Oppo tung clip “khoe” quá trình kiểm định độ bền sản phẩm của mình

Để kiểm tra độ bền của sản phẩm, tránh hư hỏng khi rơi đập hay dưới các tác động vật lý, các hãng sản xuất smartphone phát triển các hệ thống máy móc chỉ để “hành hạ” các sản phẩm của mình nhằm đảm bảo độ bền của sản phẩm trước khi chúng xuất xưởng và bán ra thị trường.

Mới đây, hãng smartphone Trung Quốc Oppo đã tung ra đoạn clip để “khoe” về quá trình kiểm tra độ bền trong nhà máy của mình. Trong đoạn clip ngắn, Oppo cho thấy 2 bài kiểm tra độ bền, gồm bài kiểm tra áp lực khi có khối lượng 25kg đè lên sản phẩm, tiếp đó là màn thử độ bền của sản phẩm khi thả rơi từ độ cao 1,25 mét xuống nền đá cẩm thạch cứng. Chiếc smartphone sẽ được thả xuống với các góc cạnh khác nhau để kiểm tra độ bền và sự tác động va đập khi rơi ở các góc khác nhau.

Dĩ nhiên đây chỉ là 2 trong số những màn “hành hạ” sản phẩm để kiểm tra độ bền trước khi được xuất xưởng. Không phải tất cả các sản phẩm đều phải trải qua quá trình “hành hạ” này, mà mỗi dòng sản phẩm sẽ chỉ kiểm định với một số máy nhất định để lấy xác suất về khả năng hư hại trong quá trình kiểm tra. 

Video quá trình thử nghiệm độ bền trong nhà máy của Oppo:

Trước đó, Nokia cũng đã tung ra loạt ảnh bên trong nhà máy thử nghiệm độ bền các điện thoại di động của hãng tại Bắc Kinh, Trung Quốc, nơi các sản phẩm của Nokia phải trải qua hàng loạt màn “hành hạ” khác nhau.
Samsung cũng giới thiệu loạt ảnh kiểm tra độ bền của chiếc smartphone Galaxy S5 tại nhà máy của Samsung ở Suwon (Hàn Quốc), khi chiếc smartphone này mới ra mắt năm ngoái.
Cũng vào năm ngoái, trước cáo buộc iPhone 6 Plus dễ bị cong vênh khi có người ngồi lên, Apple cũng đã mời giới truyền thông đến thăm trung tâm kiểm định độ bền của iPhone 6/6 Plus nằm trong khuôn viên trụ sở của hãng tại Cupertino (California, Mỹ), trong đó Apple đã tạo ra chiếc máy mô phỏng… mông người, để kiểm tra độ bền sản phẩm của mình khi có người ngồi lên.

T.Thủy

Xem thêm :hư hại, samsung, smartphone Galaxy, tung clip, xuất xưởng, thử độ bền, kiểm tra độ bền, nokia, dòng sản phẩm, Galaxy S5,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 231 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind