Nhóm hacker khét tiếng “tuyên chiến” với các tổ chức khủng bố

Nhóm hacker Anonymous vừa cho đăng tải một đoạn video với tiêu đề “Thông điệp gửi đến Al Qaeda, Nhà nước Hồi giáo tự xựng IS và nhiều tổ chức khủng bố khác”, trong đó kêu gọi thực hiện chiến dịch với tên gọi Operation Charlie Hebdo để tấn công và đánh sập các trang web, tài khoản mạng xã hội của các tổ chức khủng bố.

“Chúng tao, Anonymous trên toàn thế giới, tuyên chiến với chúng mày, lũ khủng bố”, đại diện nhóm hacker Anonymous trong đoạn clip nói.

Mặt nạ Guy Fawkes, biểu tượng của nhóm hacker nổi tiếng Anonymous

Mặt nạ Guy Fawkes, biểu tượng của nhóm hacker nổi tiếng Anonymous

Thông qua đoạn clip này, nhóm hacker Anonymous cũng kêu gọi cộng đồng mạng giúp mình tìm kiếm các trang web và tài khoản mạng xã hội của các tổ chức khủng bố để làm mục tiêu cho các vụ tấn công.

Bên cạnh đoạn clip được đăng tải, Anonymous còn đăng tải một thông báo lên trang chia sẻ văn bản Pastebin, với tiêu đề “Thông điệp gửi đến những kẻ thù của tự do ngôn luận”, nhóm hacker này cho biết hành động của mình là để trả thù vụ tấn công đẫm máu nhằm vào tòa soạn tạp chí biếm họa Charlie Hebdo xảy ra vào ngày 7/1 vừa qua khiến 12 người thiệt mạng, đồng thời cho biết đây là động thái đáp trả những hành động bạo lực.

“Tự do ngôn luận đã bị tấn công bởi những kẻ vô nhân đạo”, Anonymous viết, và gọi những hành động này là “hèn nhát”, khẳng định sẽ “chiến đấu chống lại các tổ chức khủng bố ở mọi lúc và khẳng mọi nơi”. 

Không lâu sau khi tuyên bố về chiến dịch chống lại các tổ chức khủng bố, Anonymous đã tuyên bố chiến thắng đầu tiên khi đánh sập trang web ansar-alhaqq.net, một trang web bị xếp loại là “khủng bố” bởi chính quyền Pháp.

Anonymous không phải là tổ chức duy nhất muốn đánh sập các nội dung trực tuyến của các tổ chức khủng bố. 

Sau vụ tấn công đẫm máu tại Pháp, chính phủ nhiều quốc gia tại châu Âu như Pháp, Đức, Latvia, Áo, Bỉ, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Thụy Điển và Anh đanh kêu gọi tăng cường kiểm duyệt Internet để ngăn chặn người dân tiếp xúc với các tư tưởng cực đoan được các tổ chức khủng bố truyền bá qua Internet.

Video tuyên chiến của Anonymous nhằm vào các nhóm khủng bố:

Anonymous là nhóm hacker nổi tiếng với những vụ tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào trang web của các cơ quan chính phủ, các tổ chức hay tập đoàn lớn trên toàn cầu, từng là “nỗi khiếp sợ” của các hãng bảo mật lớn. “Nạn nhân” của nhóm hacker này có thể kể đến các cơ quan chính phủ tại Mỹ, Israel, Uganda…. hay các công ty lớn như PayPal, MasterCard,Vista, Sony…

Mặc dù là nhóm tội phạm mạng nổi tiếng, tuy nhiên Anonymous vẫn có những hành động được xem là “nghĩa hiệp”, như gần đây nhất vào tháng 11 năm ngoái, nhóm đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào tài khoản Twitter của Đảng Ku Klux Klan (3K), hội kín nổi tiếng với chủ nghĩa phân biện chủng tộc.

Hành động tuyên chiến với các tổ chức khủng bố mới đây của Anonymous cũng nhận được nhiều sự hoan nghênh và ủng hộ của cộng đồng mạng trên khắp thế giới.

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :khủng bố, paypal, tìm kiếm, IS, hà lan, đan mạch, MasterCard, trang web, ba lan, thụy điển,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 317 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind