TAG Heuer bắt tay Intel, Google sản xuất đồng hồ thông minh

TAG Heuer bắt tay Intel, Google để sản xuất đồng hồ thông minh.

TAG Heuer bắt tay Intel, Google để sản xuất đồng hồ thông minh.

Hôm qua, nhà sản xuất TAG Heuer cho biết hãng đã ký hợp đồng hợp tác với hai gã khổng lồ ở thung lũng Silicon để sản xuất ra một chiếc đồng hồ cơ học mà được trang bị các tính năng công nghệ thế hệ mới. Intel sẽ là nhà cung cấp bộ vi xử lý, trong khi đó, Google sẽ cài đặt nền tảng Android Wear trên chiếc đồng hồ này. TAG đã gây bất ngờ với thông báo này tại hội nghị thường niên Baselworld tổ chức ở Thuỵ Sỹ dành cho các nhà sản xuất đồng hồ và đồ trang sức.

Việc TAG Heuer cùng Intel, Google bắt tay hợp tác được cho là sẽ tạo ra một sản phẩm đủ sức cạnh tranh với Apple Watch, dự kiến sẽ xuất xưởng vào ngày 24/4 tới, với giá từ 349-17.000 USD.

Với chiến lược của mình, TAG Heuer tỏ ra nhanh nhạy với xu hướng thời đại, khác với truyền thống của các hãng sản xuất hạng sang thường giữ nét truyền thống, cổ điển trong các dòng sản phẩm cao cấp.

Đồng hồ thông minh của Tag Heuer sẽ là smartwatch cơ học Thuỵ Sỹ đầu tiên trên thế giới.

TAG Heuer cho biết sẽ cung cấp chi tiết giá bán và tính năng của sản phẩm trong quý IV tới. Smartwatch hạng sang này sẽ được bán ra thị trường từ cuối năm nay với thiết kế tương tự như mẫu đồng hồ Carrera của TAG Heuer. Giá bán của dòng sản phẩm này được dự đoán sẽ nằm trong khoảng từ 3.000-5.000 USD.

Các hãng sản xuất đồng hồ truyền thống hiện đang đối mặt với sự cạnh tranh từ hàng loạt các nhà sản xuất smartwach, như Samsung, Sony và Pebble. Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, mặc dù cho đến thời điểm này, nhu cầu người dùng đối với smartwatch chưa như mong đợi, doanh số của thiết bị này được dự đoán sẽ tăng mạnh trong năm nay, từ 4,6 triệu chiếc lên 28,1 triệu chiếc, trong đó Apple được dự đoán sẽ chiếm 55% thị phần. Do đó, việc phát triển một chiếc smartwatch với thiết kế truyền thống sẽ giúp TAG vừa theo kịp xu hướng công nghệ, vừa giữ nguyên được bản sắc của những chiếc đồng hồ đeo tay.

Khôi Linh

Xem thêm :nhà sản xuất, google, hãng sản xuất, thương hiệu đồng hồ, mẫu đồng hồ, TAG Heuer, intel, đồng hồ thông minh


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 209 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind