm của mình.

Nhiệt độ quá cao cũng được cho là nguyên nhân chính khiến Samsung “bỏ rơi” bộ vi xử lý Snapdragon 810 trên bộ đôi smartphone Galaxy S6/S6 Edge mới nhất của mình. Bộ đôi smartphone của Samsung được trang bị bộ vi xử lý Exynos lõi 8 cấu trúc 64-bit thế hệ mới nhất do chính Samsung phát triển.

T.Thủy

Xem thêm :MWC, smartphone Galaxy, AnTuTu, Galaxy S6, HTC One M9, Snapdragon 810, bộ vi xử lý, qualcomm, hoạt động tốt, mạnh mẽ,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 197 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind