Samsung đề nghị mua lại BlackBerry với giá 7,5 tỷ USD

Samsung tỏ ý muốn thâu tóm thương hiệu điện thoại BlackBerry

BlackBerry lại tiếp tục trở thành mục tiêu thâu tóm của Samsung.

Nguồn tin này cho hay Samsung đề nghị mua lại BlackBerry với giá từ 13,35-15,49 USD/cổ phiếu, tức cao hơn từ 37,4%-59,5% so với giá chốt phiên giao dịch ngày hôm qua của BlackBerry trên sàn Nasdaq.

Tuy nhiên, cuối ngày hôm nay theo giờ địa phương, BlackBerry đã phát thông báo phủ nhận thông tin hãng này đang thương lượng với Samsung về việc mua bán. BlackBerry cũng từ chối bình luận thêm.

Nếu thương vụ sáp nhập này thành công thì Samsung, hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, cùng với BlackBerry, sẽ tạo ra vị trí thống lĩnh trên thị trường di động. Theo giới truyền thông Mỹ, Samsung đang tìm cách sở hữu bộ danh mục khổng lồ bằng sáng chế về công nghệ di động.

Một đại diện của Samsung cũng từ chối bình luận về thông tin trên.

BlackBerry từng thống lĩnh thị trường smartphone nhưng đã trượt dài trong cuộc đua với các đối thủ, như Samsung, Apple. BlackBerry đã trở thành mục tiêu của các tin đồn về các vụ thâu tóm của các nhà sản xuất Trung Quốc, và kể cả Google. Trước đó từ năm 2012 cũng đã có nhiều thông tin cho rằng Samsung muốn sở hữu BlackBerry, nhưng nhà sản xuất Hàn Quốc đã nhanh chóng phủ nhận tin đồn này.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa BlackBerry và Samsung đã có nhiều tiến triển tốt trong thời gian qua. Hồi tháng 11, cả hai đã tuyên bố hợp tác trên nền tảng BlackBerry Enterprise Services 12 để tương thích với dịch vụ Knox của Samsung trên các thiết bị di động.

Ngoài ra, một số lãnh đạo trong bộ phận kinh doanh doanh nghiệp của Samsung cũng từng là các nhân vật chủ chốt của BlackBerry. Robin Bienfait là người từng có 6 năm kinh nghiệm tại BlackBerry trước khi trở thành giám đốc sáng tạo doanh nghiệp của Samsung 1 năm qua. Timothy Wagner, Phó chủ tịch bộ phận bán hàng khối doanh nghiệp của Samsung từ năm 2010, đã từng làm việc tại BlackBerry trong 5 năm. Cả hai nhân vật này đã có nhiệm vụ giúp Samsung thâm nhập thị trường người dùng doanh nghiệp.

Khôi Linh


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 224 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind