Những “mánh khóe” để trêu đùa bạn bè trên máy tính trong ngày “cá tháng Tư”

Dân trí đã giới thiệu đến bạn các ứng dụng di động miễn phí để “chơi khăm” trong ngày “cá tháng tư” 1/4, tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng đang sở hữu một chiếc smartphone để có thể dùng những ứng dụng này.

Dưới đây là những phần mềm miễn phí là đơn giản, mà bạn có thể sử dụng trên mọi máy tính để có được những trò đùa vui nhộn và hài hước trong ngày “cá tháng tư”.

Trò đùa “màn hình desktop bị đóng băng”

Đây được xem là trò đùa “kinh điển” và rất phổ biến đối với dân công nghệ, cùng cách thức tiến hành lại hết sức đơn giản. Tuy nhiên, trò đùa này bạn cần phải tiến hành một cách bí mật và âm thầm trên máy tính của nạn nhân (chẳng hạn như máy tính của bạn cùng phòng, của đồng nghiệp chung công ty, hoặc trên máy tính sử dụng chung giữa nhiều người…)

Thực hiện lần lượt theo các bước sau để tiến hành trò đùa thú vị này:

– Đầu tiên, bạn tắt hết tất cả các chương trình đang chạy, đưa màn hình về desktop ở trạng thái như khi vừa khởi động máy xong. Sử dụng chức năng chụp ảnh màn hình để chụp lại màn hình desktop.

Lưu ý: với những ai chưa biết cách chụp ảnh màn hình Windows, bạn chỉ việc nhấn phím Print Screen – phím nằm bên phải phím F12 trên bàn phím, sau đó mở Paint, nhấn tổ hợp phím Ctrl-V để dán hình ảnh chụp được, sau đó lưu lại hình ảnh này. 

Với người dùng Windows 8, để mở phần mềm Paint, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R (Windows là phím nằm giữa Ctrl và Alt ở phía trái bàn phím), sau đó điền mspaint vào hộp thoại “Run” hiện ra rồi nhấn Enter.

Những “mánh khóe” để trêu đùa bạn bè trên máy tính trong ngày “cá tháng Tư”

– Sau khi chụp ảnh màn hình, lưu lại thành một file ảnh. Tiếp theo, bạn kích chuột phải vào file ảnh lưu được, chọn “Set as desktop background” để sử dụng hình ảnh vừa chụp được để làm hình nền cho máy tính của bạn. Như vậy Windows của bạn sẽ có một hình nền trùng khít với những gì đang có trên desktop.

– Tiếp theo, bạn kích chuột phải trên màn hình desktop, chọn “View” rồi bỏ đi đánh dấu ở tùy chọn “Show desktop icons”. Với cách thức này, những biểu tượng trên desktop sẽ bị ẩn đi toàn bộ.

Những “mánh khóe” để trêu đùa bạn bè trên máy tính trong ngày “cá tháng Tư”

– Bước tiếp theo, kích chuột phải vào thanh taskbar của Windows, chọn “Properties”. Từ hộp thoại hiện ra, bạn chọn tab “Taskbar”, sau đó đánh dấu vào tùy chọn “Auto-hide the Taskbar”. Với tùy chọn này, thanh taskbar của Windows sẽ tự động ẩn đi và chỉ được hiện lên khi bạn di chuyển chuột xuống phía dưới màn hình.

Những “mánh khóe” để trêu đùa bạn bè trên máy tính trong ngày “cá tháng Tư”

Như vậy, bạn đã hoàn tất xong các bước để thực hiện trò đùa của mình. Bây giờ màn hình desktop trên máy tính sẽ không có gì đặc biệt, tuy nhiên “nạn nhân” sẽ không nhấn được bất kỳ biểu tượng nào trên desktop, bởi lẽ thực chất đó chỉ là hình nền của desktop chứ không phải là màn hình desktop thật do các biểu tượng thật trên desktop đều đã được ẩn đi.

Những “mánh khóe” để trêu đùa bạn bè trên máy tính trong ngày “cá tháng Tư”

Về phần mình, bạn có thể ngồi quan sát xem phản ứng của “nạn nhân” sẽ như thế nào khi họ phát hiện ra không thể nhấn vào bất kỳ biểu tượng nào trên desktop.

Hù dọa bằng “màn hình xanh chết chóc”

“Màn hình xanh chết chóc” (Blue screen of Death – BSoD) là lỗi phổ biến thường gặp phải trên Windows, khiến hệ thống bị treo và phải khởi động lại. 

Bạn có thể lợi dụng lỗi quen thuộc này trên Windows để trêu đùa bạn bè của mình, khiến cho “nạn nhân” tin rằng máy tính của mình bị gặp lỗi “màn hình xanh chết chóc”.

Để thực hiện điều này, bạn có thể nhờ đến bộ screensaver với nội dung “màn hình xanh chết chóc” do chính Microsoft phát triển, như một trò đùa thú vị dành cho người dùng. Download miễn phí tại đây.

Sau khi download, bạn giải nén và gửi file SysInternalsBluescreen.scr đến cho người mà mình muốn trêu đùa (hoặc gửi cả file nén đến cho nạn nhân). Sau khi nạn nhân kích hoạt file này, bộ screensaver sẽ tự động được kích hoạt, hiện ra giao diện của lỗi màn hình xanh. Sau đó giao diện này sẽ tiếp tục hiển thị màn hình khởi động lại của Windows. 

Những “mánh khóe” để trêu đùa bạn bè trên máy tính trong ngày “cá tháng Tư”

Giao diện lỗi này sẽ tiếp tục lặp đi lặp lại, cho đến khi người dùng nhấn Esc để thoát khỏi giao diện screensaver.

Chắc hẳn “nạn nhân” sẽ có một phen “thót tin” khi bỗng nhiên thấy lỗi này xuất hiện trên máy tính của mình và thậm chí họ sẽ càng hoảng sợ hơn khi không biết cách nhấn nút Esc để thoát khỏi trò đùa.

Giả mạo virus để hù dọa “nạn nhân”

Máy tính bị nhiễm virus và xóa hết dữ liệu trên ổ cứng là “cơn ác mộng” của bất kỳ ai sử dụng Windows. Và trò đùa dưới đây sẽ mang “cơn ác mộng” này đến với máy tính của “nạn nhân”.

Lappet là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí, được xây dựng dưới dạng một virus giả mạo. Sau khi kích hoạt sẽ xuất hiện thông báo lỗi hệ thống và toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa sạch. Dĩ nhiên, đây chỉ là trò đùa và không gây thiệt hại nào về dữ liệu và hệ thống của người dùng.

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Sau khi download và giải nén, bạn gửi file LAPPET.exe có trong đó đến cho “nạn nhân”. Bạn cũng có thể đổi tên file này thành một cái tên khác gây tò mò và hấp dẫn hơn, để “nạn nhân” không ngần ngại kích hoạt file.

Ngay khi file được kích hoạt, một hộp thoại thông báo virus sẽ xuất hiện. Lúc này, người dùng không thể làm gì khác ngoài nhấn vào nút OK trên thông báo lỗi.

Những “mánh khóe” để trêu đùa bạn bè trên máy tính trong ngày “cá tháng Tư”

Sau khi nhấn vào nút OK, một hộp thoại khác tiếp tục hiện ra thông báo bắt đầu quá trình xóa dữ liệu ổ cứng. Người dùng cũng không thể làm gì khác ngoài việc chờ cho quá trình kết thúc. Dĩ nhiên, đây chỉ là quá trình ảo do phần mềm Lappet tạo ra.

Những “mánh khóe” để trêu đùa bạn bè trên máy tính trong ngày “cá tháng Tư”

Sau khi quá trình “xóa ổ cứng” kết thúc, thêm hàng loạt thông báo lỗi hiện ra, trước khi thông báo cuối cùng xuất hiện, cho biết rằng, đây thực chất là một trò đùa, và bạn chính là nạn nhân của trò đùa. 

Những “mánh khóe” để trêu đùa bạn bè trên máy tính trong ngày “cá tháng Tư”

Ưu điểm của phần mềm Lappet rất nhỏ gọn và có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt, do vậy bạn có thể dễ dàng gửi nó cho bạn bè để có thể khiến cho họ có những phút “thót tim”. 

Để thoát khỏi Lappet khi “trò đùa” đang diễn ra, bạn chỉ việc nhấn phím mũi tên lên trên bàn phím để ngừng phần mềm. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng Lappet, nếu xảy ra tình trạng không thể chuyển qua cửa sổ khác, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Alt-Tab trên bàn phím để thoát hoàn toàn khỏi phần mềm.

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :phần mềm, windows, máy tính, thủ thuật, trêu đùa, hù dọa, chết chóc, cá tháng tư


Thủ thuật – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 19, 2018 at 17:00 pm | 310 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind