Những thủ thuật giúp kiểm tra phần cứng trên smartphone

Kiểm tra toàn diện màn hình smartphone

Nếu cảm thấy màn hình cảm ứng trên smartphone của mình kém nhạy, xuất hiện các điểm chết (dead pixel) hoặc màn hình hiển thị kém tươi… rất có thể màn hình cảm ứng trên smartphone của bạn đã có vấn đề.

LCD Screen Tester là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí sẽ giúp bạn kiểm tra toàn diện màn hình trên thiết bị chạy Android, từ kiểm tra khả năng cảm ứng trên màn hình cũng như khả năng hiển thị các màu sắc khác nhau hay kiểm tra xem có tồn tại điểm chết (dead pixel) trên màn hình hay không…

Đây là ứng dụng của Haverst Cellular, công ty hàng đầu của Mỹ về tái chế màn hình các thiết bị di động bị hư hỏng và vỡ, do vậy chất lượng của ứng dụng có thể được đảm bảo.

Phone test 1 6fd19 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Trong các bài kiểm tra, ứng dụng LCD Screen Tester sẽ lần lượt kiểm tra các điểm chết, khả năng hiển thị các màu sắc khác nhau cũng như kiểm tra chức năng cảm ứng trên màn hình… để giúp người dùng biết được trình trạng màn hình cảm ứng trên thiết bị di động của mình, từ đó có biện pháp sữa chữa hay thay thế phù hợp.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.2 trở lên).
Xem thêm cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Kiểm tra tình trạng pin, các cảm biến… trên smartphone

Nếu ứng dụng ở trên chỉ cung cấp chức năng kiểm tra màn hình cảm ứng trên smartphone, thì với ứng dụng Phone Tester sẽ cho phép người dùng kiểm tra khả năng hoạt động của các cảm biến trang bị trên sản phẩm (như cảm biến khoảng cách, cảm biến áp lực, con quay hồi chuyển, la bàn…). Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng theo dõi thông tin chi tiết về cấu hình phần cứng được trang bị trên sản phẩm.

Phone Tester có kích cỡ rất nhỏ gọn, chỉ 606KB, người dùng có thể download miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 1.6 trở lên).

Mỗi mục trên ứng dụng Phone Tester cho phép người dùng kiểm tra các thành phần khác nhau, chẳng hạn mục Sensors cho phép kiểm tra hoạt động của các cảm biến trên smartphone (cảm biến tiệm cận, áp lực, la bàn, con quay hồi chuyển…), mục Wifi để kiểm tra tình trạng và khả năng kết nối Internet, mục GPS để kiểm tra chức năng định vị toàn cầu, mục Battery để kiểm tra tình trạng pin trên sản phẩm hay mục Multitouch cho phép kiểm tra chức năng cảm ứng đa điểm trên màn hình…

Phone test 2 6fd19 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Đặc biệt ứng dụng cũng cung cấp chức năng cho phép hiển thị thông tin cấu hình chi tiết trên smartphone, như tên hãng sản xuất, phiên bản Android đang sử dụng, kích cỡ màn hình, mật độ điểm ảnh, loại CPU, dung lượng bộ nhớ RAM…

Thủ thuật kiểm tra phần cứng đơn giản cho người dùng Samsung

Với những ai đang sử dụng smartphone của Samsung, có một cách thức rất đơn giản để giúp bạn kiểm tra toàn diện phần cứng của mình, đó là sử dụng một đoạn mã ngay trên smartphone.

Đầu tiên, bạn truy cập chức năng gọi điện của smartphone, sau đó gõ dãy phím *#0*# rồi nhấn phím gọi.

Phone test 3 6fd19 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Lập tức một giao diện mới hiện ra với loạt các nút bấm mà mỗi nút bấm sẽ cho phép người dùng kiểm tra một chức năng của smartphone. Chẳng hạn với các nút “Red”, “Green”, “Blue” cho phép người dùng kiểm tra khả năng hiển thị màu đỏ, lam, lục trên màn hình để xác định các điểm ảnh hiển thị màu không đúng hoặc màn hình hiển thị không đều màu… hay nhấn nút “Vibration” để kiểm tra chức năng rung của thiết bị…

Tính năng “Touch” để kiểm tra độ nhạy của màn hình cảm ứng, “Speaker” để kiểm tra loa ngoài… nếu bạn có cảm giác màn hình cảm ứng hay loa ngoài của thiết bị hoạt động không chính xác và ổn định.

Tuy nhiên cách thức này chỉ áp dụng được với smartphone của Samsung và không hiển thị được các thông tin chi tiết như ứng dụng ở trên. Do vậy cho dù đang sử dụng smartphone Samsung, bạn vẫn nên kết hợp giữa các biện pháp khác nhau để kiểm tra thiết bị của mình một cách toàn diện nhất.

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :wifi, màn hình cảm ứng, thông tin chi tiết, battery, cho phép người dùng, khác nhau, phiên bản Android, LCD, ứng dụng miễn phí,

p 89EKCgBk8MZdE Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt
Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 85 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube
 • Giới thiệu sơ lược về plugin Rank Math của MyThemeShop
 • Làm thế nào để mở menu WordPress trong tab mới?
 • Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress
 • Keyword synonyms trong Yoast SEO Premium là gì?
 • Hướng dẫn thêm Google AdSense vào Tumblr Blog

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *