Sharp bất ngờ giới thiệu màn hình smartphone độ phân giải 4K

Khi thị trường smartphone đang dần trở nên bão hòa, điều này khiến các hãng sản xuất phải cạnh tranh với nhau từng chút một trên cấu hình và các tính năng sản phẩm của mình, độ phân giải màn hình là một trong những điều đó.

Trong khi nhiều mẫu smartphone cao cấp đang dần được trang bị màn hình với độ phân giải 2K và số lượng sản phẩm như vậy trên thực tế vẫn chưa nhiều thì giới công nghệ đã phải ngỡ ngàng khi Sharp bất ngờ giới thiệu màn hình smartphone với độ phân giải lên đến 4K.

Smartphone độ phân giải 4K của Sharp có mật độ điểm ảnh siêu nét

Smartphone độ phân giải 4K của Sharp có mật độ điểm ảnh siêu nét

Nguyên mẫu sản phẩm của Sharp có kích cỡ màn hình 5,5-inch với độ phân giải lên đến 3840×2160 (4K), cho mật độ điểm ảnh lên đến 806ppi. Mật độ điểm ảnh này vượt xa so với những chiếc smartphone có màn hình nét nhất thị trường hiện nay như Galaxy S6 (577ppi), LG G3 (538ppi)…

Nguyên mẫu màn hình vừa được Sharp trình làng sử dụng công nghệ IGZO, là công nghệ màn hình do Sharp phát triển, cho phép trang bị số điểm ảnh nhiều hơn trên một đơn vị diện tích nhỏ hơn, điều này giúp tạo nên những sản phẩm có màn hình siêu nét. Bên cạnh đó Sharp còn khẳng định rằng màn hình công nghệ IGZO của mình tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn so với màn hình TFT LCD, giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin của sản phẩm.

Sharp còn tự tin tuyên bố sẽ phát triển màn hình smartphone với độ phân giải lên đến 8K (7680×4320) trong tương lai không xa. Độ phân giải của màn hình này gấp 16 lần so với độ phân giải Full HD (1920×1080) vốn đang rất phổ biến hiện nay.

Sharp cho biết sẽ bắt đầu quá trình sản xuất màn hình smartphone độ phân giải 4K để trang bị vào các sản phẩm thương mại kể từ năm sau 2016.

Smartphone độ phân giải 4K của Sharp có mật độ điểm ảnh siêu nét

Công nghệ IGZO giúp giảm kích thước điểm ảnh để trang bị số điểm ảnh nhiều hơn trên một đơn vị diện tích

Tuy nhiên, trên thực tế màn hình smartphone với độ phân giải 2K như hiện nay đã được xem là “quá mức cần thiết”, cho một thiết bị có kích cỡ nhỏ như smartphone. Việc tìm ra sự khác biệt giữa smartphone với độ phân giải Full HD hay độ phân giải 2K bằng mắt thường là điều không dễ dàng gì, nhất là khi chúng ta chủ yếu sử dụng smartphone ở khoảng cách gần.

Bên cạnh đó, việc tìm được những nội dung phù hợp với màn hình 4K trên smartphone cũng là một điều phức tạp, nhất là khi những bộ phim có độ phân giải 4K sẽ có dung lượng rất lớn, không dễ để lưu trữ trên smartphone.

Chưa kể một trở ngại mà các hãng sản xuất smartphone còn phải vượt qua đó chính là thời lượng pin, khi mà màn hình độ phân giải 4K đòi hỏi sử dụng một năng lượng lớn hơn, do vậy sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thời lượng pin trên sản phẩm.

T.Thủy

Xem thêm :quá trình sản xuất, độ phân giải màn hình, Công nghệ màn hình, kích cỡ màn hình, sử dụng công nghệ, độ phân giải Full HD, độ phân giải 2K, sản xuất màn hình, độ phân giải 4K, màn hình siêu nét,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 318 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind