Sharp trình diễn màn hình smartphone độ phân giải siêu nét

Khi thị trường smartphone đang dần trở nên bão hòa, điều này khiến các hãng sản xuất phải cạnh tranh với nhau từng chút một trên cấu hình và các tính năng sản phẩm của mình, độ phân giải màn hình là một trong những điều đó.

Thời gian qua xuất hiện ngày càng nhiều smartphone với độ phân giải cao cho màn hình siêu nét, tuy nhiên tất cả đều phải ngạc nhiên khi mới đây Sharp vừa trình làng nguyên mẫu màn hình smartphone với mật độ điểm ảnh cực ấn tượng.

Nguyên mẫu màn hình mới của Sharp có kích thước chỉ 4,1-inch nhưng mật độ điểm ảnh lên đến 736ppi

Nguyên mẫu màn hình mới của Sharp có kích thước chỉ 4,1-inch nhưng mật độ điểm ảnh lên đến 736ppi

Theo đó Sharp vừa giới thiệu nguyên mẫu màn hình với kích cỡ chỉ 4,1-inch nhưng có độ phân giải lên đến 2K (2560×1600), cho mật độ điểm ảnh lên đến 736ppi (điểm ảnh/inch). Mật độ điểm ảnh này vượt xa so với những chiếc smartphone có màn hình nét nhất thị trường hiện nay như Galaxy Note 4 (515ppi), LG G3 (534ppi)…

Sharp cho biết mật độ điểm ảnh của màn hình 4,1-inch này tương đương với màn hình 6-inch độ phân giải 4K (4096×2160), do vậy Sharp tuyên bố màn hình mới của mình sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm 4K trên màn hình cỡ nhỏ 4,1-inch.

Nguyên mẫu màn hình vừa được Sharp trình làng sử dụng công nghệ IGZO, là công nghệ màn hình do Sharp phát triển, cho phép trang bị số điểm ảnh nhiều hơn trên một đơn vị diện tích nhỏ hơn, điều này giúp tạo nên những sản phẩm có màn hình siêu nét. Bên cạnh đó Sharp còn khẳng định rằng màn hình công nghệ IGZO của mình tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn so với màn hình TFT LCD, giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin của sản phẩm.

Kích thước mỗi điểm ảnh nhỏ hơn giúp trang bị nhiều điểm ảnh trên một diện kích màn hình hơn

Kích thước mỗi điểm ảnh nhỏ hơn giúp trang bị nhiều điểm ảnh trên một diện kích màn hình hơn

Sharp cho biết sẽ bắt đầu sản xuất màn hình độ phân giải siêu nét này để trang bị vào các sản phẩm thương mại từ năm 2016, tuy nhiên trước đó sản phẩm nguyên mẫu sử dụng màn hình siêu nét này sẽ được ra mắt vào năm 2015.

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cho biết Sharp cũng đang phát triển màn hình 5,5-inch với độ phân giải 4K (4096×2160), cho mật độ điểm ảnh lên đến 842ppi. 

Điều này cho thấy cuộc chạy đua về độ phân giải màn hình trên thị trường smartphone trong thời gian sắp tới hứa hẹn sẽ rất gay cấn và người dùng sẽ sớm được sở hữu những thiết bị với màn hình siêu nét so với hiện nay.

T.Thủy

Xem thêm :độ phân giải, màn hình, IGZO, công nghệ, sản phẩm, nguyên mẫu, điểm ảnh, mật độ, Galaxy Note 4


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 169 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind