Intel hợp nhất bộ phận sản xuất vi xử lý máy tính và di động

2 bộ phận sản xuất vi xử lý dành cho PC và thiết bị di động sẽ được hợp nhất thành một bộ phận với tên gọi Client Computing Group và quá trình hợp nhất sẽ được hoàn tất vào đầu năm sau. Bộ phận mới sẽ bao gồm các đội phát triển vi xử lý Core dành cho máy tính để bàn, laptop và bộ phận phát triển vi xử lý Atom dành cho smartphone và máy tính bảng.

Intel hợp nhất bộ phận sản xuất vi xử lý máy tính và di động

Intel muốn xóa nhòa ranh giới giữa PC và thiết bị di động khi hợp nhất 2 bộ phận phát triển vi xử lý riêng biệt

Theo Intel sự hợp nhất này nhằm cải thiện sự đồng nhất giữa các nhóm phát triển sản phẩm cũng như giúp Intel tiếp cận tốt hơn đến các nhà sản xuất đang sử dụng sản phẩm của hãng.

Bên cạnh đó, Intel cũng cho rằng sự hợp nhất này là cần thiết trước thực tế ranh giới giữa máy tính cá nhân và thiết bị di động đang trở nên xóa nhòa.

“Ranh giới giữa PC, máy tính bảng, phablet và smartphone đang trở nên mờ đi”, Chuck Mulloy, phát ngôn viên của Intel cho biết. “Ý tưởng hợp nhất này sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển sản phẩm giúp chúng tôi thực hiện các mục tiêu nhanh hơn”.

Đơn vị mới được hợp nhất của Intel sẽ được dẫn dắt bởi Kirk Skaugen, hiện đang đứng đầu mảng kinh doanh chi cho PC của Intel. Trong khi đó, Hermann Eul, hiện đang đứng đầu bộ phận vi xử lý cho thiết bị di động, vẫn sẽ giữ vai trò của mình cho đến khi quá trình hợp nhất kết thúc và sẽ chuyển sang vị trí mới trong quý I/2015. 

Trên thực tế Intel đã khá chậm chân trên thị trường thiết bị di động, mặc dù vẫn đang thống trị trên thị trường vi xử lý dành cho máy tính cá nhân. Intel đã đầu tư hàng tỷ USD để đẩy nhanh vai trò của mình trên thị trường di động nhưng đến nay vẫn chưa phát huy được hiệu quả.

Mặc dù Intel đang trên đà vượt qua mục tiêu tiêu thụ được 40 triệu bộ vi xử lý dành cho máy tính bảng trong năm nay, tuy nhiên Intel cũng đã phải bỏ ra một khoản trợ cấp dành cho các nhà sản xuất thiết bị để sử dụng vi xử lý của mình. Điều này khiến đơn vị sản xuất vi xử lý di động của Intel thua lỗ đến 1,04 tỷ USD trong quý III/2014 vừa qua, sau khi quý II/2014 cũng chịu một khoản thua lỗ tương tự. Doanh thu của bộ phận di động và viễn thông của Intel đã bị sụt giảm xuống còn 1 triệu USD trong quý III/2014, sau khi đạt 353 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái.

Sự hợp nhất 2 bộ phận sản xuất vi xử lý của Intel sẽ hứa hẹn tạo ra những thế hệ vi xử lý “lai” có khả năng sử dụng chung trên cả PC lẫn thiết bị di động và giúp Intel tiết kiệm được thời gian và tiền bạc để đầu tư và phát triển các thế hệ vi xử lý riêng biệt như trước đây. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là “canh bạc” mạo hiểm của Intel.

T.Thủy

Xem thêm :ranh giới, thiết bị, máy tính cá nhân, quý II/2014, hợp nhất, Máy tính để bàn, bộ phận, intel, bộ vi xử lý,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 181 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind