Người có đôi tai to dễ được yêu mến hơn

Người có đôi tai to dễ được yêu mến hơn

Đó là nghiên cứu được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện Cantonal St Gallen, Thuỵ Sĩ. Giáo sư Ralph Litschel, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, trong buổi phỏng vấn với tạp chí LiveScience đã nói rằng: “Đôi tai to rõ ràng là bắt mắt nhưng không hẳn là theo hướng tiêu cực”. Thực tế, có khoảng 5% dân số thế giới sở hữu đôi tai “quá khổ”.

Trong quá trình nghiên cứu, các bác sĩ đã chụp ảnh 20 đứa trẻ ở độ tuổi từ 5 đến 19 đang cân nhắc việc phẫu thuật thẩm mỹ cho đôi tai nhỏ lại, bớt chìa ra. Sau đó, họ dùng phần mềm photoshop để chỉnh sửa cho ra kết quả sau phẫu thuật và đưa cho các tình nguyện viên xem. Các chuyên gia sẽ sử dụng thiết bị dò phản ứng của mắt để biết đặc điểm nào trên gương mặt 20 đứa trẻ thu hút các tình nguyện viên đầu tiên, sau đó họ đề nghị các tình nguyện viên nhìn vào ảnh và phán đoán tính cách của từng đứa trẻ.

Kết quả cho thấy các tình nguyện viên dành nhiều thời gian hơn khi nhìn vào bức ảnh có đôi tai to, cho thấy đôi tai rõ là thu hút rất nhiều sự chú ý. Mặc dù vậy, họ vẫn cho rằng những đứa trẻ trước phẫu thuật trông đáng yêu và lanh lợi hơn.

Giáo sư Litschel cho rằng trong những thế kỷ trước, các điểm kỳ quặc trên gương mặt thường được dùng để nhận diện tội phạm, vậy nên mọi người mới “dị ứng” với một đôi tai to hoặc chìa ra, tuy nhiên điều này ngày nay không còn đúng nữa. Và nếu chúng ta để ý thì sẽ thấy rất nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng có đôi tai to khổng lồ thường được khắc hoạ với những nét tính cách như là trẻ con, kém thông minh, hơi kỳ quặc nhưng tốt bụng, chẳng hạn như anh chàng “xanh lè” Shrek.

Người có đôi tai to dễ được yêu mến hơn


Giáo sư cũng bổ sung thêm rằng dù vậy, kết quả của nghiên cứu này có thể thay đổi theo từng quốc gia, từng nền văn hoá. Ví dụ như ở Châu Á, những người tai to luôn được xem là có tướng giàu sang.

Thuỳ Linh Hà ( theo Daily Mail )

Xem thêm :buổi phỏng vấn, sử dụng thiết bị, đứa trẻ, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, người đứng đầu, thuỵ sĩ, tình nguyện viên,


Khoa học – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: January 30, 2018 at 22:42 pm | 239 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind