Những điểm nhấn trong Hội thảo 4G quốc tế sắp diễn ra tại Hà Nội

Lần đầu tiên diễn ra Hội thảo Quốc tế 4G LTE tiểu vùng sông Mekong.

Lần đầu tiên diễn ra Hội thảo Quốc tế 4G LTE tiểu vùng sông Mekong.

 

Thời điểm thích hợp triển khai 4G

Việt Nam bắt đầu triển khai 3G từ năm 2009. Sau 5 năm triển khai, số lượng thuê bao sử dụng mạng 3G tại Việt Nam đã tăng từ 7 triệu năm 2009 lên đến gần 29triệu vào tháng 1/2015, chiếm gần 1/3 tổng dân số (số liệu do Cục Viễn thông cung cấp) và đang tiếp tục gia tăng một cách mạnh mẽ.

Hiện nay, công nghệ 3G đã phủ sóng 63/63 tỉnh thành và các vùng biên giới hải đảo. Chất lượng dịch vụ 3G cũng gia tăng đáng kể, đạt tốc độ 42 Mbps. Giá cước sử dụng dịch vụ 3G cũng đã có nhiều thay đổi phù hợp với người sử dụng hơn.

Từ năm 2012, trên thế giới, công nghệ 4G đã có sự phát triển vượt bậc và từng bước thay thế công nghệ 3G. Cuối năm 2014, trên thế giới có hơn 300 đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông tại hơn 100 quốc gia đã cung cấp dịch vụ 4G.

Khu vực châu Á có 61 đơn vị thuộc 25 quốc gia. Riêng tại khu vực Đông Nam Á, dịch vụ 4G đã được phát triển thành công tại các quốc gia có nền công nghệ tiên tiến, hiện đại như Singapore, Malaysia, Indonesia, Brune…

Riêng tại các quốc gia thuộc lưu vực tiểu vùng sông Mekong, công nghệ 4G vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm hoặc mới bước đầu được triển khai.   

Bộ Thông tin và Truyền thông đã lựa chọn năm 2015 là thời điểm thích hợp để triển khai công nghệ 4G tại Việt Nam. Hội thảo quốc tế 4G LTE năm 2015 cũng nằm trong kế hoạch này.

Những điểm nhấn trong Hội thảo 4G

Hội thảo sẽ có sự hiện diện của 400 khách mời là các chuyên gia, các nhà quản lý đại diện tất cả các đơn vị, tổ chức, công ty đang hoạt động trong thị trường viễn thông trong khu vực.

Ngoài ra, còn có các đơn vị khác tham gia với vai trò diễn giả, tài trợ hội thảo là các tập đoàn Ericsson, Cisco, Dell, MK Smart, Schneider Electric. Tham gia triển lãm sản phẩm thiết bị đầu cuối và giới thiệu công nghệ mới trong hội thảo có các đơn vị VNPT, Mobifone, Vinaphone, FPT Telecom, CMC Telecom, Netnam…

Phiên báo cáo chính có chủ đề: “Quy hoạch tổng thể 4G tại Việt Nam và kinh nghiệm triển khai 4G tại các quốc gia khác”, tập trung giới thiệu một số vấn đề như quản lý và cấp phép tần số 4G tại Việt Nam; những cam kết và lợi ích khi triển khai hệ sinh thái 4G; cơ hội và thách thức khi triển khai 4G tại Việt Nam; bài học kinh nghiệm xây dựng, triển khai công nghệ 4G tại các quốc gia khác. Cuối cùng là phiên thảo luận giữa các đại diện lãnh đạo ngành viễn thông của các quốc gia trong tiểu vùng sông Mekong về việc làm thế nào phát triển hài hòa công nghệ 4G tại các quốc gia này.

Ngoài ra các chuyên đề chính gồm Chuyên đề “Định hướng, phát triển công nghệ hạ tầng và hệ sinh thái 4G” sẽ tập trung thảo luận về chủ đề làm thế nào để tối ưu hóa công nghệ, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu mà vẫn xây dựng được một hạ tầng công nghệ 4G đạt tiêu chuẩn;  Chuyên đề “Đa dạng hóa dịch vụ trên nền tảng 4G” sẽ tập trung thảo luận về chủ đề phát triển và quản lý dịch vụ nội dung số hoạt động trên nền tảng công nghệ 4G.

Bảo Trung

Xem thêm :hệ sinh thái, đạt tiêu chuẩn, cung cấp dịch vụ, đạt tốc độ, Internet Việt Nam, 4G LTE, tiểu vùng sông Mekong, dịch vụ 4G, công nghệ mới, vùng biên giới


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 309 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind