Sony lại tiếp tục trở thành mục tiêu của hacker

Sony cho biết dịch vụ giải trí PlayStation Network của hãng đã bị sập trong khoảng thời gian từ 8 giờ 52 phút sáng đến 11 giờ 18 phút sáng (theo giờ Tokyo) vào sáng ngày hôm qua, 8/12. Trong thời gian này, những người ghé thăm gian hàng trực tuyến của PlayStation Network sẽ nhận được thông báo: “Trang không tìm thấy. Nếu không phải do bạn, đây là lỗi của internet”.

Nhiều game thủ cũng phản ánh tình trạng chập chờn khi chơi game trực tuyến trên PlayStation Network.

Thông điệp hiện ra trong thời gian hacker thực hiện vụ tấn công vào PlayStation Network

Thông điệp hiện ra trong thời gian hacker thực hiện vụ tấn công vào PlayStation Network

Không lâu sau khi sự cố xảy ra, một nhóm hacker với biệt danh Lizard Squads đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Đây cũng được cho là nhóm hacker đã tấn công và khiến dịch vụ giải trí Xbox Live của Microsoft gặp sự cố trong một khoảng thời gian ngắn tuần trước.

Sony cho biết hiện sự cố đã được khắc phục trên toàn cầu và vẫn tiếp tục tiến hành điều tra vụ việc để tìm hiểu thủ phạm của vụ tấn công. Sony không cho biết liệu thông tin của người dùng trên PlayStation Network có bị đánh cắp hay không.

Vụ tấn công diễn ra chỉ chưa đầy một tuần sau khi Sony kỷ niệm 20 năm ngày ra đời chiếc máy chơi game PlayStation thế hệ đầu tiên.  

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên dịch vụ PlayStation Network của Sony bị hacker tấn công. Năm 2011, một vụ tấn công cũng đã nhằm vào dịch vụ này và đánh cắp thông tin cá nhân của hơn 100 triệu người dùng. Ban lãnh đạo Sony vào thời điểm đó đã phải đứng ra công khai xin lỗi người dùng vì sự cố này.

Hacker ra yêu sách với Sony

Vụ tấn công mới nhằm vào dịch vụ PlayStation Network diễn ra không lâu sau khi hãng phim Sony Pictures của Sony cũng chịu một vụ tấn công khác vào cuối tháng 11 vừa qua, đánh cắp hàng loạt thông tin nội bộ của Sony Pictures và thậm chí cả những bộ phim chưa được trình chiếu của hãng.

Vào thời điểm vụ tấn công xảy ra, nhóm hacker GOP (Guardian of Peace) đã đứng ra chịu trách nhiệm cho vụ tấn công đồng thời khẳng định sẽ tiết lộ những thông tin mật của Sony nếu không chịu thực hiện theo yêu cầu của nhóm hacker này. Tuy nhiên vào thời điểm đó hacker không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào.

Hôm qua, nhóm hacker GOP đã đưa ra những yêu sách đầu tiên, trong đó buộc Sony phải “ngừng lập tức việc trình chiếu những bộ phim của chủ nghĩa khủng bố mà có thể phá vỡ hòa bình khu vực và gây ra chiến tranh”. Cùng với yêu sách này, nhóm hacker cũng đã đăng tải khoảng 2,7GB dữ liệu chứa email nội bộ của Amy Pascal, đồng chủ tịch hãng phim Sony Pictures và Chủ tịch Sony Pictures Television Stephen Mosko.

Mặc dù nhóm hacker không đề cập trực tiếp nhưng không quá khó để nhận ra bộ phim được nhóm hacker ám chỉ đến là “The Interview”, bộ phim hài có nội dung về âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên.

Chính yêu sách này của hacker càng làm tăng thêm căn cứ cho việc chính phủ Triều Tiên đứng đằng sau vụ tấn công nhằm vào Sony Pictures, tuy nhiên Triền Tiên đã phủ nhận liên quan đến vụ tấn công. Sony cũng chưa thể khẳng định Triền Tiên có liên quan đến vụ tấn công này hay không.

T.Thủy

Xem thêm :dịch vụ, sự cố, Sony Pictures, Xbox Live, hòa bình, thời gian, phim, thông tin, Playstation Network,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 206 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind