Khai trương tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng

Đây là tổ hợp nhà máy có quy mô lớn nhất trong khu vực của LG với diện tích 800.000 m2, tập trung sản xuất, lắp ráp các sản phẩm công nghệ cao như TV, điện thoại di động, máy giặt, điều hòa, máy hút bụi, các thiết bị kỹ thuật số cho ô tô, phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng trong nước, đóng vai trò then chốt trong chiến lược phát triển của LG trên toàn cầu.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Dae-Joo Jun, Chủ tịch tập đoàn LG, ông Bon-moo Koo và Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành, ông Bon–joon Koo cùng lãnh đạo Bộ Kế hoạch đầu tư, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã cùng nhấn nút khai trương nhà máy mới.

Khai trương tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng

Từ ngày 27/3, nhà máy LG Hải Phòng đi vào hoạt động chính thức.

Khẳng định tại sự kiện, ông Bon-joon Koo, phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LG nói: “Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu 20 năm phát triển vững mạnh của LG tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình vì thành công của sự  hợp tác đầu tư này. Nhà máy mới của LG tại Hải Phòng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược sản xuất toàn cầu của LG.”

Tổ hợp công nghệ LG – Hải Phòng với cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng dựa trên gói đầu tư 1,5 tỷ USD của LG và những nhà cung cấp chính của LG trong thời gian 15 năm. 

Với việc hợp nhất 2 nhà máy hiện nay tại Việt Nam thành tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng, LG sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng sản xuất một cách mạnh mẽ trong thập kỷ tiếp theo.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các vị khách tham quan nhà máy LG tại Hải Phòng

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các vị khách tham quan nhà máy LG tại Hải Phòng

LG sẽ đẩy mạnh việc chuyển giao công nghệ, thúc đẩy quá trình phát triển và hiện đại hóa ngành công nghiệp điện tử Việt Nam, tỉ lệ nội địa hóa các sản phẩm sản xuất tại nhà máy dự kiến đạt  50% trong giai đoạn I đầu tư và phát triển. 

Đây cũng là dự án lớn đóng góp vào quá trình đổi mới cơ cấu phát triển và  mục tiêu tăng trưởng kinh tế của thành phố Hải Phòng. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho khoảng hàng chục ngàn lao động trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Một góc dây chuyền sản xuất thiết bị giải trí trên ô tô của nhà máy LG

Một góc dây chuyền sản xuất thiết bị giải trí trên ô tô của nhà máy LG

Tổ hợp công nghệ LG đi vào hoạt động cũng sẽ là cơ hội tốt và thuận lợi cho các nhà máy sản xuất phụ trợ của Việt Nam hợp tác, phát triển. LG sẽ tư vấn, chuyển giao cho các nhà máy sản xuất phụ trợ các quy trình quản lý sản xuất hiện đại, nhằm đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu cung cấp nguyên phụ liệu, thiết bị phụ trợ cho nhà máy của LG. 

Bên cạnh đó, dự án này sẽ là tiền đề thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Hải Phòng từ các công ty vệ tinh của LG trên toàn cầu để sản xuất  và cung cấp các linh kiện và thiết bị phụ trợ cho tổ hợp công nghệ lớn này.

Bảo Khánh 

Xem thêm :chủ tịch nước, trương tấn sang, công nghệ cao, công ty, khu công nghiệp, chuyển giao công nghệ, tv, nhà máy LG, LG Electronics, thành phố hải phòng


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 255 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind