“Lộ diện” 24 gương mặt miền Bắc lọt vào chung kết Robocon 2015

Với chủ đề ROBOMINTON – Robot đánh cầu lông, Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2015 không chỉ thay đổi gần như hoàn toàn luật thi đấu, mà ngay cả chiến thắng tuyệt đối vốn là điểm nổi bật của cuộc thi này cũng không còn. Việc thay đổi điều lệ này đã mở ra thêm nhiều cơ hội cho các trường khác ngoài ĐH Lạc Hồng – quán quân của mùa Robocon 2014.

“Lộ diện” 24 gương mặt miền Bắc lọt vào chung kết Robocon 2015

Từng đường cầu dài được chuyền qua giữa hai phần sân được xem là điểm nổi bật tạo nên sự hấp dẫn của mùa giải năm nay. Cũng chính vì sự hấp dẫn này, đặt ra không ít bài toán khó cho các đội thi về cả mảng lập trình lẫn cơ khí. Theo đại diện ban giám khảo, đề thi năm nay rất hay-khó và lạ nên sẽ kích thích sự tìm tòi sáng tạo cũng như đòi hỏi sự thông minh, ứng biến nhanh của các em sinh viên.

Vòng loại miền Bắc diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 4, thu hút 73 đội chơi đến từ 18 trường CĐ, ĐH ở khu vực miền Bắc và miền Trung (Từ Huế trở ra). Trước đó, vòng loại khu vực miền Nam cũng đã kết thúc. Kết quả, chọn ra được 8 đội Robocon đại diện cho khu vực miền Nam (Tính từ Đà Nẵng trở vào) tham dự vòng chung kết.

Trong số 8 đội này, có 3 đội Robocon trường ĐH Lạc Hồng, 2 đội Robocon trường ĐH SPKT TP Hồ Chí Minh, 1 đội Robocon từ CĐ nghề tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, 1 đội Robocon tới từ ĐH Trần Đại Nghĩa và 1 đội của Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh Một điểm rất đáng chú ý là, so với năm 2014, ưu thế không còn thuộc về Lạc Hồng nữa mà thay vào đó là cơ hội chia đều cho tất cả các đội.

Trong 4 ngày thi đấu tại nhà thi đấu Tây Hồ, mặc dù không có chiến thắng tuyệt đối so với những năm trước song Vòng loại Robocon khu vực miền Bắc đã ghi nhận những chiến thắng hoàn toàn với tỉ số 5 – 0 vẫn khiến khán giả phải ngỡ ngàng bởi những màn phát cầu và đỡ cầu chính xác của robot các đội như CN DT03 của ĐH Công Nghiệp Hà Nội, CDHN03 của trường CĐ nghề cơ điện Hà Nội hay HA TINH TECH – ZEUS của CĐ nghề công nghiệp Hà Tĩnh ….

“Lộ diện” 24 gương mặt miền Bắc lọt vào chung kết Robocon 2015

Các robot đến từ ĐH Công Nghiệp, ĐH sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên được đánh giá thi đấu khá tốt cả về robot phát cầu và robot đỡ cầu.Năm nay, ĐH Công Nghiệp là đơn vị nổi trội hơn với 6 đại diện lọt vào vòng chung kết. Không kém Công Nghiệp, ĐH sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có 4 trên tổng số 6 đội lọt vào vòng chung kết. Bên cạnh đó, sự trở lại của ĐH Bách Khoa Hà Nội hay những cái tên mới như CĐ Nghề Cơ giới Ninh Bình, Cao đẳng nghề cơ điện và CNTPgóp phần làm cho vòng loại miền Bắc trở nên sôi động hơn.

Ngoài 2 cái tên đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả của Nhà thi đấu Tây Hồ trong 4 ngày qua, chúng ta cũng không thể không nhắc đến những gương mặt tiêu biểu khác nhưCĐ Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc và CĐ Nghề Cơ điện Hà Nội, ĐH Sao Đỏđều có 2 đội lọt vào VCK toàn quốc.

Ngoài những đội kể trên, một đại diện khác của miền Bắc khác cũng sẽ có mặt ở vòng chung kết toàn quốc 2015 là CDHN03 của trường CĐ nghề cơ điện Hà Nội – một tên tuổi khá mới trong làng Robocon.

Được xem là một trong những cái nôi của Robocon miền Bắc, năm nay, với sự trở lại của mình, 4 đội Robocon Bách Khoa đã mang đến cho người hâm mộ những ấn tượng khó quên. BK – STAR là đội tuyển duy nhất của Bách Khoa lọt vào VCK.

CĐ Nghề Hà Tĩnh là đại diện duy nhất của KV miền Trung tham gia vòng loại miền Bắc với 2 trên tổng số 4 đội lọt vào vòng chung kết toàn quốc.

“Lộ diện” 24 gương mặt miền Bắc lọt vào chung kết Robocon 2015

Lần đầu tiên được ra Hà Nội tham gia mùa giải Robocon, bạn Hoàng Văn Hiếu đội trưởng đội HA TINH TECH – ZEUS chia sẻ: “Ngay lúc này đây mình cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc khi đôi dành chiến thắng trong vòng loại này. Mong ước của cả đội cuối cùng được thực hiện. Để làm ra được 1 con robot anh em trong đội đã bỏ ra công sức và thời gian rất dài. Cả đội đã mất ăn mất ngủ để hoàn thành được 1 con robot như bây giờ. Trong suốt quá trình chế tạo việc khó khăn nhất là vừa đi học vừa làm việc bố trí thời gian rất khó khăn. Bên cạnh đó là về về tâm lý thi đấu.”

Đại học Lạc Hồng có tiếp tục dành chiến thắng, ĐH Bách khoa Hà Nội có “làm nên kỳ tích” được hay không, hay những cái tên mới như Cao đẳng nghề cơ điện và CNTP,CĐ Nghề Cơ điện Hà Nội sẽ làm nên chuyện. Chúng ta hãy cùng chờ xem ở Vòng chung kết toàn quốc Robocon 2015.

Theo kế hoạch, 32 đội Robocon đại diện cho ba khu vực Bắc – Trung – Nam sẽ tham dự Vòng Chung kết từ ngày 12/5 đến 17/5 tại Thành phố Cần Thơ. Đội giành giải cao nhất Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2015 sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Robocon khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (ABU Robocon 2015) được tổ chức tại Indonesia vào tháng 8/2015. Như vậy, BTC đã xác định được 24 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho khu vực miền Bắc và 8 đại diên của khu vực miền Nam vào Vòng chung kết toàn quốc.

Danh sách 24 đội khu vực miền Bắc lọt vào vòng Chung kết Robocon toàn quốc:

STT

ĐỘI

TÊN TRƯỜNG

1

Sao Đỏ ‑ Transformer

ĐH Sao Đỏ

2

FR1

ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

3

NVK2

ĐH Công nghiệp Hà Nội

4

CĐHN_03

CĐ Nghề Cơ điện Hà Nội

5

CN ĐT03

ĐH Công nghiệp Hà Nội

6

CKLK_01

CĐ Cơ khí ‑ Luyện kim

7

AM02

ĐH Công nghiệp Hà Nội

8

HA TINH TECH ‑ ZEUS

CĐ nghề công nghệ Hà Tĩnh

9

CN ĐT02

ĐH Công nghiệp Hà Nội

10

BKSTAR

ĐH Bách khoa Hà Nội

11

UNETI 02

ĐH Kinh Tế‑Kĩ Thuật Công Nghiệp

12

CDTECH02

Cao đẳng nghề cơ điện và CNTP

13

VTEC ‑ASSYRIAN

CĐ Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc

14

HCEET4

CĐ Điện tử ‑ Điện lạnh Hà Nội

15

CN ĐT04

ĐH Công nghiệp Hà Nội

16

UNETI 03

ĐH Kinh Tế‑Kĩ Thuật Công Nghiệp

17

VTEC‑CKĐT

CĐ Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc

18

MEC1

ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

19

FIRE WIN

ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

20

HA TINH TECH ‑ DRAGON

CĐ nghề công nghệ Hà Tĩnh

21

NEW WIND

ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

22

CĐHN_01

CĐ Nghề Cơ điện Hà Nội

23

IME

ĐH Công nghiệp Hà Nội

24

Sao Đỏ ‑ FCT

ĐH Sao Đỏ

Hồng Hạnh

Xem thêm :bách khoa, hà nội, khu vực, thành phố Cần Thơ, trần đại nghĩa, vòng chung kết, Trường ĐH, ĐH Lạc Hồng, châu Á – Thái Bình Dương, Chung kết Robocon,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 233 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind