Người đầu tiên trên thế giới mạo hiểm thực hiện cấy ghép đầu

Người đầu tiên trên thế giới mạo hiểm thực hiện cấy ghép đầu

Valery Spiridonov, 30 tuổi, một nhà khoa học máy tính người Nga đã quyết định đặt toàn bộ số phận của mình vào tay bác sĩ phẫu thuật Dr Sergio Canavero, người cam đoan sẽ thành công trong cuộc phẫu thuật cắt đứt đầu Valery và ghép vào một cơ thể khỏe mạnh khác.

“Tôi đã đưa ra quyết định của mình và sẽ không thay đổi”- anh Valery nói.

Là một trong số những người mắc phải căn bệnh Werdnig-Hoffma hiếm gặp khiến cho cơ bắp không thể hoạt động, anh Valery muốn thử mọi cơ hội để kéo dài sự sống. Trả lời báo giới, anh Valery nói rằng:

“Tôi không làm điều này vì muốn từ bỏ sự sống, tôi chỉ tin tưởng rằng để có được những thành tựu khoa học cho nhân loại thì rất cần phải có những người sẵn sàng mạo hiểm, thậm chí là hy sinh tính mạng mình cho những cuộc thử nghiệm”

“Tôi có sợ không ư? Tất nhiên là có, nhưng nó cũng rất thú vị, và bạn phải hiểu rằng tôi chẳng có nhiều sự lựa chọn. Tình trạng sức khỏe của tôi cứ tệ đi theo từng năm. Tôi cần phải nắm lấy mọi cơ hội.”

Người đầu tiên trên thế giới mạo hiểm thực hiện cấy ghép đầu

Hiện tại, bác sĩ Canavero mới chỉ trò chuyện với anh Valery qua Skype và vẫn chưa xem xét tình trạng bệnh của anh. Mặc dù vị bác sĩ người Ý hoàn toàn tự tin vào tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật, phần lớn đồng nghiệp của ông và dư luận đều đồng loạt chỉ trích ý tưởng điên rồ này, nhiều người thậm chí còn so sánh với câu chuyện viễn tưởng kinh dị Frankeinstein, và cho rằng ông Canavero là một “kẻ điên rồ”.

Chi phí cho cuộc phẫu thuật không tưởng này được ước tính vào khoảng 7.5 triệu bảng, kéo dài trong 36 tiếng đồng hồ tại một phòng phẫu thuật được xem là hiện đại nhất thế giới. Cơ thể được dùng trong phẫu thuật là của một bệnh nhân đã chết não nhưng phần còn lại hoàn toàn khỏe mạnh.

Thùy Linh Hà (theo DailyMail )

Xem thêm :dân trí, ca cấy ghép đầu, đầu tiên trên thế giới, bác sĩ, khoa học tiên tiến


Khoa học – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: January 30, 2018 at 22:42 pm | 240 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind