Sinh viên trổ tài xây dựng thành phố tái chế văn minh

ong sinh vien cac truong tren dia ban TPHCM tham gia cuoc thi 6e77a Lạm dụng thuốc bổ, lợi bất cập hại

Đông đảo sinh viên các trường ĐH trên địa bàn TPHCM tham gia cuộc thi Kỹ sư tài năng lần 2 năm 2015 chủ đề “Xây dựng thành phố tái chế văn minh”.

30 đội tham gia vòng 2 mang tên ““Vượt thử thách – thử tài tái chế” lần này được chọn ra từ 65 đội thi đã trải qua vòng Sơ tuyển vào ngày 29/3. Ngoài đội chủ nhà – khoa Môi trường và Bảo hộ lao động, Bộ môn Luật (trường ĐH Tôn Đức Thắng), các đội còn lại đến từ ĐH Tài nguyên Môi trường, ĐH Nông lâm, ĐH Sài Gòn, ĐH Công nghiệp TPHCM…

Tương tự như ở vòng trước, vòng thi thử tài tái chế diễn ra trong không khí nghiêm túc nhưng không kém phần gay cấn, sôi nổi và hào hứng. Từ các những nguyên liệu bị vứt bỏ hàng ngày như giấy báo, vỏ chai nhựa…., các sinh viên nhiệt tình trổ tài sáng tạo để làm ra những sản phẩm ứng dụng hữu hiệu trong cuộc sống.

Đây cũng là vòng thi gây cấn mở đầu cho các vòng thi hấp dẫn về sau vừa kết hợp lồng ghép phần thi của các đội với loạt các hoạt động tuyên bảo vệ môi trường. Buổi truyền thông này với mục đích thu hút sự quan tâm của các cơ quan, ban ngành, cộng đồng… đến vấn đề phân loại rác và tái chế rác thải, một trong những hoạt động còn gặp nhiều khó khăn tại TPHCM.

SV tro tai sang che tu nhung vat lieu da qua su dung 6e77a Lạm dụng thuốc bổ, lợi bất cập hại

Sinh viên trổ tài sáng chế từ những vật liệu đã qua sử dụng.

Kết thúc vòng “Vượt thử thách – Thử tài tái chế”, có 12 đội thi tiếp tục lọt vào Vòng Bán kết diễn ra vào ngày 12/4 tới. Sau đó sẽ có 3 đội xuất sắc nhất vào vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 18/4. Cũng ở vòng chung kết các đội xuất sắc sẽ  vượt qua nội dung thi bằng hình thức truyền thông môi trường xoay quanh nội dung phân loại rác, tái sử dụng và tái chế rác thải cho đối tượng học sinh tiểu học tại Trường tiểu học Chi Lăng (Quận 6).

Có mặt trong buổi thi, bạn Nguyễn Mỹ Hạnh – sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng hào hứng cho biết với sự tham gia của đông đảo sinh viên đến từ các trường ĐH giúp cho chúng em cùng chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm học tập và kỹ năng nghiên cứu khoa học.

Lê Phương

Xem thêm :tphcm, Tài Nguyên Môi trường, tham gia cuộc thi, sài gòn, rác thải, đh nông lâm, kỹ sư tài năng, trường ĐH Tôn Đức Thắng,

p 89EKCgBk8MZdE Lạm dụng thuốc bổ, lợi bất cập hại
Khoa học – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: January 30, 2018 at 22:42 pm | 151 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *