Người Việt tìm kiếm điều gì nhiều nhất trên Google trong năm 2014?

Người dùng Việt Nam tìm kiếm điều gì nhiều nhất trên Google trong năm qua?

Năm 2014 sắp kết thúc và đây là thời điểm để Google bắt đầu nhìn lại những nội dung, xu hướng và các sự kiện nổi bật được người dùng tìm kiếm trên Google nhiều nhất trong năm qua.

Google cũng công bố chi tiết các chủ đề được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm của mình tại từng quốc gia mà Google đang có mặt. Cũng như xu thế chung của toàn cầu, “World Cup 2014” là chủ đề được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trong năm qua. 

Các chủ đề được quan tâm khác chủ yếu là các nội dung liên quan đến giải trí, hầu hết các các chương trình truyền hình. “iPhone 6” là thiết bị công nghệ duy nhất lọt danh sách các chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam.

Các chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam:

1. World Cup 2014

2. Con bướm xuân

3. Flappy Bird

4. 5s Online

5. iPhone 6

6. Hoài Lâm

7. Hoàng hậu Ki

8. Người bí ẩn

9. Cf báo danh

10. Táo quân 2014

Một điều đáng chú ý, đây là năm đầu tiên Google công bố danh sách “Tìm kiếm phổ biến nhất trên di động” tại Việt Nam, một điều cho thấy người dùng Internet qua di động tại Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh.

Theo đó, “World Cup 2014” cũng là chủ đề được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên thiết bị di động tại Việt Nam. Những chủ đề còn lại được tìm kiếm nhiều nhất trên di động tại Việt Nam bao gồm: 

2. Doraemon

3. Xuân Mai

4. Giá vàng

5. Em của ngày hôm qua

6. Con bước xuân

7. 5s Online

8. Tom và Jerry

9. Anh không đòi quà

10. Phương Mỹ Chi

Bạn đọc có thể xem chi tiết các nội dung được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong năm 2014 được chia theo từng chủ đề riêng biệt tại đây.

Những chủ đề được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên Google toàn cầu trong năm 2014

Sự ra đi đột ngột của nam diễn viên nổi tiếng Robin Williams vào hồi tháng 8 vừa qua đã khiến dư luận thế giới cực kỳ quan tâm, và tên tuổi của nam diễn viên này đã trở thành xu thế tìm kiếm lớn nhất trong năm qua.

Xếp thứ 2 trong các nội dung được tìm kiếm nhiều nhất của năm 2014 là sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup, diễn ra vào mùa hè vừa qua tại Brazil.

Người Việt tìm kiếm điều gì nhiều nhất trên Google trong năm 2014?

Sự ra đi đột ngột của nam diễn viên nổi tiếng Robin Williams được người dùng quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua

Tựa game “hot” Flappy Bird của tác giả Nguyễn Hà Đông chỉ thực sự “gây sốt” trong 2 tháng đầu năm 2014, tuy nhiên việc tác giả của trò chơi này đã đột ngột “khai tử” Flappy Bird càng khiến cho tựa game này trở nên “hot” và được nhiều người quan tâm hơn. Từ khóa “Flappy Bird” xếp ở vị trí thứ 6 trong top 10 nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua.

Nhìn chung, các chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua chủ yếu liên quan đến các sự kiện thời sự quan trọng trong năm, như virus Ebola, sự kiện máy bay Malaysia Airlines bị mất tích và bị tai nạn, hay sự trỗi dậy của Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS, Olympic mùa đông Sochi…

Danh sách 10 chủ đề được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua:

1. Robin Williams

2. World Cup

3. Ebola

4. Malaysia Airlines

5. ALS Ice Bucket Challenge

6. Flappy Bird

7. Conchia Wurst

8. ISIS

9. Frozen

10. Sochi Olympics

Những thiết bị công nghệ được tìm kiếm nhiều trên Google trong năm 2014

Không quá bất ngờ khi các thiết bị công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua chủ yếu là các thiết bị di động “bom tấn” mới xuất hiện trong năm. Đứng đầu danh sách tìm kiếm là chiếc iPhone 6 của Apple, tiếp theo đó là Galaxy S5 của Google, Nexus 6 và Moto G của Motorola…

iPhone 6 là thiết bị công nghệ được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua

iPhone 6 là thiết bị công nghệ được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua

Việc ra mắt chiếc smartphone đầu tiên chạy nền tảng Android Nokia X vào thời điểm thương vụ giữa Microsoft và Nokia sắp hoàn tất khiến không ít người quan tâm, điều này giúp Nokia X đứng thứ 9 trong tổng số 10 thiết bị công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất và đây cũng là thiết bị “bình dân” duy nhất lọt vào danh sách này

Danh sách 10 thiết bị công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua:

1. iPhone 6

2. Samsung Galaxy S5

3. Nexus 6

4. Moto G

5. Samsung Note 4

6. LG G3

7. Xbox One

8. Apple Watch

9. Nokia X

10. iPad Air

Bạn đọc cũng có thể truy cập vào đây để tìm hiểu chi tiết các nội dung được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên Google toàn cầu trong năm qua (được chia theo từng chủ đề riêng biệt).

Google cũng đã cho thực hiện một đoạn video ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ nhất liên quan đến các sự kiện, chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, như một cách để tổng hợp năm 2014 sắp kết thúc.

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :công nghệ, world cup, tìm kiếm, Xbox One, thiết bị, Malaysia Airlines, nội dung, danh sách, hoài lâm, Flappy Bird,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 299 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind