Samsung có thể giúp Apple thoát án nửa tỷ USD

Mobile 1 8cf1c Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Có vẻ như mối quan hệ giữa Samsung và Apple ngày càng trở nên “khó nói” khi vừa là đối thủ, vừa là đối tác vừa là “đồng minh” trong các cuộc chiến trên thị trường di động.

Chuyện bắt đầu từ 4 năm trước khi Apple phải hầu toà với công ty sáng chế Smartflash LLC ở Texas. Công ty này đã phát đơn kiện Apple vi phạm công nghệ truy cập dữ liệu số trên dịch vụ iTunes của hãng.

Sau nhiều phiên toà kéo dài nhiều năm, đến tháng 2 vừa qua, Apple bị ban bồi thẩm đoàn tuyên án phải nộp phạt 533 triệu USD vì cho rằng dịch vụ iTunes đã vi phạm các bằng sáng chế do Smartflash đang sở hữu.

Tuy nhiên, trong tuần qua, Samsung, vốn cũng đang bị Smartflash kiện vì công nghệ tương tự trên dịch vụ Media Hub, đã thuyết phục được các nhà chức trách Mỹ xem xét về hai bằng sáng chế công nghệ của Smartflash.

Nếu Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ “tuýt còi” các bằng sáng chế của Smartflash thì điều này không chỉ có lợi cho Samsung mà cho cả Apple. “Quả táo” đã đau đầu tìm cách giải quyết vụ kiện này trong suốt 4 năm qua tại 4 lục địa khác nhau.

Các bằng sáng chế của Smartflash cho phép người dùng truy cập dữ liệu thông qua các hệ thống thanh toán. Nhà phát minh, Patrick Racz, ban đầu đã tìm cách để thương mại hoá công nghệ này từ năm 2002 cùng với ngôi sao nhạc Pop Britney Spears.

Trong tuần trước, ban xem xét bằng sáng chế cũng đã đưa ra một kết luận ban đầu cho rằng những công nghệ này không đủ điều kiện để được bảo vệ về pháp lý bởi đó là những ý tưởng trừu tượng, không phải là các phát minh thực tế. Ban bồi thẩm đoàn sẽ xem xét những tranh cãi giữa Samsung và Smartflash trước khi đưa ra quyết định cuối cùng trong năm nay.

Khôi Linh

Xem thêm :Apple, texas, mối quan hệ, samsung, bằng sáng chế công nghệ, nộp phạt, công ty, bồi thẩm đoàn, tỷ USD, triệu USD

p 89EKCgBk8MZdE Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt
Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 120 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *