Khởi tranh cuộc thi viết ứng dụng khoa học trong vòng 48 tiếng

Đại diện BTC công bố khởi tranh cuộc thi viết ứng dụng khoa học 

Đại diện BTC công bố khởi tranh cuộc thi viết ứng dụng khoa học 

Đây là cuộc thi viết ứng dụng khoa học trong khuôn khổ dự án GameLAB chính thức khởi động tại Việt Nam. Dự án nhằm kết nối các nhà khoa học và các nhà phát triển ứng dụng trò chơi để tạo ra những sản phẩm khoa học mang tính giáo dục và giải trí cho cộng đồng. 

Cô Trương Thị Đức Hạnh, cộng tác viên của chương trình cho biết: “GameLAB giúp giới trẻ ý thức hơn về vấn đề sức khoẻ, cách ngăn ngừa bệnh tật và hiểu hơn về công trình khoa học mà chúng tôi đang thực hiện. Giáo dục thông qua ứng dụng trò chơi sẽ rất hiệu quả vì các trò chơi hiện là phương tiện tiếp cận ngày càng thu hút sự quan tâm của giới trẻ.” 

Tại cuộc thi lần này, có bảy đội tham dự gồm các lập trình viên ưu tú đang làm việc tai các công ty hàng đầu của Việt Nam tranh tài như: Gameloft, VNG, Gloops… Các đội sẽ giải quyết các thách thức khoa học, xây dựng và phát triển ra những sản phẩm trò chơi liên quan đến lĩnh vực y khoa, những vấn đề sức khoẻ tâm điểm hiện nay như: HIV & viêm màn não, bệnh lây nhiễm giữa người và động vật, bệnh đường ruột, sốt xuất huyết…

Đặc biệt, điểm độc đáo của cuộc thi này là các đội tranh tài vừa phải lên kế hoạch vừa phải lập trình nước rút trong vòng 48 giờ. Sau khi cuộc thi đã diễn ra trong vòng 48 tiếng, các đội sẽ có thêm 3-4 tuần để hoàn thiện sản phẩm của mình, sau đó các trò chơi sẽ được giới thiệu đến công chúng thông qua các chuỗi sự kiện công cộng ở khu vực TPHCM. 

Theo như BTC cho biết, tiêu chí đánh giá được dựa trên sự vui nhộn và tính khoa học mà ứng dụng được phát triển truyền tải đến người dùng. Công chúng có thể bình chọn cho trò chơi yêu thích thông qua các chuỗi sự kiện công cộng ở TPHCM. Tổng giải thưởng  tiền mặt của cuộc thi lên đến hơn 60 triệu đồng. 

Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 23/1 – 25/1 tại quận 2, TPHCM. Dự án này được hỗ trợ bởi Wellcome Trust (đơn vị đã tổ chức thành công các chương trình tương tự tại Vương Quố Anh), Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí  Minh và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford. 

Phan Tuấn

Xem thêm :thi viết, BTC, HIV, cuộc thi, trò chơi, tphcm, VNG, hồ chí minh, Đại học Oxford,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 168 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind