Microsoft tiếp tục “chăm sóc” người dùng Android

Microsoft tiếp tục “chăm sóc” người dùng Android

Có vẻ như Microsoft đã biết tận dụng lợi thế của đối thủ, đặc biệt là Google để đưa các dịch vụ của mình đến với nhiều người dùng hơn.

Theo đó, các ứng dụng của Microsoft, trong đó có phần mềm nhắn tin Skype, OneNote, OneDrive, và cả các ứng dụng văn phòng Word, Excel và PowerPoint sẽ xuất hiện trên màn hình chính của nhiều mẫu máy tính bảng chạy hệ điều hành Android của Samsung, Dell từ cuối năm nay, và trên cả dòng điện thoại đang rất được quan tâm hiện nay là Galaxy S6.

Microsoft cũng cho biết hãng đã phá vỡ nguyên tắc truyền thống để bắt tay hợp tác với các nhà sản xuất nội địa nhỏ lẻ ở nhiều vùng châu lục và cả ở các thị trường lớn, như Nga, Đức, và Pakistan. Hiện tại gã khổng lồ Mỹ đã đặt bút ký 11 hợp đồng hợp tác.

Ban lãnh đạo của Microsoft hy vọng sẽ thu hút được nhiều người dùng sử dụng ứng dụng của hãng để cạnh tranh với các ứng dụng miễn phí của Google vốn đang được cài đặt trên hầu hết các thiết bị chạy hệ điều hành Android hiện nay. Chỉ riêng năm 2014 cả thế giới có tới hơn 1 tỷ smartphone Android được xuất xưởng.

Trong khi đó, doanh số của các phần mềm vốn là “con gà đẻ trứng vàng” của Microsoft, như Windows, Office, ngày càng giảm do sức cạnh tranh từ các dịch vụ miễn phí, đám mây đang dần phổ biến.

Trước đó, hồi tháng 1, Microsoft cho biết Windows 10 sẽ được phát hành miễn phí. Đây được xem là một sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh của gã khổng lồ Mỹ bởi hãng đang muốn khuyến khích người dùng sử dụng nền tảng của mình và sẽ kinh doanh từ các dịch vụ thuê bao, như với gói phần mềm Office 365.

Kể từ khi ông Satya Nadella giữ vai trò CEO của Microsoft từ tháng 3 năm ngoái, Microsoft đã có những bước tiến thay đổi hoàn toàn. Thay vì áp một mức giá cao cho sản phẩm của mình, đặc biệt là hệ điều hành Windows, Microsoft bắt đầu cho không người dùng, và thậm chí là cung cấp phần mềm trên các thiết bị của các đối thủ.

Khôi Linh

Xem thêm :mỹ, gã khổng lồ, người dùng sử dụng, máy tính bảng, Satya Nadella, xuất xưởng, giữ vai trò, Windows 10, hệ điều hành windows, ứng dụng Windows,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 271 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind