Mona Lisa là bức chân dung người mẹ Trung Quốc của Da Vinci?

Thứ Ba, 02/12/2014 – 15:47

Tờ Daily Mail dẫn nghiên cứu nói rằng Paratico đã sống và làm việc tại Hong Kong trong suốt 20 năm trở lại đây, nghiên cứu về mối liên hệ giữa quê hương ông và Trung Quốc trong suốt nửa thiên niên kỷ quan. Những tài liệu Paratico đã phát hiện được trong hai năm nghiên cứu đã hình thành cơ sở cho cuốn sách mới nhất của ông mang tên “Leonardo Da Vinci: A Chinese scholar lost in Renaissance Italy” (Leonardo Da Vinci: Học giả người Trung Quốc giữa thời kỳ Phục hưng ở Italy), sẽ được xuất bản trong năm tới.

Cuốn sách đưa ra những bằng chứng về mối liên hệ giữa Da Vinci và miền Viễn Đông. Trong bài phỏng vấn với tờ South China Morning Post, Paratico cho biết: “Tôi khá chắc chắn rằng mẹ của Leonardo đến từ phương Đông, nhưng để kết luận rằng bà là người Trung Quốc thì cần sử dụng phương pháp suy luận.”

“Một khách hàng giàu có của cha Leonardo sở hữu một nô lệ tên là Caterina. Sau năm 1452 – năm sinh của Leonardo, không có tài liệu nào nói tới bà. Bà đã không còn làm việc cho người khách hàng đó nữa.”

Mona Lisa là bức chân dung người mẹ Trung Quốc của Da Vinci?


Cha của Da Vinci là một công chứng viên. Theo một số nghiên cứu, mẹ của ông được cho là một nông dân địa phương tên là Caterina. Tuy nhiên, công trình mới của Paratico cho rằng nhiều khả năng mẹ của Da Vinci là một nô lệ. Bảo vệ cho quan điểm của mình, Paratico cho biết: “Trong thời kỳ Phục hưng, các nước như Italy và Tây Ban Nha có rất nhiều nô lệ đến từ phương Đông.”

Ông cho rằng đời sống và các tác phẩm của Da Vinci có một số khía cạnh có liên hệ tới phương Đông. “Chẳng hạn như việc Da Vinci viết bằng tay trái từ trái sang phải… và ông còn là người ăn chay – điều này không hề phổ biến. Mona Lisa có lẽ là bức họa chân dung mẹ của ông, như quan điểm Sigmund Freud đưa ra vào năm 1910. Sau lưng Mona Lisa là quang cảnh của Trung Quốc, và thậm chí mặt của bà cũng trông giống người Trung Quốc.”

Paratico cho rằng cách duy nhất để giải mã bí ẩn này là khai quật một số người họ hàng của Da Vinci ở Florence, Italy và trích xuất DNA của họ.

Mai Nguyễn (VietNam+)

Xem thêm :thiên niên kỷ, Sigmund Freud, viễn đông, người trung quốc, Dna, tờ daily mail, phương đông, south china morning post,


Khoa học – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: January 30, 2018 at 22:42 pm | 198 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind