Smartphone sử dụng năng lượng mặt trời sẽ được trình diễn tại MWC

Kyocera là hãng công nghệ Nhật Bản nổi tiếng với các mẫu smartphone “nồi đồng cối đá” như bộ đôi smartphone Brigadier và DuraForce được trang bị màn hình bằng đá sapphire và lớp vỏ bằng cao su, giúp chịu được va đập và hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt.

Không chỉ vậy, Kyocera còn nổi tiếng là nhà phát triển và cung cấp pin năng lượng mặt trời cho nhiều thị trường, từ Nhật Bản, châu Âu, Trung Quốc đến Mỹ… thậm chí nhiều mẫu xe năng lượng mặt trời cũng đang sử dụng các loại pin năng lượng mặt trời do Kyocera thiết kế và sản xuất.

Kết hợp giữa smartphone và pin năng lượng mặt trời, hãng công nghệ Nhật Bản này đang cho biết đang phát triển smartphone sử dụng pin năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới.

Theo đó, trong một thông cáo vừa được đưa ra, Kyocera cho biết sẽ trình diễn nguyên mẫu đầu tiên của smartphone sử dụng pin năng lượng mặt trời tại Hội nghị di động thế giới (MWC) sẽ được diễn ra tại Tây Ban Nha từ ngày 2 đến 5/3 tới đây.

Smartphone sử dụng năng lượng mặt trời sẽ được trình diễn tại MWC

Tấm phim năng lượng mặt trời sẽ được tích hợp vào màn hình của smartphone để giúp thiết bị có thể tự sạc pin từ các nguồn sáng nhân tạo hay tự nhiên

Kyocera sẽ sử dụng công nghệ Wysips Crystal, được phát triển bởi hãng công nghệ Sunpartner Technologies (Pháp) hợp tác với Kyoracera để gắn một tấm phim năng lượng mặt trời mỏng lên màn hình của smartphone. Công nghệ này có thể áp dụng cho bất kỳ loại smartphone nào hiện nay, giúp smartphone có thể sạc pin từ nguồn sáng tự nhiên hoặc nhân tạo.

Theo Kyocera, Wysips Crystal là sự kết hợp giữa công nghệ quang học và quang điện, tạo nên một tấm phim năng lượng mặt trời siêu mỏng và trong suốt. Khi thử nghiệm công nghệ này cho các thiết bị đọc sách điện tử (e-reader) và các mẫu smartphone giá rẻ, vốn tiêu tón ít năng lượng hơn các smartphone cao cấp, Kyocera cho biết công nghệ này giúp thiết bị tự tạo ra năng lượng mà không cần phải sạc pin.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm Kyocera áp dụng công nghệ mới này vào sản phẩm thực tế, tuy nhiên tiết lộ của Kyocera đã nhanh chóng gây chú ý của giới công nghệ, khi nhiều người kỳ vọng rằng vấn đề về thời lượng pin sử dụng trên smartphone sẽ được giải quyết triệt để với công nghệ mới này.

Video giới thiệu về công nghệ Wysips Crystal:

T.Thủy

Xem thêm :sử dụng công nghệ, MWC, smartphone cao cấp, pin năng lượng mặt trời, xe năng lượng mặt trời, Wysips Crystal, thời lượng pin, Kyocera, công nghệ mới,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 188 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind